Connect with us

Iot

Synology DS218J: dễ dàng giữ riêng một “đám mây”

Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, dễ sử dụng nhờ vào hệ điều hành Disk Station Manager với nhiều ứng dụng tiện ích liên tục được cập nhật, Synology DS218J là một giải pháp lưu trữ hoàn hảo dành người dùng cá nhân hoặc hộ gia đình.

Đăng

vào

DS218J là thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS được Synology thiết kế dành cho đối tượng người dùng gia đình với ưu điểm nhỏ gọn, kiểu dáng tinh tế và dễ dàng lắp đặt. Sản phẩm còn được tối ưu để có thể hoạt động bền bĩ, hiệu quả với tản nhiệt nhanh, 2 khe cắm ổ cứng hỗ trợ lên đến 24TB.

DS218j còn có kết nối internet qua cổng LAN Gigabit lẫn thiết bị Wi-Fi qua cổng USB 3.1 để có thể truy cập và chia sẻ dễ dàng. Việc sử dụng một thiết bị lưu trữ như NAS là một giải pháp tối ưu về cả dung lượng, tốc độ và độ an toàn. Dù là sử dụng như một đám mây riêng, phục vụ lưu trữ, chia sẻ, truy cập cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hay gia đình, thì DS218J đều tỏ ra xuất sắc.

Đơn giản, nhỏ gọn, người dùng không chuyên cũng có thể dễ dàng lắp đặt Synology DS218J  

Khi bạn chọn mua sản phẩm từ nhà phân phối, kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ cài đặt DSM 6.2 (DiskStation Manager) hệ điều hành chuyên dụng của Synology có giao diện đồ họa thân thiện. Bạn chỉ cần đem sản phẩm về, cắm nguồn, gắn dây mạng là có thể sử dụng được ngay hoặc bạn cũng có thể tự mình cài đặt dễ dàng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Giao diện sử dụng nền Web, sẽ có "hỗ trợ tận răng" từ nhà phân phối để bạn có thể cài đặt thành công

Có thể nói rằng, sức mạnh riêng biệt và vượt trội của các dòng sản phẩm NAS đến từ Synology chính là hệ điều hành Disk Station Manager (DSM) cùng với hệ sinh thái ứng dụng phong phú và đa dạng, đủ để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng từ người dùng cá nhân, đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hệ điều hành DSM có giao diện rất gần gũi với người dùng và được thiết kế với với các mục chính, gồm: File Station quản lý thư mục lưu trữ, Control Panel thiết lập các kết nối và phân quyền người dùng và cuối cùng là chợ ứng dụng Pakage Center.

Rất nhiều tính năng, icon rõ ràng, dễ sử dụng

Chợ ứng dụng Pakage Center với rất nhiều ứng dụng dành cho việc sử dụng các dòng NAS do chính Synology cũng như các đối tác thứ ba phát triển. Và với nhu cầu sử dụng các nhân, thì ứng dụng Drive, Cloud SyncUSB Copy là 3 ứng dụng nên cài đặt để có thể sử dụng DS218J tối ưu.

Tiện ích Drive

Synology Drive là ứng dụng hợp nhất của nhiều ứng dụng quản lí tập tin trên NAS Synology: File Station, Office, Cloud Station, giúp đơn giản hóa việc quản lí dữ liệu bằng cách đồng bộ các tập tin trên các nền tảng khác nhau

Ứng dụng Drive về cơ bản tương tự như các dịch vụ lưu trữ đám mây mà người dùng thường xuyên sử dụng hiện nay như Google Drive, One Drive, Drop Box,… Sau khi cài đặt ứng dụng Drive trên DSM, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng Synology Drive trên điện thoại thông minh (iOS hoặc Android), cũng như cài đặt ứng dụng Drive lên PC hoặc laptop để nhanh chóng truy cập vào thư mục lưu trữ trên NAS mà mình đã thiết đặt, thực hiện sao lưu dữ liệu từ điện thoại, PC lẫn laptop lên NAS DS218J dễ dàng hơn.

Cài đặt ứng dụng và đồng bộ để khai thác NAS DS218J hiệu quả hơn

Với ứng dụng Drive dành cho di động, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản đã tạo trước đó là đã có thể sử dụng như một dịch vụ lưu trữ đám mây trên chính ổ NAS của mình. Với phiên bản PC, sau khi đăng nhập, bạn cần thêm vài bước thiết lập lựa chọn thư mục mà bạn muốn đồng bộ giữa DS218J với máy tính của mình. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức kết nối với NAS, chỉ download dữ liệu từ NAS về máy tính, chỉ upload dữ liệu từ máy tính lên NAS hoặc cả hai.

Cùng với sự trợ giúp của công cụ tìm kiếm Synology Universal Search, bạn cũng dễ dàng và nhanh chóng tìm được tập tin hay thư mục mình muốn thông qua từ khóa.

Không cần phải vật vã với rừng dữ liệu, Synology DS218J tối ưu hóa việc tìm kiếm để có thể gọi ra dữ liệu cần tìm dễ dàng

Và đương nhiên, ứng dụng Drive cũng cho phép bạn dễ dàng chia sẻ thư mục hay tập tin với mọi người qua internet. Việc thực hiện chia sẻ thư mục hay tập tin cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần click phải chuột vào thư mục hay tập tin muốn chia sẻ và chọn Share khi chạy ứng dụng Drive trên trình duyệt web. Ứng dụng sẽ hiện ra một cửa số với đường link của tập tin hay thư mục và bạn chỉ cần gửi đường link này cho người bạn muốn chia sẻ là được.

Với ứng dụng chạy trên PC, bạn vào ổ đĩa mà bạn đã thiết lập dành cho Drive. Cũng click phải chuột vào thư mục hay tập tin muốn chia sẻ, nhưng lần này bạn sẽ chọn Create a share link ở mục Synology Drive. Một cửa sổ hiện ra với thông tin đường link chia sẻ của thư mục hoặc tập tin, bạn chỉ cần copy đường link này và chọn Apply.

Mang theo dữ liệu khổng lồ bên mình, chia sẻ cho tất cả mọi người khi cần, ở tất cả mọi nơi mà không lo mất mát

Tiện ích CloudSync

Không chỉ cung cấp cho người dùng một giải pháp lưu trữ mạng tối ưu, Synology còn cho phép người dùng có thể đồng bộ hóa và chia sẻ file giữa NAS Synology với các dịch vụ lưu trữ đám mây của mình lên NAS DS218J thông qua ứng dụng Cloud Sync.

Sau khi cài đặt, người dùng chỉ cần khởi chạy ứng dụng, chọn dịch vụ lưu trữ đám mây muốn đồng bộ với NAS và tiến hành đăng nhập tài khoản của dịch vụ mà mình đang sử dụng. Trong bài viết này, người viết sẽ chọn đồng bộ với dịch vụ Google Drive với NAS.

Sẽ có 2 đám mây lưu trữ dữ liệu, bảo đảm an toàn cho bạn

Cloud Sync sẽ là một ứng dụng tốt cho những người có dữ liệu quan trọng (thời này ai lại chẳng có dữ liệu quan trọng!), muốn lưu giữ hoặc kết hợp với nhiều nguồn lưu trữ khác nhau, giúp bảo đảm được sự an toàn cho dữ liệu riêng bản thân, nhưng vẫn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Tiện ích USB Copy

Ứng dụng cuối cùng góp phần mang đến cho người dùng những trải nghiệm tối ưu nhất khi sử dụng NAS DS218J chính là USB Copy. Với ứng dụng này, người dùng nhanh chóng sao chép toàn bộ các dữ liệu được lưu trữ trên USB cũng như các dòng thẻ nhớ flash chỉ với một thao tác đơn giản là cắm USB hoặc thẻ nhớ SD vào ổ cứng thông qua hai cổng USB 3.1, các tập tin sẽ được lưu vào thư mục mà bạn đã thiết lập trước đó. NAS sẽ phát ra tiếng bíp để báo hiệu cho bạn khi đã hoàn tất việc copy dữ liệu.

Cần dữ liệu để mang theo? Không thành vấn đề, cứ cắm các ổ gắn ngoài vào, Synology DS218J sẽ lo phần còn lại

Bạn có thể tùy chỉnh từng tác vụ sao chép cho thiết bị lưu trữ USB / thẻ nhớ, khi thiết bị được kết nối để sao chép, NAS Synology sẽ nhận ra thiết bị phù hợp và áp dụng cùng một cài đặt sao chép. Tuy nhiên, DS218J chỉ được trang bị có 2 cổng USB 3.1 lại bố trí ở mặt sau nên hãy tùy chỉnh cho tiện việc sử dụng.

Ứng dụng USB Copy cung cấp cho bạn ba chế độ sử dụng:

Multi-versioned: Mỗi khi tác vụ chạy, một thư mục sẽ được tạo và đặt tên theo thời gian chạy. Tất cả các file nguồn sẽ được sao chép vào thư mục này.

Mirroring: Mỗi khi tác vụ chạy, tất cả các thay đổi được thực hiện trong thư mục nguồn sẽ được sao chép vào thư mục đích, làm cho thư mục đích trở thành bản sao chép hoàn chỉnh của nguồn.

Incremental: Mỗi lần tác vụ chạy, các files nguồn mới được thêm và sửa đổi sẽ được sao chép vào thư mục đích.

Ngoài ra, với cổng USB 3.1 này, bạn có thể gắn USB Wi-Fi và thiết lập cho DS218J sử dụng kết nối không dây ở mục Wireless trong ứng dụng Control Panel trên hệ điều hành DSM. Điều này giúp DS218J có thể ở bất cứ đâu trong nhà, đã gọn gàng còn không phải phiền hà dây nhợ.

Tổng kết

Với bộ xử lý nhân kép Marvell Armada 385 88F6820 có tốc độ hoạt động 1,3GHz, 512MB RAM DDR3 cùng hai khay ổ cứng, DS218J đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng NAS cá nhân một cách mượt mà và nhanh chóng nhất.

Để mang đến hiệu suất hoạt động tốt nhất cho NAS DS218J, người dùng nên chọn các dòng ổ cứng chuyên dành cho các giải pháp NAS vốn có tốc độ vòng quay cao cùng bộ nhớ đệm lớn, cho tốc độ truy suất dữ liệu nhanh, sự ổn định và tiết kiệm điện năng sử dụng.

Cám ơn Mstar Corp và Seagate đã hỗ trợ sản phẩm cho bài đánh giá này.

Mstar Corp hiện là Service Provider Synology chính hãng và là nơi có Trung tâm trải nghiệm Synology đầu tiên tại Việt Nam. Khách hàng có thể đến Showroom 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM để trải nghiệm sản phẩm, các giải pháp, cũng như các model mới của Synology.

Thanh Tùng

Iot

Viettel triển khai giải pháp nâng tốc độ 4G lên 1,5 lần

Ngày 09/04/2019, Viettel đã công bố các giải pháp kỹ thuật giải quyết bài toán thiếu băng tần mạng và nâng tốc độ mạng 4G của Viettel nhanh hơn tới 1,5 lần hiện nay.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Theo kế hoạch, Viettel sẽ bổ sung thêm gần 10.000 trạm BTS 4G trên băng tần 2100MHz vừa được Bộ TTTT cấp phép cho 15 thủ phủ tỉnh/Tp lớn, có nhu cầu sử dụng data cao như: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh… Thời gian lắp đặt và tối ưu dự kiến hoàn thành toàn bộ trong Quý II/2019. Cũng trong thời gian này, Viettel đang tiến hành giải phóng các thuê bao 2G ra khỏi băng tần 1800MHz, dành toàn bộ băng tần này cho cho mạng 4G. Khi hoàn tất, dung lượng toàn mạng 4G tốc độ cao của Viettel tăng thêm 25% so với hiện tại vì không phải chia sẻ với mạng 2G. Viettel trở thành nhà mạng duy nhất tại Việt Nam triển khai mạng 4G trên cả băng tần 1800MHz và 2100MHz. Viettel sẽ cho dựng thêm 10.000 trạm BTS 4G trên băng tần 2100MHz Song song với bổ sung băng tần phát sóng, nhiều công nghệ, giải pháp mới được Viettel triển khai nâng cao chất lượng dịch vụ 4G. Hơn 1.000 vị trí trạm phát sóng nhỏ (small cell) để phủ sóng cho các khu vực lõm sóng. Hàng loạt thiết bị chia nhỏ vùng phủ sóng đuợc Viettel triển khai tại các khu vực tập trung đông người như: phố đi bộ, sân vận động, các điểm lễ hội… Ông Đào Xuân Vũ – TGĐ Tổng Công ty mạng lưới Viettel khẳng định khi hoàn thành kế hoạch nâng cấp, dung lượng mạng 4G của Viettel sẽ gia tăng từ 25% - 50% tùy khu vực, tốc độ data 4G của người dùng cũng sẽ tăng trung bình từ 1,3-1,5 lần so với hiện tại. Dịch vụ 4G được chính thức cung cấp tại Việt Nam từ năm
Tiếp tục xem

Iot

Oracle ra mắt trợ lý AI về quản lý tài chính và chuỗi cung ứng

Các trợ lý thông minh và năng lực AI hỗ trợ quản lý tài chính mới giảm bớt các quy trình thủ công, cũng như cải thiện sự chính xác và khả năng tuân thủ đã được Oaracle giới thiệu ở Mỹ trong tháng 3 qua.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Với việc tăng cường năng lực trí tuệ nhân tạo (AI) trên nền tảng Đám mây và công nghệ máy học, Oracle đã có trợ lý báo cáo chi phí, trợ lý quản lý hệ thống kỹ thuật số, kiểm soát tài chính tiên tiến và quản lý chuỗi cung ứng theo dự án. Những cải tiến mới bao gồm: Trợ lý Báo cáo Chi phí: Hợp lý hoá việc xử lý báo cáo chi phí bằng cách tự động tạo, phân loại và khớp các mục chi phí. Người dùng có thể tương tác với ‘trợ lý' qua một giao diện giọng nói hay đơn giản bằng cách gửi hình biên lai cho trợ lý qua email, SMS, Slack hoặc Microsoft Teams. Trợ lý sẽ sử dụng học máy để cải thiện việc phân loại tự động các khoản mục chi phí, giám sát các vi phạm chính sách và giảm thiểu rủi ro kiểm toán.  Trợ lý Kỹ thuật số Quản lý Dự án: Cung cấp cập nhật trạng thái tức thời và cho phép người sử dụng cập nhật thời gian và tiến độ công việc qua một ‘trợ lý' kỹ thuật số. Trợ lý kỹ thuật số này sẽ ‘học' từ những lần truy cập trước đó, dữ liệu lập kế hoạch dự án, và dựa vào bối cảnh tổng thể để điều chỉnh các tương tác và nắm bắt thông tin quan trọng của dự án một cách thông minh. Kiểm soát Tài chính Tiên tiến: Cung cấp phân tích liên tục các giao dịch, thiết lập và cấu hình để tự động hoá việc kiểm toán và giúp ngăn ngừa rò rỉ tài chính. Giải pháp sử dụng thuật toán tự học để kiểm tra các giao dịch thay đổi về cấu hình với
Tiếp tục xem

Trải nghiệm

FPT Play Box+, hơn cả một box giải trí, xứng giá

FPT Play Box+ là thiết bị TV Box phiên bản 2019 vừa được FPT Telecom ra mắt vào ngày 19/3 vừa qua. Theo FPT Telecom, đây là thiết bị đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ điều hành Android TV P mới nhất hiện nay.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Chỉ vừa ra mắt hơn 10 ngày, FPT Play Box+ là thiết bị gây chú ý khi có mức giá 1,59 triệu đồng nhưng có nhiều tính năng nổi trội hơn so với các Android Box khác đang có trên thị trường. Về thiết kế, FPT Play Box+ được tối giản hết mức, với trọng lượng chỉ 195g tương đương với một chiếc sạc dự phòng. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng và di chuyển ở bất cứ đâu hay bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên chính bở sự tối giản ấy, nếu so sánh với thiết kế của các thiết bị Android TV Box trên thị trường thì FPT Play Box+ thiếu sức hút về màu sắc và sự trẻ trung. Đa số, tất cả các thiết bị Android TV Box đang sử dụng ở ngoài thị trường đều đang sử dụng hệ điều hành giả lập, nên các ứng dụng hoặc trò chơi đôi lúc sẽ không phù hợp khi hiển thị trên màn hình TV. FPT Play Box khắc phục việc ấy bằng cách hợp tác với Google và Gameloft mở rộng kho nội dung giải trí giúp nâng tầm trải nghiệm của người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc FPT Play Box+ sẽ sở hữu kho ứng dụng khổng lồ Google Play Store với hơn 5.000 ứng dụng và trò chơi bản quyền tương thích hoàn toàn với màn hình TV. Đặc biệt hơn nữa, Bạn có thể sử dụng FPT Play Box+ như một trung tâm điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà thuộc hệ sinh thái Google Home, với trợ lý này, toàn bộ thao tác với các thiết bị thông minh trong nhà đều có thể qua việc ra lệnh bằng giọng nói. Về phần cứng, FPT Play
Tiếp tục xem

Xu hướng

z