Connect with us

Iot

Synology DS218J: dễ dàng giữ riêng một “đám mây”

Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, dễ sử dụng nhờ vào hệ điều hành Disk Station Manager với nhiều ứng dụng tiện ích liên tục được cập nhật, Synology DS218J là một giải pháp lưu trữ hoàn hảo dành người dùng cá nhân hoặc hộ gia đình.

Đăng

vào

DS218J là thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS được Synology thiết kế dành cho đối tượng người dùng gia đình với ưu điểm nhỏ gọn, kiểu dáng tinh tế và dễ dàng lắp đặt. Sản phẩm còn được tối ưu để có thể hoạt động bền bĩ, hiệu quả với tản nhiệt nhanh, 2 khe cắm ổ cứng hỗ trợ lên đến 24TB.

DS218j còn có kết nối internet qua cổng LAN Gigabit lẫn thiết bị Wi-Fi qua cổng USB 3.1 để có thể truy cập và chia sẻ dễ dàng. Việc sử dụng một thiết bị lưu trữ như NAS là một giải pháp tối ưu về cả dung lượng, tốc độ và độ an toàn. Dù là sử dụng như một đám mây riêng, phục vụ lưu trữ, chia sẻ, truy cập cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hay gia đình, thì DS218J đều tỏ ra xuất sắc.

Đơn giản, nhỏ gọn, người dùng không chuyên cũng có thể dễ dàng lắp đặt Synology DS218J  

Khi bạn chọn mua sản phẩm từ nhà phân phối, kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ cài đặt DSM 6.2 (DiskStation Manager) hệ điều hành chuyên dụng của Synology có giao diện đồ họa thân thiện. Bạn chỉ cần đem sản phẩm về, cắm nguồn, gắn dây mạng là có thể sử dụng được ngay hoặc bạn cũng có thể tự mình cài đặt dễ dàng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Giao diện sử dụng nền Web, sẽ có "hỗ trợ tận răng" từ nhà phân phối để bạn có thể cài đặt thành công

Có thể nói rằng, sức mạnh riêng biệt và vượt trội của các dòng sản phẩm NAS đến từ Synology chính là hệ điều hành Disk Station Manager (DSM) cùng với hệ sinh thái ứng dụng phong phú và đa dạng, đủ để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng từ người dùng cá nhân, đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hệ điều hành DSM có giao diện rất gần gũi với người dùng và được thiết kế với với các mục chính, gồm: File Station quản lý thư mục lưu trữ, Control Panel thiết lập các kết nối và phân quyền người dùng và cuối cùng là chợ ứng dụng Pakage Center.

Rất nhiều tính năng, icon rõ ràng, dễ sử dụng

Chợ ứng dụng Pakage Center với rất nhiều ứng dụng dành cho việc sử dụng các dòng NAS do chính Synology cũng như các đối tác thứ ba phát triển. Và với nhu cầu sử dụng các nhân, thì ứng dụng Drive, Cloud SyncUSB Copy là 3 ứng dụng nên cài đặt để có thể sử dụng DS218J tối ưu.

Tiện ích Drive

Synology Drive là ứng dụng hợp nhất của nhiều ứng dụng quản lí tập tin trên NAS Synology: File Station, Office, Cloud Station, giúp đơn giản hóa việc quản lí dữ liệu bằng cách đồng bộ các tập tin trên các nền tảng khác nhau

Ứng dụng Drive về cơ bản tương tự như các dịch vụ lưu trữ đám mây mà người dùng thường xuyên sử dụng hiện nay như Google Drive, One Drive, Drop Box,… Sau khi cài đặt ứng dụng Drive trên DSM, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng Synology Drive trên điện thoại thông minh (iOS hoặc Android), cũng như cài đặt ứng dụng Drive lên PC hoặc laptop để nhanh chóng truy cập vào thư mục lưu trữ trên NAS mà mình đã thiết đặt, thực hiện sao lưu dữ liệu từ điện thoại, PC lẫn laptop lên NAS DS218J dễ dàng hơn.

Cài đặt ứng dụng và đồng bộ để khai thác NAS DS218J hiệu quả hơn

Với ứng dụng Drive dành cho di động, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản đã tạo trước đó là đã có thể sử dụng như một dịch vụ lưu trữ đám mây trên chính ổ NAS của mình. Với phiên bản PC, sau khi đăng nhập, bạn cần thêm vài bước thiết lập lựa chọn thư mục mà bạn muốn đồng bộ giữa DS218J với máy tính của mình. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức kết nối với NAS, chỉ download dữ liệu từ NAS về máy tính, chỉ upload dữ liệu từ máy tính lên NAS hoặc cả hai.

Cùng với sự trợ giúp của công cụ tìm kiếm Synology Universal Search, bạn cũng dễ dàng và nhanh chóng tìm được tập tin hay thư mục mình muốn thông qua từ khóa.

Không cần phải vật vã với rừng dữ liệu, Synology DS218J tối ưu hóa việc tìm kiếm để có thể gọi ra dữ liệu cần tìm dễ dàng

Và đương nhiên, ứng dụng Drive cũng cho phép bạn dễ dàng chia sẻ thư mục hay tập tin với mọi người qua internet. Việc thực hiện chia sẻ thư mục hay tập tin cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần click phải chuột vào thư mục hay tập tin muốn chia sẻ và chọn Share khi chạy ứng dụng Drive trên trình duyệt web. Ứng dụng sẽ hiện ra một cửa số với đường link của tập tin hay thư mục và bạn chỉ cần gửi đường link này cho người bạn muốn chia sẻ là được.

Với ứng dụng chạy trên PC, bạn vào ổ đĩa mà bạn đã thiết lập dành cho Drive. Cũng click phải chuột vào thư mục hay tập tin muốn chia sẻ, nhưng lần này bạn sẽ chọn Create a share link ở mục Synology Drive. Một cửa sổ hiện ra với thông tin đường link chia sẻ của thư mục hoặc tập tin, bạn chỉ cần copy đường link này và chọn Apply.

Mang theo dữ liệu khổng lồ bên mình, chia sẻ cho tất cả mọi người khi cần, ở tất cả mọi nơi mà không lo mất mát

Tiện ích CloudSync

Không chỉ cung cấp cho người dùng một giải pháp lưu trữ mạng tối ưu, Synology còn cho phép người dùng có thể đồng bộ hóa và chia sẻ file giữa NAS Synology với các dịch vụ lưu trữ đám mây của mình lên NAS DS218J thông qua ứng dụng Cloud Sync.

Sau khi cài đặt, người dùng chỉ cần khởi chạy ứng dụng, chọn dịch vụ lưu trữ đám mây muốn đồng bộ với NAS và tiến hành đăng nhập tài khoản của dịch vụ mà mình đang sử dụng. Trong bài viết này, người viết sẽ chọn đồng bộ với dịch vụ Google Drive với NAS.

Sẽ có 2 đám mây lưu trữ dữ liệu, bảo đảm an toàn cho bạn

Cloud Sync sẽ là một ứng dụng tốt cho những người có dữ liệu quan trọng (thời này ai lại chẳng có dữ liệu quan trọng!), muốn lưu giữ hoặc kết hợp với nhiều nguồn lưu trữ khác nhau, giúp bảo đảm được sự an toàn cho dữ liệu riêng bản thân, nhưng vẫn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Tiện ích USB Copy

Ứng dụng cuối cùng góp phần mang đến cho người dùng những trải nghiệm tối ưu nhất khi sử dụng NAS DS218J chính là USB Copy. Với ứng dụng này, người dùng nhanh chóng sao chép toàn bộ các dữ liệu được lưu trữ trên USB cũng như các dòng thẻ nhớ flash chỉ với một thao tác đơn giản là cắm USB hoặc thẻ nhớ SD vào ổ cứng thông qua hai cổng USB 3.1, các tập tin sẽ được lưu vào thư mục mà bạn đã thiết lập trước đó. NAS sẽ phát ra tiếng bíp để báo hiệu cho bạn khi đã hoàn tất việc copy dữ liệu.

Cần dữ liệu để mang theo? Không thành vấn đề, cứ cắm các ổ gắn ngoài vào, Synology DS218J sẽ lo phần còn lại

Bạn có thể tùy chỉnh từng tác vụ sao chép cho thiết bị lưu trữ USB / thẻ nhớ, khi thiết bị được kết nối để sao chép, NAS Synology sẽ nhận ra thiết bị phù hợp và áp dụng cùng một cài đặt sao chép. Tuy nhiên, DS218J chỉ được trang bị có 2 cổng USB 3.1 lại bố trí ở mặt sau nên hãy tùy chỉnh cho tiện việc sử dụng.

Ứng dụng USB Copy cung cấp cho bạn ba chế độ sử dụng:

Multi-versioned: Mỗi khi tác vụ chạy, một thư mục sẽ được tạo và đặt tên theo thời gian chạy. Tất cả các file nguồn sẽ được sao chép vào thư mục này.

Mirroring: Mỗi khi tác vụ chạy, tất cả các thay đổi được thực hiện trong thư mục nguồn sẽ được sao chép vào thư mục đích, làm cho thư mục đích trở thành bản sao chép hoàn chỉnh của nguồn.

Incremental: Mỗi lần tác vụ chạy, các files nguồn mới được thêm và sửa đổi sẽ được sao chép vào thư mục đích.

Ngoài ra, với cổng USB 3.1 này, bạn có thể gắn USB Wi-Fi và thiết lập cho DS218J sử dụng kết nối không dây ở mục Wireless trong ứng dụng Control Panel trên hệ điều hành DSM. Điều này giúp DS218J có thể ở bất cứ đâu trong nhà, đã gọn gàng còn không phải phiền hà dây nhợ.

Tổng kết

Với bộ xử lý nhân kép Marvell Armada 385 88F6820 có tốc độ hoạt động 1,3GHz, 512MB RAM DDR3 cùng hai khay ổ cứng, DS218J đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng NAS cá nhân một cách mượt mà và nhanh chóng nhất.

Để mang đến hiệu suất hoạt động tốt nhất cho NAS DS218J, người dùng nên chọn các dòng ổ cứng chuyên dành cho các giải pháp NAS vốn có tốc độ vòng quay cao cùng bộ nhớ đệm lớn, cho tốc độ truy suất dữ liệu nhanh, sự ổn định và tiết kiệm điện năng sử dụng.

Cám ơn Mstar Corp và Seagate đã hỗ trợ sản phẩm cho bài đánh giá này.

Mstar Corp hiện là Service Provider Synology chính hãng và là nơi có Trung tâm trải nghiệm Synology đầu tiên tại Việt Nam. Khách hàng có thể đến Showroom 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM để trải nghiệm sản phẩm, các giải pháp, cũng như các model mới của Synology.

Thanh Tùng

Iot

Snapdragon 855 ra mắt, hướng đến công nghệ 5G, AI và XR

Qualcomm đã công bố thế hệ mới nhất của SoC flagship, Qualcomm® Snapdragon™ 855 tại Hội nghị Công nghệ Snapdragon thường niên. Nền tảng di động thương mại đầu tiên trên thế giới hỗ trợ đồng thời tốc độ 5G này sẽ có mặt trong các smartphone vào nửa đầu 2019.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Sử dụng những kiến trúc chip mới được phát triển dựa trên công nghệ xử lý 7nm tiên tiến, Snapdragon 855 có thời lượng pin dài và cung cấp những trải nghiệm với chất lượng vượt trội trong những lĩnh vực như xử lý hình ảnh, âm thanh, gaming và XR.  “Khi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khai trương mạng 5G vào đầu năm 2019, đó cũng là lúc khách hàng có thể khai thác ưu thế của trải nghiệm 5G đột phá trên các thiết bị di động được trang bị chip Snapdragon 855,” ông Alex Katouzian, phó chủ tịch cao cấp kiêm tổng giám đốc phụ trách bộ phận di động của Qualcomm Technologies, Inc nói. Snapdragon 855 mở đầu kỷ nguyên 5G Snapdragon 855 cùng với modem 5G Snapdragon X50, vẫn tương thích kết nối 4G nhiều gigabit với modem LTE Snapdragon X24 tích hợp bên cạnh việc hỗ trợ 5G trên cả băng tần dưới 6 GHz và sóng mi-li-mét (mmWave), đem lại hiệu năng trung bình cao hơn 20 lần so với các giải pháp thương mại hiện tại. Tốc độ đó giúp trải nghiệm thực tại ảo thế hệ mới, bao gồm cả VR gaming nhiều người chơi, mua sắm thông qua AR và cộng tác video thời gian thực. Snapdragon 855 còn cung cấp hiệu năng Wi-Fi thế hệ mới mạnh mẽ thông qua nền tảng di động sẵn sàng hỗ trợ Qualcomm® Wi-Fi 6. Snapdragon 855 được trang bị CPU Qualcomm® Kryo™ 485 đỉnh cao được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Arm Cortex, với hiệu năng cao hơn tới 45%, GPU Qualcomm® Adreno™ 640 thế hệ mới có thể xử lý đồ họa nhanh hơn tới 20% so với nền tảng thế hệ trước. Snapdragon 855
Tiếp tục xem

Iot

Hà Nội và TPHCM là điểm đến hàng đầu về du lịch công tác tại Châu Á/TBD

Hà Nội đứng thứ 7 và TPHCM đứng thứ 9 trong top 10 điểm đến về du lịch công tác ở Châu Á/TBD trong báo cáo mới nhất của Mastercard.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Trong năm 2017, 49,4 triệu du khách - chiếm 14.8% du khách quốc tế đến các quốc gia Châu Á/TBD để công tác và chi tiêu 41.4 tỷ USD. Thượng Hải tiếp tục là điểm đến du lịch công tác hàng đầu trong khu vực. Trong báo cáo Các Điểm Đến Châu Á/TBD của Mastercard năm 2018 cho thấy Việt Nam hiện lọt vào top 10 của bảng xếp hạng với Hà Nội đứng thứ 7 và TPHCM đứng thứ 9. Một yếu tố đóng góp then chốt cho sự phát triển kinh tế ấn tượng của Đông Nam Á trong thập niên qua là sự tăng trưởng nhanh chóng về chi tiêu du lịch quốc tế nhờ vào những địa điểm du lịch lớn và những điểm ít được biết đến hơn. Những dữ liệu chi tiêu từ du lịch quốc tế giúp đem lại những thông tin thú vị như du khách đến từ đâu, họ đi đâu, họ là ai, và họ làm gì tại những nơi khác nhau. Những thông tin này cung cấp cho các chính phủ và nhà quy hoạch thành phố những thông tin cần thiết để đưa ra những quyết định hiệu quả giúp gia tăng chi tiêu từ du lịch quốc tế. Ví dụ, bằng việc khai thác những dữ liệu giao dịch của Mastercard để khám phá những hạng mục chi tiêu nào cao nhất, các thành phố có thể tạo nên những chuyến du lịch đặc thù cho từng hạng mục. Tương tự, việc nắm bắt những thông tin về điểm đến du lịch tốt hơn, như du khách Nga hay đến những bãi biển tại Thái Lan, và có rất nhiều du khách Úc và Ấn Độ đến Bali – sẽ giúp các nhà quy hoạch thành phố
Tiếp tục xem

Iot

GrabFood có mặt ở Đà Nẵng

Sau TPHCM và Hà Nội, dịch vụ giao nhận thức ăn-GrabFood đã có mặt tại Đà Nẵng, thành phố lớn thứ 3. Kể từ khi triển khai chính thức ở Việt Nam, GrabFood đã tăng trưởng 20 lần.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood có tại Đà Nẵng chỉ một tháng sau khi chính thức hoạt động tại Hà Nội. Khách hàng tại Đà Nẵng hiện có thể trải nghiệm liền mạch loạt dịch vụ đa dạng trên nền tảng Grab, bao gồm kết nối di chuyển, giao nhận hàng hóa và giao nhận thức ăn trên cùng một ứng dụng Grab. Như vậy, chỉ trong vòng 6 tháng, Grab đã triển khai dịch vụ GrabFood tại ba thành phố lớn nhất Việt Nam. Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt cho dịch vụ giao nhận thức ăn thông qua GrabPay by Moca cũng đang được thử nghiệm cho một số tập khách hàng tại Hà Nội, và sẽ sớm được áp dụng cho cả ba thành phố nơi GrabFood được triển khai.  Kể từ khi ra mắt tại TP.HCM vào tháng 6/2018, GrabFood đã tăng trưởng gấp 20 lần. Nhờ mạng lưới đối tác tài xế GrabBike đông đảo, GrabFood đạt được tốc độ giao hàng nhanh chóng chỉ trong vòng 20 phút. Hiện Việt Nam là thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của GrabFood ngoài Indonesia. Bà Demi Yu, Giám đốc khu vực của GrabFood tại Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Philippines cho biết, các đối tác hàng đầu của GrabFood như GongCha và MeetFresh đã tin tưởng và đồng sáng tạo những thức uống chỉ bán trên nền tảng này. Từ khi ra mắt, các thức uống này đã trở thành thức uống được đặt hàng nhiều nhất trên ứng dụng. Tương tự tại TP.HCM và Hà Nội, dịch vụ GrabFood tại Đà Nẵng không yêu cầu giá trị đơn hàng tối thiểu. Tất cả những món ăn được yêu thích đều sẵn sàng phục vụ, từ các nhà
Tiếp tục xem

Xu hướng

z