Iot
Sony Android TV cập nhật Google Assistant cho tất cả các dòng từ 2017
Hiện nay, tất cả các TV Android Sony 2017, 2018 và 2019 đều được tích hợp với Google Assistant (Anh & Mỹ), thời gian ra mắt phiên bản tiếng Việt sẽ được sớm được thông báo.

Là công cụ được thị trường Việt chú ý gần đây khi xuất hiện phiên bản tiếng Việt trên các dòng smartphone, trợ lý ảo Google Assistant đã được tích hợp lên các dòng TV Android thông minh.

Tương tác với Google Assistant để khám phá thế giới với nguồn thông tin phong phú, hữu ích. Từ thông tin về khoa học lịch sử, toán học đến thông tin về thời tiết, chuyến bay, lịch chiếu phim. Thậm chí Google Assistant có thể làm thơ hay trò chuyện với người dùng như một người bạn.

Google luôn có một trợ lý chờ phục vụ trong TV

TV Android Sony 2017, 2018 và 2019 vừa được cập nhật trợ lý Google người dùng có thể tìm kiếm bằng giọng nói chính xác và thông minh hơn, kết nối nhanh chóng đến ứng dụng hoặc nội dung yêu thích.

Qua công cụ này, người dùng, nhất là những người lớn tuổi có thể điều khiển TV bằng giọng nói tiếng Việt: Bật/tắt TV, tăng/giảm âm lượng, mở ứng dụng trên Youtube, Spotify, chuyển cổng kết nối...; điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà như hệ thống đèn thông minh, máy lạnh, rèm cửa tự động, quạt, máy hút bụi…

Bóng đèn thông minh được điều khiển bằng cách ra lệnh cho TV

Dựa trên lịch sử tìm kiếm, thói quen sử dụng thiết bị có liên kết với nhau, Google Assistant tự học hỏi thói quen của người dùng, đưa ra dự đoán và lọc thông tin phù hợp với sở thích của bạn.

Trên một số dòng cao cấp, TV Sony nhận lệnh điều khiển Google Assistant ngay cả khi tắt màn hình. Từ đó người dùng không cần phải đầu tư thêm loa thông minh mà vẫn điều khiển được các thiết bị IoT bằng giọng nói.

Hiện nay, để đăng nhập tài khoản Google và kết nối các thiết bị thông minh trên Sony Android TV, từ giao diện màn hình chủ của TV, chọn mục Cài Đặt > Ngôn ngữ / Language, lựa chọn English (United Kingdom). Sau đó, trở lại giao diện chính, chọn nút Voice để kích hoạt tính năng Google Assistant. Khi được cập nhật tiếng Việt, việc cấu hình lại sẽ đơn giản tương tự như thế.

Ngân Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
Google sắp đóng cửa chương trình Wi-Fi công cộng miễn phí

Sau gần 4 năm cung cấp truy cập internet miễn phí cho người dân ở các nước đang phát triển, Google có kế hoạch đóng cửa chương trình Station của mình.

Grab triển khai thử nghiệm “Chuyến Xe Hẹn Giờ” cho GrabCar tại Hà Nội

“Chuyến Xe Hẹn Giờ” (Advance Booking) bắt đầu triển khai thử nghiệm tại Hà Nội, Đây là tính năng cho đặt trước chuyến đi GrabCar tối đa 7 ngày.

Khả năng dự báo thời tiết của Google AI chuẩn hơn truyền thống

Không lâu sau khi Google AI giới thiệu hệ thống giúp cải thiện sàng lọc ung thư vú, giờ đây công ty tiếp tục đưa mạng lưới nơ-ron thần kinh tích chập (CNN) trong việc dự báo lượng mưa hiện tại.

Y học công nghệ cao, từ thế giới đến Việt Nam

Dù cởi mở hay dè dặt, dù kinh viện hay đam mê công nghệ thì các thầy thuốc y khoa đều phải chấp nhận và công nhận một khuynh hướng thực tế không thể đảo ngược được: Sự gia tăng chóng mặt của những ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y khoa.