Iot
SEAO 2019-Khi máy giặt và tủ lạnh hỗ trợ AI và một ngôi nhà kết nối
Tại SEAO Forum, diễn ra tại Singapore 24/3, những thế hệ máy giặt, tủ lạnh được hỗ trợ trí tuệ nhân tạo của Samsung đã được ra mắt, đưa sự kết nối trong ngôi nhà thông minh qua một dạng mới.

Sangchul (Steve) Lee, Chủ tịch và CEO tại Công ty Điện tử Samsung, khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, cho biết: “Chúng tôi tin rằng IoT sẽ mang đến nhiều hơn những gì chúng ta được thấy và trải nghiệm. Với các sản phẩm và tính năng mới được công bố hôm nay, chúng tôi đang mở ra những tiềm năng với IoT mang đến sự đơn giản, liền mạch và cung cấp các trải nghiệm mới cho người tiêu dùng vượt ra khỏi những thiết bị kết nối”. Đó là lý do Samsung luôn chú trọng đến các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, thiết bị nhà bếp… được AI hóa và kết nối qua nền tảng Family Hub do Samsung phát triển.

Những chiếc tủ lạnh như cánh cửa kết nối các gia đình vào thế giới và bảo vệ sức khỏe thành viên

Cụ thể, với dòng tủ lạnh thông minh mới sử dụng hệ thống Family Hub tiếp tục được thiết lập một tiêu chuẩn mới, tích hợp các AI và IoT nâng cao cũng như chức năng Family Board mới, có màn hình chung để các thành viên trong gia đình có thể tương tác, xem xét và có những trợ giúp cần thiết từ trợ lý Bixby.

Màn hình tủ lạnh cung cấp các thông tin cần thiết qua trợ lý ảo Bixby

Khác biệt so với những dòng tủ lạnh dùng hệ thống Family Hub trước đó là sự hỗ trợ cho Bixby mới, cung cấp nhiều dịch vụ cho phép chủ nhà điều khiển và giám sát các thiết bị và dịch vụ IoT tại nhà thông qua giọng nói. Công nghệ nhận diện (ID) giọng nói của Bixby có thể nhận dạng giọng nói của mỗi thành viên trong gia đình, vì vậy mọi người đều có thể nhận được thông tin phù hợp cho nhu cầu cá nhân của mình. Bixby mới cũng cho phép người dùng trả lời cuộc gọi, có thể duyệt qua các ứng dụng của bên thứ ba có sẵn cho nhà bếp.

Tủ lạnh mới cũng có chế độ Smart View nâng cao, có thể phát các ứng dụng của bên thứ ba lên màn hình Family Hub từ điện thoại Galaxy mà không cần phải chạy ứng dụng Smart View trên tủ lạnh. 

Một trong những tính năng mới thú vị nhất là chức năng Family Board đó là các gia đình trên khắp thế giới có thể chia sẻ nhiều thứ với nhau – từ lịch trình của mỗi thành viên trong gia đình và thực đơn hàng tuần, điểm du lịch của các quốc gia mà họ đã đến thăm... Đây là một dạng mạng xã hội gia đình, mạng xã hội nhà bếp ấm cúng.

Một tổ ấm được kết nối, các thiết bị tương tác và tăng hiệu năng cho đời sống tiện nghi hơn

Ở cải tiến máy giặt, dòng máy WW7800M, dùng công nghệ QuickDrive và trợ lý giặt thông minh Q-rator giảm thời gian giặt xuống còn 50% và năng lượng tiêu thụ xuống 20% mà không ảnh hưởng đến hiệu suất làm sạch. Lồng giặt Q-Drum bao gồm một lồng chính lớn và một mâm giặt phía sau cùng xoay vòng một cách độc lập.

Đây là dòng máy giặt được sản xuất tại Việt Nam và đã qua 150 bài kiểm tra độ bền và công năng. Máy giặt WW7800M còn sở hữu nhiều công nghệ giặt khác như EcoBubble cho hiệu suất giặt mạnh mẽ thông qua hòa trộn không khí và nước, tạo ra các bong bóng tẩy rửa mịn để thẩm thấu vào vải nhanh hơn.

Có thể thấy các dòng chức năng bằng tiếng Việt trên sản phẩm được trưng bày ở triển lãm

Sử dụng IoT,  trợ lý giặt vận hành AI tên gọi Q-rator trong máy sẽ giúp người dùng lập kế hoạch giặt giũ, công thức giặt giũ được đề xuất tự động cho các chu kỳ giặt tối ưu dựa trên các thông tin như màu sắc, loại vải, và mức độ bẩn do người dùng cung cấp. 

Ngoài ra, tính năng HomeCare Wizard giám sát máy giặt từ xa, chủ động cảnh báo cho người dùng về các vấn đề tiềm ẩn và máy giặt còn có công nghệ Biến tần Kỹ thuật số, giảm thiểu tiếng ồn và năng lượng tiêu thụ.

Máy lọc không khí

Máy hút bụi và lau nhà

Máy lạnh

Được kết nối chung vào một hệ sinh thái gia đình

Máy hút bụi, lò nướng… sẽ dần được kết nối để người dùng có một hệ sinh thái gia đình thông minh, sinh động và tiện nghi.

Phan Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
eSim Viettel có thể hoạt động trên đồng hồ thông minh

Ngoài chức năng xem giờ, tập luyện thể thao, theo dõi sức khỏe thông thường, công nghệ eSim của Viettel giúp đồng hồ có thể nghe, gọi, nhận tin nhắn và kết nối internet giống như một thuê bao di động.

Homa Techs ra mắt loạt giải pháp trong hệ sinh thái IoT Hub kết nối đa năng

Ngày 11/7 tại TP.HCM, Homa Techs - nhà cung cấp thiết bị mạng kết nối vạn vật (Internet of Things – IoT) và thiết bị nhà thông minh chính thức ra mắt dòng sản phẩm IoT Hub kết nối đa giao thức, phục vụ nhu cầu kết nối mạng tốc độ cao và mang đến một trải nghiệm mới với các ứng dụng nhà thông minh.

Nội thất thông minh siêu chức năng, hơn cả tưởng tượng

Nội thất ngày nay có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của mỗi thành viên trong gia đình, trong một không gian hạn chế.

EVFTA - Cơ hội vàng cho nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam

EVFTA (Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU) đang tạo ra một xu hướng và dư địa mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam. Chuyên gia tư vấn công nghệ Nguyễn Tuấn Hoa cho rằng để đưa hàng nông sản Việt Nam lên ngôi tại thị trường lớn nhất và khó tính nhất là EU chỉ có một đáp án duy nhất: canh tác hữu cơ dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ cao.