Connect with us

Iot

SEAO 2019-Khi máy giặt và tủ lạnh hỗ trợ AI và một ngôi nhà kết nối

Tại SEAO Forum, diễn ra tại Singapore 24/3, những thế hệ máy giặt, tủ lạnh được hỗ trợ trí tuệ nhân tạo của Samsung đã được ra mắt, đưa sự kết nối trong ngôi nhà thông minh qua một dạng mới.

Đăng

vào

Sangchul (Steve) Lee, Chủ tịch và CEO tại Công ty Điện tử Samsung, khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, cho biết: “Chúng tôi tin rằng IoT sẽ mang đến nhiều hơn những gì chúng ta được thấy và trải nghiệm. Với các sản phẩm và tính năng mới được công bố hôm nay, chúng tôi đang mở ra những tiềm năng với IoT mang đến sự đơn giản, liền mạch và cung cấp các trải nghiệm mới cho người tiêu dùng vượt ra khỏi những thiết bị kết nối”. Đó là lý do Samsung luôn chú trọng đến các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, thiết bị nhà bếp… được AI hóa và kết nối qua nền tảng Family Hub do Samsung phát triển.

Những chiếc tủ lạnh như cánh cửa kết nối các gia đình vào thế giới và bảo vệ sức khỏe thành viên

Cụ thể, với dòng tủ lạnh thông minh mới sử dụng hệ thống Family Hub tiếp tục được thiết lập một tiêu chuẩn mới, tích hợp các AI và IoT nâng cao cũng như chức năng Family Board mới, có màn hình chung để các thành viên trong gia đình có thể tương tác, xem xét và có những trợ giúp cần thiết từ trợ lý Bixby.

Màn hình tủ lạnh cung cấp các thông tin cần thiết qua trợ lý ảo Bixby

Khác biệt so với những dòng tủ lạnh dùng hệ thống Family Hub trước đó là sự hỗ trợ cho Bixby mới, cung cấp nhiều dịch vụ cho phép chủ nhà điều khiển và giám sát các thiết bị và dịch vụ IoT tại nhà thông qua giọng nói. Công nghệ nhận diện (ID) giọng nói của Bixby có thể nhận dạng giọng nói của mỗi thành viên trong gia đình, vì vậy mọi người đều có thể nhận được thông tin phù hợp cho nhu cầu cá nhân của mình. Bixby mới cũng cho phép người dùng trả lời cuộc gọi, có thể duyệt qua các ứng dụng của bên thứ ba có sẵn cho nhà bếp.

Tủ lạnh mới cũng có chế độ Smart View nâng cao, có thể phát các ứng dụng của bên thứ ba lên màn hình Family Hub từ điện thoại Galaxy mà không cần phải chạy ứng dụng Smart View trên tủ lạnh. 

Một trong những tính năng mới thú vị nhất là chức năng Family Board đó là các gia đình trên khắp thế giới có thể chia sẻ nhiều thứ với nhau – từ lịch trình của mỗi thành viên trong gia đình và thực đơn hàng tuần, điểm du lịch của các quốc gia mà họ đã đến thăm... Đây là một dạng mạng xã hội gia đình, mạng xã hội nhà bếp ấm cúng.

Một tổ ấm được kết nối, các thiết bị tương tác và tăng hiệu năng cho đời sống tiện nghi hơn

Ở cải tiến máy giặt, dòng máy WW7800M, dùng công nghệ QuickDrive và trợ lý giặt thông minh Q-rator giảm thời gian giặt xuống còn 50% và năng lượng tiêu thụ xuống 20% mà không ảnh hưởng đến hiệu suất làm sạch. Lồng giặt Q-Drum bao gồm một lồng chính lớn và một mâm giặt phía sau cùng xoay vòng một cách độc lập.

Đây là dòng máy giặt được sản xuất tại Việt Nam và đã qua 150 bài kiểm tra độ bền và công năng. Máy giặt WW7800M còn sở hữu nhiều công nghệ giặt khác như EcoBubble cho hiệu suất giặt mạnh mẽ thông qua hòa trộn không khí và nước, tạo ra các bong bóng tẩy rửa mịn để thẩm thấu vào vải nhanh hơn.

Có thể thấy các dòng chức năng bằng tiếng Việt trên sản phẩm được trưng bày ở triển lãm

Sử dụng IoT,  trợ lý giặt vận hành AI tên gọi Q-rator trong máy sẽ giúp người dùng lập kế hoạch giặt giũ, công thức giặt giũ được đề xuất tự động cho các chu kỳ giặt tối ưu dựa trên các thông tin như màu sắc, loại vải, và mức độ bẩn do người dùng cung cấp. 

Ngoài ra, tính năng HomeCare Wizard giám sát máy giặt từ xa, chủ động cảnh báo cho người dùng về các vấn đề tiềm ẩn và máy giặt còn có công nghệ Biến tần Kỹ thuật số, giảm thiểu tiếng ồn và năng lượng tiêu thụ.

Máy lọc không khí

Máy hút bụi và lau nhà

Máy lạnh

Được kết nối chung vào một hệ sinh thái gia đình

Máy hút bụi, lò nướng… sẽ dần được kết nối để người dùng có một hệ sinh thái gia đình thông minh, sinh động và tiện nghi.

Phan Thành

Iot

Viettel triển khai giải pháp nâng tốc độ 4G lên 1,5 lần

Ngày 09/04/2019, Viettel đã công bố các giải pháp kỹ thuật giải quyết bài toán thiếu băng tần mạng và nâng tốc độ mạng 4G của Viettel nhanh hơn tới 1,5 lần hiện nay.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Theo kế hoạch, Viettel sẽ bổ sung thêm gần 10.000 trạm BTS 4G trên băng tần 2100MHz vừa được Bộ TTTT cấp phép cho 15 thủ phủ tỉnh/Tp lớn, có nhu cầu sử dụng data cao như: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh… Thời gian lắp đặt và tối ưu dự kiến hoàn thành toàn bộ trong Quý II/2019. Cũng trong thời gian này, Viettel đang tiến hành giải phóng các thuê bao 2G ra khỏi băng tần 1800MHz, dành toàn bộ băng tần này cho cho mạng 4G. Khi hoàn tất, dung lượng toàn mạng 4G tốc độ cao của Viettel tăng thêm 25% so với hiện tại vì không phải chia sẻ với mạng 2G. Viettel trở thành nhà mạng duy nhất tại Việt Nam triển khai mạng 4G trên cả băng tần 1800MHz và 2100MHz. Viettel sẽ cho dựng thêm 10.000 trạm BTS 4G trên băng tần 2100MHz Song song với bổ sung băng tần phát sóng, nhiều công nghệ, giải pháp mới được Viettel triển khai nâng cao chất lượng dịch vụ 4G. Hơn 1.000 vị trí trạm phát sóng nhỏ (small cell) để phủ sóng cho các khu vực lõm sóng. Hàng loạt thiết bị chia nhỏ vùng phủ sóng đuợc Viettel triển khai tại các khu vực tập trung đông người như: phố đi bộ, sân vận động, các điểm lễ hội… Ông Đào Xuân Vũ – TGĐ Tổng Công ty mạng lưới Viettel khẳng định khi hoàn thành kế hoạch nâng cấp, dung lượng mạng 4G của Viettel sẽ gia tăng từ 25% - 50% tùy khu vực, tốc độ data 4G của người dùng cũng sẽ tăng trung bình từ 1,3-1,5 lần so với hiện tại. Dịch vụ 4G được chính thức cung cấp tại Việt Nam từ năm
Tiếp tục xem

Iot

Oracle ra mắt trợ lý AI về quản lý tài chính và chuỗi cung ứng

Các trợ lý thông minh và năng lực AI hỗ trợ quản lý tài chính mới giảm bớt các quy trình thủ công, cũng như cải thiện sự chính xác và khả năng tuân thủ đã được Oaracle giới thiệu ở Mỹ trong tháng 3 qua.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Với việc tăng cường năng lực trí tuệ nhân tạo (AI) trên nền tảng Đám mây và công nghệ máy học, Oracle đã có trợ lý báo cáo chi phí, trợ lý quản lý hệ thống kỹ thuật số, kiểm soát tài chính tiên tiến và quản lý chuỗi cung ứng theo dự án. Những cải tiến mới bao gồm: Trợ lý Báo cáo Chi phí: Hợp lý hoá việc xử lý báo cáo chi phí bằng cách tự động tạo, phân loại và khớp các mục chi phí. Người dùng có thể tương tác với ‘trợ lý' qua một giao diện giọng nói hay đơn giản bằng cách gửi hình biên lai cho trợ lý qua email, SMS, Slack hoặc Microsoft Teams. Trợ lý sẽ sử dụng học máy để cải thiện việc phân loại tự động các khoản mục chi phí, giám sát các vi phạm chính sách và giảm thiểu rủi ro kiểm toán.  Trợ lý Kỹ thuật số Quản lý Dự án: Cung cấp cập nhật trạng thái tức thời và cho phép người sử dụng cập nhật thời gian và tiến độ công việc qua một ‘trợ lý' kỹ thuật số. Trợ lý kỹ thuật số này sẽ ‘học' từ những lần truy cập trước đó, dữ liệu lập kế hoạch dự án, và dựa vào bối cảnh tổng thể để điều chỉnh các tương tác và nắm bắt thông tin quan trọng của dự án một cách thông minh. Kiểm soát Tài chính Tiên tiến: Cung cấp phân tích liên tục các giao dịch, thiết lập và cấu hình để tự động hoá việc kiểm toán và giúp ngăn ngừa rò rỉ tài chính. Giải pháp sử dụng thuật toán tự học để kiểm tra các giao dịch thay đổi về cấu hình với
Tiếp tục xem

Trải nghiệm

FPT Play Box+, hơn cả một box giải trí, xứng giá

FPT Play Box+ là thiết bị TV Box phiên bản 2019 vừa được FPT Telecom ra mắt vào ngày 19/3 vừa qua. Theo FPT Telecom, đây là thiết bị đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ điều hành Android TV P mới nhất hiện nay.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Chỉ vừa ra mắt hơn 10 ngày, FPT Play Box+ là thiết bị gây chú ý khi có mức giá 1,59 triệu đồng nhưng có nhiều tính năng nổi trội hơn so với các Android Box khác đang có trên thị trường. Về thiết kế, FPT Play Box+ được tối giản hết mức, với trọng lượng chỉ 195g tương đương với một chiếc sạc dự phòng. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng và di chuyển ở bất cứ đâu hay bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên chính bở sự tối giản ấy, nếu so sánh với thiết kế của các thiết bị Android TV Box trên thị trường thì FPT Play Box+ thiếu sức hút về màu sắc và sự trẻ trung. Đa số, tất cả các thiết bị Android TV Box đang sử dụng ở ngoài thị trường đều đang sử dụng hệ điều hành giả lập, nên các ứng dụng hoặc trò chơi đôi lúc sẽ không phù hợp khi hiển thị trên màn hình TV. FPT Play Box khắc phục việc ấy bằng cách hợp tác với Google và Gameloft mở rộng kho nội dung giải trí giúp nâng tầm trải nghiệm của người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc FPT Play Box+ sẽ sở hữu kho ứng dụng khổng lồ Google Play Store với hơn 5.000 ứng dụng và trò chơi bản quyền tương thích hoàn toàn với màn hình TV. Đặc biệt hơn nữa, Bạn có thể sử dụng FPT Play Box+ như một trung tâm điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà thuộc hệ sinh thái Google Home, với trợ lý này, toàn bộ thao tác với các thiết bị thông minh trong nhà đều có thể qua việc ra lệnh bằng giọng nói. Về phần cứng, FPT Play
Tiếp tục xem

Xu hướng

z