Dòng chảy
Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các thiết bị sử dụng chip Qualcomm
Hãng bảo mật CheckPoint vừa phát hiện các lỗ hổng trong chip Qualcomm có thể cho phép hacker đánh cắp dữ liệu nhạy cảm được lưu trữ trong vùng an toàn của thiết bị di động.

Theo báo cáo của CheckPoint, lỗ hổng nằm trong môi trường thực thi an toàn của Qualcomm (QSEE) hay còn gọi Secure World (thế giới an toàn) - một vùng an toàn bị cô lập với phần cứng trên bộ xử lý chính nhằm bảo vệ thông tin nhạy cảm và cung cấp môi trường an toàn riêng biệt, thực thi các ứng dụng đáng tin cậy.

Đây cũng là nơi thường dùng để lưu trữ các khóa mã hóa riêng tư, mật khẩu, thông tin đăng nhập thẻ ghi nợ và tín dụng của người dùng thiết bị.

Theo các nhà nghiên cứu, các lỗ hổng có thể cho phép hacker thực thi các ứng dụng tin cậy trong hệ điều hành Android, tải ứng dụng tin cậy đã được vá trong Secure World (QSEE), khiến ứng dụng đáng tin cậy chạy trên thiết bị của nhà sản xuất khác.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện các thử nghiệm trên một số thiết bị và phát hiện ra 4 lỗ hổng trong các sản phẩm của Samsung, một lỗ hổng trong sản phẩm của Motorola và một trên sản phẩm LG.

Về mặt lý thuyết, các lỗ hổng này có thể ảnh hưởng đến hàng trăm triệu thiết bị smartphone và IoT sử dụng vi xử lý Qualcomm có thành phần QSEE để đảm bảo an toàn cho thông tin nhạy cảm của người dùng.


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
VinSmart bán ra 5 mẫu tivi Android, giá từ 8,69-16,99 triệu đồng

VinSmart (công ty thuộc Tập đoàn Vingroup) đã ra mắt 5 mẫu ti vi thông minh vào hôm nay. Các dòng tivi này sử dụng hệ điều hành Android TV từ Google, có khả năng nhận điều khiển bằng giọng nói, hướng tới trở thành thiết bị điều khiển các sản phẩm SmartHome.

Apple tiếp tục “sa lầy” tại Trung Quốc

Kết quả nghiên cứu cho thấy doanh số iPhone tại Trung Quốc giảm 35% so với cùng kì năm ngoái.

Godfall - bom tấn đầu tiên đổ bộ Playstation 5

Hệ máy console thế hệ tiếp của Sony sẽ nhận được bản phát hành Godfall độc quyền trong một thời gian trước khi đổ bộ sang các nền tảng khác.

Huawei Nova 5T ra mắt thêm phiên bản màu Xanh cổ điển

Phiên bản Huawei Nova 5T màu Xanh cổ điển đã chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 11/12 với giá bán lẻ 8.990.000 đồng.