Iot
Phát hiện 125 lỗ hổng bảo mật khiến các thiết bị IoT trong gia đình dễ bị tấn công

Lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị “cửa ngõ” và dùng chung mạng internet có thể khiến hàng loạt thiết bị IoT khác trong gia đình như máy pha cà phê, ổ khoá thông minh bị tấn công.

Một đơn vị đánh giá bảo mật độc lập có tên Independent Security Evaluators (ISE) vừa phát hiện 125 lỗ hổng an ninh khác nhau trên 13 bộ định tuyến văn phòng/hộ gia đình (SOHO) và thiết bị lưu trữ mạng (NAS) có khả năng ảnh hưởng đến hàng triệu thiết bị.

Lỗ hổng đang tồn tại trong các bộ định tuyến SOHO và thiết bị NAS của các nhà sản xuất sau: Buffalo, Synology, TerraMaster, Zyxel, Drobo, ASUS và Asustor, Seagate, QNAP, Lenovo, Netgear, Xiaomi, Zioncom (TOTOLINK). Trong đó có các bộ định tuyến khá phổ biến như: Asustor AS-602T, Buffalo TeraStation TS5600D1206, TerraMaster F2-420, Drobo 5N2, Netgear Nighthawk R9000, và TOTOLINK A3002RU.

Theo các nhà nghiên cứu, tất cả 13 thiết bị phổ biến của các hãng nêu trên đều có ít nhất một lỗ hổng an ninh nằm trong ứng dụng web, có thể cho phép kẻ tấn công từ xa chiếm quyền truy cập từ xa hoặc truy cập vào bảng điều khiển của thiết bị bị ảnh hưởng.

Các nhà nghiên cứu nhận định, các biện pháp kiểm soát an ninh được sử dụng bởi các nhà sản xuất thiết bị không đủ để chống lại các cuộc tấn công từ xa của tin tặc.

ISE cũng cho biết đã báo cáo tất cả các lỗ hổng cho các nhà sản xuất thiết bị bị ảnh hưởng, hầu hết đều phản hồi nhanh chóng và đã thực hiện các biện pháp để khắc phục các lỗ hổng. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất thiết bị, bao gồm cả Drobo, Buffalo Americas và Zioncom Holdings đã không phản hồi.


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
11 doanh nghiệp Việt bắt tay thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây

Ngày 22/5 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức “Lễ phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây Việt Nam".

Xây dựng nhà thông minh với các sản phẩm Made in Vietnam

Với bộ sản phẩm WiFi Mesh của VNPT, thiết bị cảnh báo đột nhập của FPT và các thiết bị điện thông minh Apollo của Điện Quang, bạn có thể biến căn hộ của mình trở thành một ngôi nhà thông minh thuần Việt.

Có thể tăng ¼ sức lao động nhờ thiết bị IoT cá nhân và AI

Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (Tập đoàn Vingroup) vừa công bố giải pháp VinHR. Đây là giải pháp tối ưu hóa năng suất lao động thông qua thiết bị IoT cá nhân và AI mà tập đoàn này cho rằng có khả năng giúp nâng cao 25% năng suất lao động phổ thông.

Vietnam Online Hackathon 2020: tìm giải pháp chuyển đổi số dễ tiếp cận thời hậu COVID-19

Từ ngày 15 đến 23/5, gần 40 đội thi đến từ 17 thành phố ở Việt Nam và quốc tế cùng tham gia cuộc thi Vietnam Online Hackathon nhằm tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề giai đoạn 'hậu COVID-19' bằng chuyển đổi số.