Iot
Oracle ra mắt trợ lý AI về quản lý tài chính và chuỗi cung ứng
Các trợ lý thông minh và năng lực AI hỗ trợ quản lý tài chính mới giảm bớt các quy trình thủ công, cũng như cải thiện sự chính xác và khả năng tuân thủ đã được Oaracle giới thiệu ở Mỹ trong tháng 3 qua.

Với việc tăng cường năng lực trí tuệ nhân tạo (AI) trên nền tảng Đám mây và công nghệ máy học, Oracle đã có trợ lý báo cáo chi phí, trợ lý quản lý hệ thống kỹ thuật số, kiểm soát tài chính tiên tiến và quản lý chuỗi cung ứng theo dự án.

Những cải tiến mới bao gồm:

Trợ lý Báo cáo Chi phí: Hợp lý hoá việc xử lý báo cáo chi phí bằng cách tự động tạo, phân loại và khớp các mục chi phí. Người dùng có thể tương tác với ‘trợ lý' qua một giao diện giọng nói hay đơn giản bằng cách gửi hình biên lai cho trợ lý qua email, SMS, Slack hoặc Microsoft Teams. Trợ lý sẽ sử dụng học máy để cải thiện việc phân loại tự động các khoản mục chi phí, giám sát các vi phạm chính sách và giảm thiểu rủi ro kiểm toán.

 Trợ lý Kỹ thuật số Quản lý Dự án: Cung cấp cập nhật trạng thái tức thời và cho phép người sử dụng cập nhật thời gian và tiến độ công việc qua một ‘trợ lý' kỹ thuật số. Trợ lý kỹ thuật số này sẽ ‘học' từ những lần truy cập trước đó, dữ liệu lập kế hoạch dự án, và dựa vào bối cảnh tổng thể để điều chỉnh các tương tác và nắm bắt thông tin quan trọng của dự án một cách thông minh.

Kiểm soát Tài chính Tiên tiến: Cung cấp phân tích liên tục các giao dịch, thiết lập và cấu hình để tự động hoá việc kiểm toán và giúp ngăn ngừa rò rỉ tài chính. Giải pháp sử dụng thuật toán tự học để kiểm tra các giao dịch thay đổi về cấu hình với một thư viện các quy tắc đã được kiểm chứng tận dụng các quy tắc tích tích hợp để tìm ra kết nối mờ (fuzzy matching), phát hiện bất thường, phân tích Benford, phân cụm,... Cách tiếp cận này sử dụng các kỹ thuật khoa học dữ liệu, cho phép các sự cố được chuyển đến các nhà phân tích để theo dõi, điều tra và giải quyết.

Kiểm soát Truy cập Nâng cao: Tự động hoá phân tích bảo mật người dùng, sử dụng các kỹ thuật AI để bảo vệ dữ liệu kinh doanh từ các mối đe doạ và gian lận nội bộ. Giải pháp này sử dụng phân tích dựa trên biểu đồ để đánh giá các vi phạm tiềm ẩn bên trong các cấu hình bảo mật phức tạp, hay lặp lại và thay đổi một cách chính xác và tin cậy.

Quản lý Nhà Cung cấp Thông minh: Sự kết hợp với DataFox làm phong phú hồ sơ nhà cung cấp với dữ liệu công ty thu được từ AI và được kiểm chứng để hỗ trợ việc chấm điểm và phân loại nhà cung cấp. Hệ thống sử dụng các kỹ thuật AI để trích xuất các tín hiệu rủi ro của các nhà cung cấp từ các bài báo và thông cáo báo chí. Từ đó, các tín hiệu sẽ được kết hợp với nguồn dữ liệu từ DataFox để tự động quản lý rủi ro nhà cung cấp bằng cách xác định nhà phân phối nào đang gặp rủi ro và đề xuất nhà cung cấp thay thế.

Hiện có hơn 6.000 tổ chức và doanh nghiệp tại 112 quốc gia và 23 ngành công nghiệp dùng hệ thống ERP Cloud của Oracle.

Ngân Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
UBND TPHCM đã triển khai “Phòng họp không giấy”

Sáng ngày 25/6, UBND TP.HCM đã triển khai hệ thống Phòng họp không giấy và ứng dụng "Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh" áp dụng tại trụ sở UBND TP, dự kiến giúp sẽ giảm 30% giấy tờ, 40% chi phí cho việc họp.

Hiển thị quảng cáo theo thời tiết và sở thích của khách hàng

Đó là những chia sẻ của hãng Giada về những ứng dụng công nghệ AIoT lên hệ thống bảng hiệu điện tử thông minh GDSM tại "Diễn đàn giải pháp Intel AI/ IoT".

Giải mã gene, cơ hội và tiềm năng tại Việt Nam

Chiều 30/5/2019, tại TPHCM, công ty Genetica® đã tổ chức hội thảo chủ đề “Sự kết hợp của giải mã gene và trí tuệ nhân tạo - phương thức đột phá chăm sóc sức khoẻ Việt”, các chuyên gia trong các lĩnh vực di truyền học, công nghệ trí tuệ nhân tạo, kinh tế... đều cho rằng tiềm năng nghiên cứu và kinh tế của ngành này tại việt nam rất lớn.

MediaTek bước vào cuộc đua 5G, nhắm đến hỗ trợ thiết bị OPPO, Vivo

Tại triển lãm COMPUTEX đang diễn ra ở Đài Loan, MediaTek đã giới thiệu bộ vi xử lý 5G đa chế độ, tích hợp với modem MediaTek Helio M70, cùng quy trình 7nm và công nghệ CPU, GPU và APU mới nhất.