Iot
OPPO làm thiết bị trung tâm IoT, kính VR, tai nghe không dây, sẽ bán ra vào đầu năm sau

OPPO trong xu hướng trở thành một công ty công nghệ, có hệ sinh thái riêng chứ không chỉ bó mình trong nhận diện là nhà sản xuất smartphone, đã ra mắt loạt sản phẩm IoT và phụ kiện khá chất.

Đầu tiên có thể kể đến OPPO 5G CPE T1. Đây sẽ là sản phẩm 5G thương mại đến người dùng cuối đầu tiên của OPPO, nỗ lực mở rộng mô hình kinh doanh của mình bên ngoài lĩnh vực sản xuất smartphone và phát triển các sản phẩm cũng như ứng dụng khác nhau trong hệ sinh thái công nghệ kỷ nguyên 5G.

OPPO 5G CPE T1 có thể chuyển đổi tín hiệu các mạng di động 5G thành những tín hiệu Wi-Fi ổn định, tốc độ cao, cũng như đem lại kết nối cho các thiết bị thông minh và IoT khác. Sản phẩm có thể được ứng dụng cho nhiều không gian khác nhau như trong nhà thông minh, các văn phòng tập đoàn, và khu vực công cộng bằng việc kết nối với nhau hay sử dụng đơn lẻ.

Sản phẩm gọn, thiết kế vuông vức bắt mắt, sang trọng và có thông số cấu hình khá mạnh. OPPO 5G CPE T1 sử dụng modem Snapdragon, tốc độ tải về lên đến 5Gbps. Quang phổ 5G: chia sẻ quang phổ 5G/4G, tốc độ 6GHz. 4x4 MIMO, ăng-ten khuếch đại lên đến 6,7dBi, chạy băng tần kép 2.4GHz và 5GHz.

OPPO 5G CPE T1 hoạt động như là một trung tâm kết nối các cảm biến và thiết bị IoT thông minh. Nó nhận và xử lý tín hiệu từ cảm biến chuyển động, trước khi gửi các lệnh tương ứng đến những thiết bị IoT để hành động. Với sản phẩm này, OPPO hi vọng nền tảng IoT tự xây dựng của mình có thể giúp người dùng tương tác thoải mái với các thiết bị nhà thông minh như ánh sáng, máy làm ẩm, máy đốt tinh dầu, robot lau nhà và những giao thức khác. Các sản phẩm trên vẫn đang nằm trong lộ trình phát triển của OPPO.

Kính thực tế ảo thông minh AR đầu tiên của OPPO nhấn mạnh đến khám phá sự kết hợp giữa thế giới số và thế giới thực. Kính đem lại giao diện trải nghiệm mới thông qua các ứng dụng kết hợp giữa các thực tại ấn tượng.

Kính thực tế ảo cũng là sản phẩm mà OPPO chú trọng trong hệ sinh thái IoT của mình

Kính AR kết hợp các công nghệ tiên tiến như cảm biến chiều sâu TOF và thuật toán SLAM để kích hoạt các cảm biến môi trường 3D và tái cấu trúc 3D, đem lại cho người dùng những trải nghiệm thực tế ảo tốt hơn. Màn hình hiển thị độ phân giải cao với màu sắc ấn tượng được hình thành từ công nghệ nhiễu sóng xạ; Giao diện người dùng được tương tác thông qua nhận diện chuyển động và giọng nói, đem lại trải nghiệm người dùng đơn giản, thông minh và dễ dàng.

OPPO cũng giới thiệu Enco Free, tai nghe không dây và vỏ sạc. Sản phẩm này được cho biết sẽ xuất hiện rộng rãi cùng chiếc điện thoại Reno 3 của OPPO sắp ra mắt.

Có thiết kế gần giống với các tai nghe không dây gần đây, OPPO Enco Free chú trọng đến công thái học cho phép người dùng có thể thoải mái nghe nhạc nhiều giờ mà không đau tai, có thể điều chỉnh được cách đeo tùy theo tai. Các tai nghe này có màu Trắng, Đen và Hồng.

OPPO Enco Free tích hợp kết nối qua Bluetooth 5.0, tùy chọn kết nối tai nghe với một chạm khi bạn mở vỏ ra, một chạm để kích hoạt Google Assistant, các thao tác vuốt và chạm để điều khiển âm lượng, lựa chọn bài nhạc và cuộc gọi. Tai nghe này có khả năng nghe liên tục được 25h khi đi kèm với vỏ sạc và 5h nếu nghe riêng.

Điện thoại có camera trước ẩn trong màn hình sẽ là điểm thú vị của thị trường smartphone năm tới

Cloud Gaming sẽ là thị trường màu mỡ cho cả nhà sản xuất thiết bịm nhà mạng và nhà sản xuất game khi 5G giúp tốc độ dữ liệu di động đủ sức "gánh" game

Ngân Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
VNPT giảm giá đến 90% dịch vụ làm việc online mùa dịch

V-Com là dịch vụ tích hợp các dịch vụ số gồm: VNPT iOffice (Hệ thống quản lý văn bản và điều hành điện tử), VNPT e-Cabinet (Phòng họp không giấy tờ), VNPT Meeting (Hội nghị Truyền hình), VNPT CA (Chứng thực chữ ký số công cộng) và VNPT Ký số được ưu đãi đến 90% nhân mùa dịch.

Trung Quốc dùng AI của HUAWEI định lượng CT phổi chẩn đoán bệnh COVID-19

HUAWEI CLOUD đã làm việc với Đại học Khoa học & Công nghệ Hoa Trung (Huazhong) và Công ty Công nghệ Lanwon để phát triển và công bố dịch vụ phân tích hình ảnh y tế định lượng được hỗ trợ bởi AI cho công cuộc chống virus COVID-19.

Google sắp đóng cửa chương trình Wi-Fi công cộng miễn phí

Sau gần 4 năm cung cấp truy cập internet miễn phí cho người dân ở các nước đang phát triển, Google có kế hoạch đóng cửa chương trình Station của mình.

Zalo có chatbot cập nhật kiểm tra khu vực lây nhiễm nCoV tại Việt Nam

Zalo chính thức ra mắt chatbot “Phòng chống virus Corona”, cho phép kiểm tra khu vực lây nhiễm virus và cập nhân thông tin chính thống bằng thao tác đơn giản trên điện thoại.