Iot
Lộ thông tin cá nhân hàng trăm triệu người dùng Foxit Software
Foxit Software - nhà phát triển các ứng dụng nổi tiếng Foxit PDF Reader và PhantomPDF với hơn 525 triệu người sử dụng trên toàn thế giới - vừa bị tấn công mạng dẫn đến nguy cơ lộ toàn bộ thông tin người dùng.

Theo một bài viết từ chính Foxit, một số ứng dụng của bên thứ ba không xác định đã truy cập trái phép vào hệ thống dữ liệu của công ty và truy cập dữ liệu người dùng đăng ký tài khoản My Account. Dữ liệu này bao gồm địa chỉ email, mật khẩu, tên tài khoản, số điện thoại, tên công ty và địa chỉ IP của thiết bị truy cập. 

Tuy nhiên, Foxit khẳng định không có chi tiết thẻ thanh toán hoặc dữ liệu nhận dạng cá nhân nào khác của người dùng bị rò rỉ do hệ thống bị tấn công không lưu trữ những dữ liệu này.

Mặc dù vậy, để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của người dùng, Foxit cho biết đã vô hiệu hóa mật khẩu tất cả tài khoản bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến người dùng yêu cầu đặt lại mật khẩu ngay lập tức. 

Công ty cũng cho biết đã báo cáo với cơ quan chức năng và tiến hành mở cuộc điều tra về vụ tấn công mạng này. Đồng thời hãng này còn thuê công ty bên ngoài phân tích hệ thống của họ để đảm bảo an toàn tối đa với các nguy cơ an ninh mạng có thể xảy ra trong tương lai.

Theo khuyến cáo của trang The Hacker News, người dùng các ứng dụng Foxit có đăng ký tài khoản nên tiến hành thay đổi mật khẩu của mình ngay lập tức, để phòng những nguy cơ tối thiểu nhất có thể xảy ra với thông tin cá nhân của mình.


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
Đến bệnh viện không dùng tiền mặt, không xếp hàng chờ đợi

Sáng nay, tại TT Hội nghị Quốc tế - TP.Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến “Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong y tế”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, cùng với Bệnh án điện tử, Thanh toán phí/Viện phí không dùng tiền mặt là nội dung quan trọng được Bộ Y tế đẩy mạnh triển khai.

Phát hiện 125 lỗ hổng bảo mật khiến các thiết bị IoT trong gia đình dễ bị tấn công

Lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị “cửa ngõ” và dùng chung mạng internet có thể khiến hàng loạt thiết bị IoT khác trong gia đình như máy pha cà phê, ổ khoá thông minh bị tấn công.

Huawei công bố hệ thống đào tạo AI nhanh nhất thế giới?

Huawei cho biết hệ thống của mình chỉ mất 59,8 giây để đào tạo ResNet-50 - tiêu chuẩn vàng để đo hiệu suất đào tạo AI. Tốc độ này nhanh hơn 10 giây so với kỷ lục thế giới trước đó.

Cục An toàn thông tin cảnh báo chiến dịch lừa đảo mới

Kẻ tấn công sử dụng các trang SharePoint và tài liệu OneNote (các ứng dụng của Microsoft) để chuyển hướng người dùng từ ứng dụng ngân hàng đến trang lừa đảo.