Iot
Lộ thông tin cá nhân hàng trăm triệu người dùng Foxit Software
Foxit Software - nhà phát triển các ứng dụng nổi tiếng Foxit PDF Reader và PhantomPDF với hơn 525 triệu người sử dụng trên toàn thế giới - vừa bị tấn công mạng dẫn đến nguy cơ lộ toàn bộ thông tin người dùng.

Theo một bài viết từ chính Foxit, một số ứng dụng của bên thứ ba không xác định đã truy cập trái phép vào hệ thống dữ liệu của công ty và truy cập dữ liệu người dùng đăng ký tài khoản My Account. Dữ liệu này bao gồm địa chỉ email, mật khẩu, tên tài khoản, số điện thoại, tên công ty và địa chỉ IP của thiết bị truy cập. 

Tuy nhiên, Foxit khẳng định không có chi tiết thẻ thanh toán hoặc dữ liệu nhận dạng cá nhân nào khác của người dùng bị rò rỉ do hệ thống bị tấn công không lưu trữ những dữ liệu này.

Mặc dù vậy, để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của người dùng, Foxit cho biết đã vô hiệu hóa mật khẩu tất cả tài khoản bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến người dùng yêu cầu đặt lại mật khẩu ngay lập tức. 

Công ty cũng cho biết đã báo cáo với cơ quan chức năng và tiến hành mở cuộc điều tra về vụ tấn công mạng này. Đồng thời hãng này còn thuê công ty bên ngoài phân tích hệ thống của họ để đảm bảo an toàn tối đa với các nguy cơ an ninh mạng có thể xảy ra trong tương lai.

Theo khuyến cáo của trang The Hacker News, người dùng các ứng dụng Foxit có đăng ký tài khoản nên tiến hành thay đổi mật khẩu của mình ngay lập tức, để phòng những nguy cơ tối thiểu nhất có thể xảy ra với thông tin cá nhân của mình.


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
Google sắp đóng cửa chương trình Wi-Fi công cộng miễn phí

Sau gần 4 năm cung cấp truy cập internet miễn phí cho người dân ở các nước đang phát triển, Google có kế hoạch đóng cửa chương trình Station của mình.

Grab triển khai thử nghiệm “Chuyến Xe Hẹn Giờ” cho GrabCar tại Hà Nội

“Chuyến Xe Hẹn Giờ” (Advance Booking) bắt đầu triển khai thử nghiệm tại Hà Nội, Đây là tính năng cho đặt trước chuyến đi GrabCar tối đa 7 ngày.

Khả năng dự báo thời tiết của Google AI chuẩn hơn truyền thống

Không lâu sau khi Google AI giới thiệu hệ thống giúp cải thiện sàng lọc ung thư vú, giờ đây công ty tiếp tục đưa mạng lưới nơ-ron thần kinh tích chập (CNN) trong việc dự báo lượng mưa hiện tại.

Y học công nghệ cao, từ thế giới đến Việt Nam

Dù cởi mở hay dè dặt, dù kinh viện hay đam mê công nghệ thì các thầy thuốc y khoa đều phải chấp nhận và công nhận một khuynh hướng thực tế không thể đảo ngược được: Sự gia tăng chóng mặt của những ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y khoa.