Iot
Huawei công bố hệ thống đào tạo AI nhanh nhất thế giới?

Huawei cho biết hệ thống của mình chỉ mất 59,8 giây để đào tạo ResNet-50 - tiêu chuẩn vàng để đo hiệu suất đào tạo AI. Tốc độ này nhanh hơn 10 giây so với kỷ lục thế giới trước đó.

Tại sự kiện Huawei Connect đang diễn ra tại Trung Quốc, Huawei đã công bố chiến lược của mình cho thị trường điện toán và giới thiệu Atlas 900 - cụm đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) mà hãng này cho là nhanh nhất thế giới.

Atlas 900 là một nền tảng của điện toán AI mang đến những khả năng mới cho các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo kinh doanh khác nhau - bất cứ điều gì từ thiên văn học, dự báo thời tiết và lái xe tự hành, đến thăm dò dầu khí…

Theo Huawei, Atlas 900 kết hợp sức mạnh của hàng ngàn bộ xử lý Ascend - cũng do Huawei phát triển. Nó giúp Atlas 900 chỉ mất 59,8 giây để đào tạo ResNet-50 - tiêu chuẩn vàng để đo hiệu suất đào tạo AI. Tốc độ này nhanh hơn 10 giây so với kỷ lục thế giới trước đó.

Huawei cho biết đã triển khai Atlas 900 trên Huawei Cloud dưới dạng dịch vụ cụm, giúp cho sức mạnh tính toán có thể tiếp cận rộng rãi hơn với khách hàng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Hiện Huawei đã cung cấp các dịch vụ này với mức giá ưu đãi cho các trường đại học và viện nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới.

Công ty Trung Quốc cũng đưa ra ước tính trong 5 năm tới, điện toán thống kê sẽ trở thành xu hướng chủ đạo và điện toán AI sẽ chiếm hơn 80% tổng sức mạnh tính toán được sử dụng trên toàn thế giới.


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
11 doanh nghiệp Việt bắt tay thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây

Ngày 22/5 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức “Lễ phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây Việt Nam".

Xây dựng nhà thông minh với các sản phẩm Made in Vietnam

Với bộ sản phẩm WiFi Mesh của VNPT, thiết bị cảnh báo đột nhập của FPT và các thiết bị điện thông minh Apollo của Điện Quang, bạn có thể biến căn hộ của mình trở thành một ngôi nhà thông minh thuần Việt.

Có thể tăng ¼ sức lao động nhờ thiết bị IoT cá nhân và AI

Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (Tập đoàn Vingroup) vừa công bố giải pháp VinHR. Đây là giải pháp tối ưu hóa năng suất lao động thông qua thiết bị IoT cá nhân và AI mà tập đoàn này cho rằng có khả năng giúp nâng cao 25% năng suất lao động phổ thông.

Vietnam Online Hackathon 2020: tìm giải pháp chuyển đổi số dễ tiếp cận thời hậu COVID-19

Từ ngày 15 đến 23/5, gần 40 đội thi đến từ 17 thành phố ở Việt Nam và quốc tế cùng tham gia cuộc thi Vietnam Online Hackathon nhằm tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề giai đoạn 'hậu COVID-19' bằng chuyển đổi số.