Iot
Huawei công bố hệ thống đào tạo AI nhanh nhất thế giới?
Huawei cho biết hệ thống của mình chỉ mất 59,8 giây để đào tạo ResNet-50 - tiêu chuẩn vàng để đo hiệu suất đào tạo AI. Tốc độ này nhanh hơn 10 giây so với kỷ lục thế giới trước đó.

Tại sự kiện Huawei Connect đang diễn ra tại Trung Quốc, Huawei đã công bố chiến lược của mình cho thị trường điện toán và giới thiệu Atlas 900 - cụm đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) mà hãng này cho là nhanh nhất thế giới.

Atlas 900 là một nền tảng của điện toán AI mang đến những khả năng mới cho các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo kinh doanh khác nhau - bất cứ điều gì từ thiên văn học, dự báo thời tiết và lái xe tự hành, đến thăm dò dầu khí…

Theo Huawei, Atlas 900 kết hợp sức mạnh của hàng ngàn bộ xử lý Ascend - cũng do Huawei phát triển. Nó giúp Atlas 900 chỉ mất 59,8 giây để đào tạo ResNet-50 - tiêu chuẩn vàng để đo hiệu suất đào tạo AI. Tốc độ này nhanh hơn 10 giây so với kỷ lục thế giới trước đó.

Huawei cho biết đã triển khai Atlas 900 trên Huawei Cloud dưới dạng dịch vụ cụm, giúp cho sức mạnh tính toán có thể tiếp cận rộng rãi hơn với khách hàng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Hiện Huawei đã cung cấp các dịch vụ này với mức giá ưu đãi cho các trường đại học và viện nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới.

Công ty Trung Quốc cũng đưa ra ước tính trong 5 năm tới, điện toán thống kê sẽ trở thành xu hướng chủ đạo và điện toán AI sẽ chiếm hơn 80% tổng sức mạnh tính toán được sử dụng trên toàn thế giới.


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
Ngồi trong nhà vệ sinh quá 15 phút sẽ lập tức có cảnh báo và nhân viên đến kiểm tra

Các nhà vệ sinh công cộng sẽ được trang bị cảm biến phát hiện cơ thể người và gửi cảnh báo cho nhân viên thành phố nếu ai đó ngồi quá 15 phút.

Zalo tổ chức thi dùng trí tuệ nhân tạo biết trước ca khúc ăn khách

Tiếp nối năm 2019, Zalo AI Challenge 2019 là cuộc thi dành cho hoạt động nghiên cứu và thực hành trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam, có giải thưởng lớn hơn và nhiều đề bài thực tế hơn.

Tấn công dữ liệu gây thiệt hại ngày càng lớn cho doanh nghiệp

Năm 2019, các doanh nghiệp phải tốn chi phí cho các lỗ hổng dữ liệu lên đến 1,41 triệu USD, tăng từ 1,23 triệu USD vào năm 2018.

Viettel sắp triển khai thử nghiệm 5G tại Lào

Trong tháng 10 này, Lào sẽ là thị trường nước ngoài thứ 3 của Viettel ra mắt dịch vụ 5G sau thị trường Campuchia, Myanmar.