Doanh nghiệp
Homa Techs ra mắt loạt giải pháp trong hệ sinh thái IoT Hub kết nối đa năng
Ngày 11/7 tại TP.HCM, Homa Techs - nhà cung cấp thiết bị mạng kết nối vạn vật (Internet of Things – IoT) và thiết bị nhà thông minh chính thức ra mắt dòng sản phẩm IoT Hub kết nối đa giao thức, phục vụ nhu cầu kết nối mạng tốc độ cao và mang đến một trải nghiệm mới với các ứng dụng nhà thông minh.

Ông Joe Lam, Phó Chủ tịch Bán hàng và Marketing toàn cầu Homa Techs

Ông Joe Lam, Phó Chủ tịch Bán hàng và Marketing toàn cầu Homa Techs cho biết, xu hướng của thế giới hiện nay là nhu cầu sở hữu nhiều thiết bị gia dụng có khả năng kết nối mạng, từ các ứng dụng truyền dữ liệu tốc độ cao như máy tính xách tay, điện thoại di động, TV chuẩn Full-HD/4K hay camera an ninh IP đến những thiết bị truyền dữ liệu tốc độ thấp như các loại cảm biến, các bộ điều khiển và các bộ truyền động. Tất cả những nhu cầu này đang hình thành nên một chuẩn mực mới về yêu cầu khả năng, độ tin cậy, độ trễ và mức độ phủ sóng của hệ thống mạng cho nhà/tòa nhà thông minh.

Theo quan điểm và chiến lược phát triển nhà/tòa nhà thông minh, Tiến sĩ Võ Quế Sơn, Giám đốc Phát triển Hệ thống tích hợp Homa Techs cũng nhấn mạnh, công nghệ phải bảo đảm cho phép nhiều thiết bị kết nối cùng nhau (IoT). Bên cạnh đó, giải pháp phải cung cấp khả năng tương tác cho các thiết bị, hiểu được môi trường xung quanh và giao tiếp dễ dàng, giúp thiết bị trở nên thông minh hơn. Trí tuệ nhân tạo không chỉ có mặt trên công nghệ đám mây mà phải được đưa về trong chính ngôi nhà của bạn để giữ an ninh, an toàn cho thiết bị. Vì vậy, Homa Techs cam kết hợp tác chặt chẽ với đối tác công nghệ chiến lược Qualcomm, cùng tạo ra những sản phẩm đón đầu xu hướng công nghệ, dựa trên các chipset kết nối mạng và tính toán trí tuệ nhân tạo cục bộ tiên tiến nhất của Qualcomm.

Tiến sĩ Võ Quế Sơn, Giám đốc Phát triển Hệ thống tích hợp Homa Techs

Để giải quyết bài toán kết nối, dòng sản phẩm IoT Hub đa năng của Homa Techs được tạo ra với khả năng hoạt động đồng thời. Thứ nhất là Bộ WiFi Router mạnh mẽ theo chuẩn WiFi mới nhất thế hệ thứ 6 (WiFi 6, 802.11ax), tương thích những phiên bản cũ (WiFi 5, 802.11ac hay WiFi 4, 802.11n). Tiếp theo là Bộ điều khiển trung tâm thông minh kết nối đa giao thức có khả năng làm việc nhịp nhàng với các thiết bị IoT sở hữu những chuẩn kết nối phổ biến trên thị trường như WiFi, Zigbee, Z-wave, Bluetooth BLE, G.hn PLC (truyền tín hiệu internet qua đường dây điện), Ethernet tốc độ cao, KNX và Modbus. Tất cả thiết bị sẽ hoạt động trên cùng một hệ thống phần mềm và ứng dụng di động thân thiện người dùng của Homa Techs. Thứ ba là Thiết bị tính toán cục bộ chạy thuật toán trí tuệ nhân tạo tinh giản của Homa Techs, sử dụng trong các tác vụ phân tích hình ảnh, nhận dạng giọng nói, xử lý tín hiệu và các ứng dụng độc quyền khác.

Cụ thể, trong dòng sản phẩm này, thiết bị Helius (Tri-band WiFi, 12-stream, AX6000) thích hợp cho phân khúc tòa nhà hoặc các dự án bất động sản cao cấp. Trong khi đó, các thiết bị Neptune (Tri-band WiFi, 8-stream, AC3000) và Intelli (Dual-band WiFi, 4-stream, AC1200) hướng đến phân khúc nhà riêng lẻ, căn hộ và văn phòng với mức giá phải chăng.

Tập đoàn FPT trở thành nhà đầu tư chiến lược của Homa Techs, phụ trách phát triển sản phẩm toàn cầu

Tại sự kiện, Homa Techs công bố tập đoàn FPT là nhà đầu tư chiến lược. Với thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm và mạng lưới kinh doanh toàn cầu, ông Nguyễn Khoa, Tổng Giám đốc tập đoàn FPT khẳng định, sẽ cùng Homa hợp tác thúc đẩy phát triển sản phẩm tại 45 nước FPT đang có mặt, đặc biệt là khu vực châu Á với trọng tâm trước mắt là Đông Nam Á. Dịp này, Homa Techs cũng tiến hành ký kết với các nhà phân phối khu vực Đông Nam Á.

Là một trong những tỉnh thành đang đầu tư mạnh mẽ cho mô hình thành phố thông minh, đại diện tỉnh Bắc Ninh và Homa Techs đã ký kết hợp tác triển khai các giải pháp kết nối cũng trong đợt ra mắt lần này.

Ký kết với các nhà phân phối khu vực Đông Nam Á

Thỏa thuận hợp tác phát triển thành phố thông minh với tỉnh Bắc Ninh

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Đến bệnh viện không dùng tiền mặt, không xếp hàng chờ đợi

Sáng nay, tại TT Hội nghị Quốc tế - TP.Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến “Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong y tế”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, cùng với Bệnh án điện tử, Thanh toán phí/Viện phí không dùng tiền mặt là nội dung quan trọng được Bộ Y tế đẩy mạnh triển khai.

Dữ liệu y tế được mua bán sôi động trên Dark Web

Các nhóm chuyên cho thuê hacker đã thêm lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vào danh mục dịch vụ của chúng trên Dark Web, cho thấy dữ liệu y tế tiếp tục là một trong những mặt hàng được ưa chuộng nhất trên internet. Nghiên cứu của Kaspersky tiết lộ rằng, giá bán dữ liệu hiện rất rẻ, tùy thuộc vào loại lỗ hổng và mặt hàng mà khách ẩn danh yêu cầu.

Realme 5 Pro - bản nâng cấp toàn diện

Realme 5 pro đã chính thức được trình diện với Snapdragon 712, camera 48MP, sạc nhanh VOOC 3.0 20W, vỏ máy tráng 3D đẹp mắt, có mức giá dự kiến khoảng 7 triệu đồng.

Ví điện tử Mosan của Viettel nhận giải thưởng từ Ngân hàng Trung ương Đông – Timor

Ngày 19/9, Ngân hàng Trung ương Đông Timor đã tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng ngân hàng nhà nước năm 2019 (Bank Central Awards ) cho Dịch vụ Ví điện tử Mosan của Telemor (thương hiệu của Viettel tại quốc gia này), với danh hiệu “Nhà cung cấp dịch vụ tài chính tốt nhất, đóng góp lớn nhất cho sự phát triển ngành tài chính tại Đông-Timor”.