Doanh nghiệp
Grab chia sẻ dữ liệu cho Sở GTVT TPHCM để xử lý trật tự an toàn giao thông
Đó là một phần trong thoả thuận hợp tác giữa Grab và Sở GTVT TPHCM, phần hợp tác sắp tới còn có trao đổi công nghệ thông tin, xây dựng hệ thống giao thông thông minh

Theo biên bản thỏa thuận, Grab Việt Nam sẽ chia sẻ thông tin dữ liệu cho Sở GTVT và cùng phân tích đưa ra giải pháp phối hợp xử lý trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện tham gia hợp tác cùng Grab lưu thông trên địa bàn TPHCM. Thông qua đó, đóng góp thêm cho việc cải thiện thực trạng giao thông thành phố. Hai Bên chỉ sử dụng các thông tin dữ liệu được chia sẻ cho các công việc hợp tác liên quan được đề cập trong phạm vi hợp tác này.

Ngoài ra, Grab Việt Nam cũng chia sẻ thông tin (các phương tiện ứng dụng phần mềm Grab, hành trình di chuyển của các phương tiện) để Sở GTVT tạo cơ sở dữ liệu liên quan đến tình hình giao thông; phục vụ cho việc phân tích, mô phỏng và dự báo tình hình giao thông trên từng tuyến đường.

Grab và Sở cũng sẽ tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo, tập huấn quản lý giao thông thông minh. Sở GTVT sẽ tạo điều kiện cho phía Grab Việt Nam cùng tham gia triển khai phương tiện vận chuyển công cộng mới thân thiện với môi trường.

Ở các dự án cụ thể, nổi bật là trong giai đoạn quý 4 năm 2019, có thể triển khai mở rộng vào cuối năm 2020, thí điểm hình thức vận chuyển hành khách bằng xe máy điện tại một số khu vực trung tâm trên địa bàn TPHCM. Mô hình xe điện cho thuê tự lái sẽ được xem xét, cũng như kết nối các dịch vụ vận chuyển hiện tại trên ứng dụng Grab với hệ thống giao thông công cộng hiện có, nghiên cứu Đề án phát triển loại hình mini buýt.

Ngân Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
VNG sau trụ sở hoành tráng là kỳ vọng phát triển game ra toàn cầu

VNG Campus được khánh thành tháng 11/2019, nằm ở khu chế xuất Tân Thuận là một trong những mô hình trụ sở công nghệ lớn và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Từ đây, VNG đang khởi sự mạnh mẽ kỳ vọng chinh phục thị trường game thế giới.

Samsung đẩy mạnh khuyến mãi TV màn hình lớn

“Thêm 0 Đồng đổi TV to”, tặng hiện vật có giá trị lên tới 29,99 triệu đồng và bộ ứng dụng giải trí đa dạng có giá trị lên tới 5 triệu đồng là cách Samsung muốn người dùng nâng cấp lên Smart TV, QLED TV từ 43 inch trở lên.

Ứng dụng công nghệ để nâng tầm giá trị sử dụng bất động sản tại Việt Nam còn thấp

Cùng với sự nở rộng của các đô thị, các tòa nhà cao ốc mọc lên ngày càng nhiều đòi hỏi phải ứng dụng công nghệ số hóa trong việc quản lý và khai thác. Theo các chuyên gia, dù nhiều năm trở lại đây số lượng các công ty dịch vụ quản lý và khai thác các tòa nhà bất động sản nở rộ, tuy nhiên chất lượng dịch vụ vẫn không tăng tương xứng.

OPPO thực hiện thành công cuộc gọi 5G tích hợp công nghệ DSS đầu tiên thế giới

Ngày 2/12/2019, OPPO công bố thực hiện thành công cuộc gọi DSS (Dynamic Spectrum Sharing) đầu tiên thông qua smartphone đầu tiên trên thế giới với sự hợp tác cùng Ericsson, Qualcomm, Swisscom và Telstra.