Doanh nghiệp
Grab chia sẻ dữ liệu cho Sở GTVT TPHCM để xử lý trật tự an toàn giao thông
Đó là một phần trong thoả thuận hợp tác giữa Grab và Sở GTVT TPHCM, phần hợp tác sắp tới còn có trao đổi công nghệ thông tin, xây dựng hệ thống giao thông thông minh

Theo biên bản thỏa thuận, Grab Việt Nam sẽ chia sẻ thông tin dữ liệu cho Sở GTVT và cùng phân tích đưa ra giải pháp phối hợp xử lý trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện tham gia hợp tác cùng Grab lưu thông trên địa bàn TPHCM. Thông qua đó, đóng góp thêm cho việc cải thiện thực trạng giao thông thành phố. Hai Bên chỉ sử dụng các thông tin dữ liệu được chia sẻ cho các công việc hợp tác liên quan được đề cập trong phạm vi hợp tác này.

Ngoài ra, Grab Việt Nam cũng chia sẻ thông tin (các phương tiện ứng dụng phần mềm Grab, hành trình di chuyển của các phương tiện) để Sở GTVT tạo cơ sở dữ liệu liên quan đến tình hình giao thông; phục vụ cho việc phân tích, mô phỏng và dự báo tình hình giao thông trên từng tuyến đường.

Grab và Sở cũng sẽ tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo, tập huấn quản lý giao thông thông minh. Sở GTVT sẽ tạo điều kiện cho phía Grab Việt Nam cùng tham gia triển khai phương tiện vận chuyển công cộng mới thân thiện với môi trường.

Ở các dự án cụ thể, nổi bật là trong giai đoạn quý 4 năm 2019, có thể triển khai mở rộng vào cuối năm 2020, thí điểm hình thức vận chuyển hành khách bằng xe máy điện tại một số khu vực trung tâm trên địa bàn TPHCM. Mô hình xe điện cho thuê tự lái sẽ được xem xét, cũng như kết nối các dịch vụ vận chuyển hiện tại trên ứng dụng Grab với hệ thống giao thông công cộng hiện có, nghiên cứu Đề án phát triển loại hình mini buýt.

Ngân Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Kakao - dịch vụ gọi xe mới tại Việt Nam

Báo chí Hàn Quốc đưa tin, Kakao Mobility (gọi tắt Kakao) vừa chọn Việt Nam làm nơi thử nghiệm dịch vụ gọi xe, bắt đầu triển khai tại Đà Nẵng và Hội An kể từ ngày 15/1.

Lượng dùng data sẽ tăng đột biến vào ngày mùng 1 Tết

Trong các giải pháp triển khai bảo đảm mạng lưới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, VNPT mở rộng năng lực mạng lưới, dịch chuyển thuê bao và bố trí tổng đài hỗ trợ hoạt động mạnh xuyên Tết.

DHL Express dùng xe máy điện giao nhận ở Hà Nội và TPHCM

DHL Express cho biết đã bổ sung 10 xe máy điện vào danh mục các phương tiện giao nhận thân thiện với môi trường của đơn vị này tại Việt Nam.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.