Doanh nghiệp
Giao hàng nhanh và AhaMove nhận đầu tư khủng từ Temasek
Ngày 28/10, hai công ty khởi nghiệp Giao hàng nhanh và AhaMove công bố gọi vốn thành công từ Quỹ đầu tư Temasek (Singapore). Số tiền đầu tư có thể lên đến 100 triệu USD.

Mặc dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng thông tin từ hai công ty này đều khẳng định: “Đây là vòng gọi vốn lớn nhất của công ty từ trước đến nay”. Theo đó, nguồn vốn từ Temasek sẽ được Giao hàng nhanh và AhaMove đầu tư vào những hoạt động chiến lược giúp công ty ngày càng mở rộng phạm vi chất lượng dịch vụ trên toàn quốc. 

Ông Lương Duy Hoài, nhà sáng lập, CEO của Giao hàng nhanh, chia sẻ: “Bước ngoặt này sẽ giúp Giao hàng nhanh và AhaMove tiếp tục đầu tư vào công nghệ, năng lực quản trị, nhân sự, hạ tầng và mạng lưới để mang đến cho thị trường những dịch vụ nhanh, thông minh và hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu giao nhận ngày càng cao của khách hàng. Sự tham gia của Temasek cũng mở ra cơ hội để chúng tôi học hỏi nhiều mô hình công nghệ và dịch vụ logistics đã thành công ở thị trường nước ngoài, từ đó tiếp tục đổi mới, tạo ra hàng trăm ngàn việc làm và dịch vụ có ích cho xã hội”.

Ông Phạm Hữu Ngôn, CEO và CTO AhaMove, cho biết thêm: “Đầu tư từ Temasek sẽ giúp AhaMove tăng thêm đội ngũ kỹ sư, để đẩy nhanh tích luỹ về mặt công nghệ và dữ liệu. Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh gói giao hàng 4 giờ, tăng độ phủ các quận ngoại thành, kết hợp với mạng lưới điểm giao dịch sẵn có của Giao hàng nhanh, nhằm tối ưu chi phí sản phẩm về mức của giao hàng truyền thống nhưng với tốc độ dần tiếp cận với giao hàng siêu tốc. 

AhaMove cũng sẽ tối ưu thêm dịch vụ giao hàng ở khoảng cách gần, để hỗ trợ tốt hơn cho các chuỗi nhà hàng trong việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh qua kênh website hoặc ứng dụng của họ. Ngoài ra, AhaMove sẽ tận dụng mạng lưới hàng chục ngàn đối tác sẵn có, kết hợp với các công ty trung gian thanh toán, để thử nghiệm một số tính năng mới nhằm góp phần đẩy nhanh thanh toán phi tiền mặt tại Việt Nam và đa dạng hoá nguồn thu nhập cho các đối tác tài xế, để giúp họ cải thiện cuộc sống ngày càng tốt hơn”.

Trong bối cảnh ngành giao nhận đang trở nên cạnh tranh ngày càng khốc liệt với nhiều tay chơi nước ngoài, việc gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư uy tín với góc nhìn dài hạn như Temasek là tín hiệu cho thấy Giao hàng nhanh và AhaMove có nền tảng mang tầm khu vực, và thị trường Việt Nam đầy tiềm năng trong tương lai. 

Trong báo cáo mới nhất về nền kinh tế số Đông Nam Á 2019 của Google, Temasek, Bain & Company phối hợp thực hiện, nền kinh tế số của Việt Nam đã thu hút gần 1 tỷ đô la đầu tư. Năm 2019 sẽ đánh dấu một năm kỷ lục khi kinh tế số Việt Nam dự tính đạt quy mô 12 tỷ đô la, với tốc độ tăng trưởng hàng năm 38% suốt từ năm 2015. 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Sôi động dịch vụ giúp việc nhà những ngày cận Tết, xuyên Tết

Ghi nhận từ các công ty cung cấp ứng dụng giúp việc nhà theo giờ, Tết năm nay nhu cầu sử dụng dịch vụ đều tăng cao so với các năm trước, kể cả đột biến trong một số thời điểm so với nguồn cung người giúp việc sẵn có.

DHL Express dùng xe máy điện giao nhận ở Hà Nội và TPHCM

DHL Express cho biết đã bổ sung 10 xe máy điện vào danh mục các phương tiện giao nhận thân thiện với môi trường của đơn vị này tại Việt Nam.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Samsung Galaxy S20 trang bị cụm camera "siêu to khổng lồ"

Công ty Hàn Quốc sẽ tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải "siêu to khổng lồ" vào camera zoom của sản phẩm này với khả năng zoom lên đến 100x.