Dòng chảy
Cảnh báo chiến dịch lừa đảo mạo danh ngân hàng VPBank
Tội phạm đang tiến hành các thủ đoạn lừa người dùng cung cấp mã OTP hoặc yêu cầu đăng nhập vào các trang web giả mạo để chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng.

Trước đó, hệ thống CyRadar Intelligent Platform của Công ty bảo mật CyRadar đã phát hiện các tên miền lừa đảo mạo danh ngân hàng VPBank như: onlines-vpbanks.com, online-vpbanking.com, online-vpbank.com. Giao diện của các trang lừa đảo trên rất giống với giao diện trên trang chủ của ngân hàng VPBank thật.

Theo CyRadar, các tên miền tuy mới được đăng kí nhưng ngay lập tức đã được sử dụng để thực hiện các chiến dịch lừa đảo. Cụ thể, người dùng sẽ nhận được những tin nhắn có nội dung thông báo trúng thưởng hay quà tặng sinh nhật từ ngân hàng VP Bank là điện thoại iPhone, đồng hồ thông minh, máy ảnh… Kèm theo đó là lời dẫn dụ truy cập vào các website nêu trên để làm thủ tục nhận thưởng.

Nếu người dùng làm theo và truy cập vào các website này, họ sẽ được yêu cầu điền thông tin người dùng và password để dẫn đến trang nhập OTP giả mạo. Khi người dùng nhập mã OTP vào thì ngay lập tức sẽ bị trừ tiền trong tài khoản.

Ngoài ra hệ thống CyRadar cũng ghi nhận trong khoảng 1 tuần trở lại đây có rất nhiều các tên miền nghi ngờ cho hoạt động lừa đảo, mạo danh ngân hàng VPBank. Tuy chưa hoạt động (chưa dựng website) nhưng cũng có rất nhiều khả năng là lừa đảo (do cách đặt tên miền khá giống với 3 tên miền lừa đảo ở trên).

CyRadar khuyến cáo người dùng chỉ nên nhập tên đăng nhập, mật khẩu và mã OTP trên trang chủ của các ngân hàng. Trang chủ của ngân hàng VPBank là: https://vpbank.com.vn. Bên cạnh đó, người dùng phải luôn cẩn trọng với các đường link nhận được, đặc biệt là những đường link lạ, gây chú ý hoặc nhận thưởng.


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
OPPO công bố lịch ra mắt smartphone chạy chip Qualcomm Snapdragon 865 và 765G

Tại sự kiện Qualcomm Snapdragon Tech Summit, OPPO cho biết hãng sẽ là một trong những công ty đầu tiên ra mắt smartphone flagship 5G sử dụng nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 865 trong quý đầu tiên của năm 2020.

Để thoát khỏi việc theo dõi vị trí người dùng trên iPhone 11/Pro, hãy tắt định vị!

Cuối cùng Apple cũng đã làm rõ việc theo dõi vị trí người dùng trên mẫu iPhone 11 và iPhone 11 Pro bị phản ánh trong thời gian qua. Hãng giải thích là do công nghệ băng thông siêu rộng được tích hợp trong các mẫu iPhone mới nhất này.

Người dùng cần cảnh giác khi giao dịch vay tiền trực tuyến

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương vừa đưa ra một số khuyến cáo người dùng cần cảnh giác khi thực hiện các giao dịch vay tiền trực tuyến.

OPPO thực hiện thành công cuộc gọi 5G tích hợp công nghệ DSS đầu tiên thế giới

Ngày 2/12/2019, OPPO công bố thực hiện thành công cuộc gọi DSS (Dynamic Spectrum Sharing) đầu tiên thông qua smartphone đầu tiên trên thế giới với sự hợp tác cùng Ericsson, Qualcomm, Swisscom và Telstra.