Iot
600.000 thiết bị định vị để lộ dữ liệu vị trí trẻ em
Khoảng 600.000 thiết bị định vị được bán trực tuyến trên Amazon đang dính lỗ hổng bảo mật nguy hiểm có thể làm lộ vị trí theo thời gian thực của người dùng.

Các nhà nghiên cứu của Công ty an ninh mạng của Avast vừa phát hiện 29 thiết bị định vị GPS do một công ty công nghệ của Trung Quốc có tên Shenzhen i365 sản xuất, dùng để quản lý vị trí trẻ em, người già hay vật nuôi đang tồn tại một số lỗ hổng bảo mật nguy hiểm.

Theo kết quả nghiên cứu, các lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công từ xa có thể theo dõi tọa độ GPS theo thời gian thực của người đeo thiết bị; làm sai lệch dữ liệu vị trí của thiết bị để hiển thị không chính xác; truy cập loa trên thiết bị để nghe lén.

Các chuyên gia phát hiện khoảng 600.000 định vị trên chợ trực tuyến Amazon được đặt chung một mật khẩu mặc định là “123456” - “mở cửa” cho những kẻ tấn công dễ dàng truy cập thông tin định vị của những người đang sử dụng mật khẩu mặc định này.

Đặc biệt, họ còn phát hiện hacker có thể điều hướng người dùng đến một website không an toàn để tải về ứng dụng quản lý đi kèm thiết bị, đặt thông tin người dùng trước nguy cơ bị lộ lọt nhiều hơn.

Theo The Hacker News, những thiết bị nêu trên đang được sử dụng rộng rãi tại Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Úc và Châu Phi.

Dù các chuyên gia bảo mật đã nhiều lần báo cáo về lỗ hổng an ninh nghiêm trọng này từ tháng 6/2019, nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ nhà sản xuất Shenzhen i365.


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
Google sắp đóng cửa chương trình Wi-Fi công cộng miễn phí

Sau gần 4 năm cung cấp truy cập internet miễn phí cho người dân ở các nước đang phát triển, Google có kế hoạch đóng cửa chương trình Station của mình.

Grab triển khai thử nghiệm “Chuyến Xe Hẹn Giờ” cho GrabCar tại Hà Nội

“Chuyến Xe Hẹn Giờ” (Advance Booking) bắt đầu triển khai thử nghiệm tại Hà Nội, Đây là tính năng cho đặt trước chuyến đi GrabCar tối đa 7 ngày.

Khả năng dự báo thời tiết của Google AI chuẩn hơn truyền thống

Không lâu sau khi Google AI giới thiệu hệ thống giúp cải thiện sàng lọc ung thư vú, giờ đây công ty tiếp tục đưa mạng lưới nơ-ron thần kinh tích chập (CNN) trong việc dự báo lượng mưa hiện tại.

Y học công nghệ cao, từ thế giới đến Việt Nam

Dù cởi mở hay dè dặt, dù kinh viện hay đam mê công nghệ thì các thầy thuốc y khoa đều phải chấp nhận và công nhận một khuynh hướng thực tế không thể đảo ngược được: Sự gia tăng chóng mặt của những ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y khoa.