Iot
5 người chết vì hút thuốc lá điện tử
5 người tại Mỹ đã chết vì một căn bệnh phổi bí ẩn được cho là có liên quan trực tiếp đến thuốc lá điện tử.

Cuối tuần vừa qua, thêm ba người ở Mỹ đã chết với nguyên nhân được phát hiện là do một căn bệnh phổi bí ẩn có liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử. Trước đó vài tuần cũng đã có 2 người Mỹ chết với cùng nguyên nhân nêu trên.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch Mỹ (CDC), ít nhất 450 ca bệnh phổi không rõ nguyên nhân đã được phát hiện ở những người có tiền sử hút thuốc lá điện tử. Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng khó thở, đau tức ngực… thậm chí bị sốt, ho, nôn và tiêu chảy.

Với các trường hợp tử vong, các nhà khoa học đã phát hiện một vài chi tiết dẫn đến sự liên quan giữa hút thuốc lá điện tử và bệnh phổi.  

Chính vì vậy, CDC đã phát lệnh điều tra nguyên nhân chính xác của căn bệnh phổi bí ẩn nêu trên, đồng thời khuyến cáo người dùng nên ngừng ngay việc sử dụng thuốc lá điện tử.

“Thuốc lá điện tử sử dụng rất nhiều hóa chất và phụ gia. Người tiêu dùng khó có thể biết được những sản phẩm này có chứa gì. Do đó, trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành, người tiêu dùng tốt nhất nên dừng sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử”, Dana Meaney Delman, giám đốc đơn vị xử lý sự cố của CDC, khuyến cáo.


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
Người dùng sẽ thanh toán ngay trên đồng hồ thông minh

Mastercard hợp tác cùng Tappy Technologies tích hợp chức năng thanh toán không tiếp xúc cho các thiết kế thiết bị đeo và phụ kiện thời trang, bắt đầu với các mẫu đồng hồ analogue của Timex Group.

BenQ ra mắt máy chiếu thông minh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dòng máy chiếu thông minh mới của BenQ có cập nhật nhiều công nghệ, cải thiện hiệu năng nhắm đến giải quyết công việc nhiều hơn cho các công ty vừa và nhỏ.

Grab chia sẻ dữ liệu cho Sở GTVT TPHCM để xử lý trật tự an toàn giao thông

Đó là một phần trong thoả thuận hợp tác giữa Grab và Sở GTVT TPHCM, phần hợp tác sắp tới còn có trao đổi công nghệ thông tin, xây dựng hệ thống giao thông thông minh

Hệ thống dữ liệu EYELIKE, từ thiết bị di động tái chế đến cứu đôi mắt người

Samsung đã trao tặng các thiết bị chụp ảnh đáy mắt EYELIKE cho “Dự án cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho cộng đồng thông qua sử dụng hệ thống dữ liệu EYELIKE” với mục tiêu phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho cộng đồng khu vực phía Nam Việt Nam.