Iot
5 người chết vì hút thuốc lá điện tử
5 người tại Mỹ đã chết vì một căn bệnh phổi bí ẩn được cho là có liên quan trực tiếp đến thuốc lá điện tử.

Cuối tuần vừa qua, thêm ba người ở Mỹ đã chết với nguyên nhân được phát hiện là do một căn bệnh phổi bí ẩn có liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử. Trước đó vài tuần cũng đã có 2 người Mỹ chết với cùng nguyên nhân nêu trên.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch Mỹ (CDC), ít nhất 450 ca bệnh phổi không rõ nguyên nhân đã được phát hiện ở những người có tiền sử hút thuốc lá điện tử. Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng khó thở, đau tức ngực… thậm chí bị sốt, ho, nôn và tiêu chảy.

Với các trường hợp tử vong, các nhà khoa học đã phát hiện một vài chi tiết dẫn đến sự liên quan giữa hút thuốc lá điện tử và bệnh phổi.  

Chính vì vậy, CDC đã phát lệnh điều tra nguyên nhân chính xác của căn bệnh phổi bí ẩn nêu trên, đồng thời khuyến cáo người dùng nên ngừng ngay việc sử dụng thuốc lá điện tử.

“Thuốc lá điện tử sử dụng rất nhiều hóa chất và phụ gia. Người tiêu dùng khó có thể biết được những sản phẩm này có chứa gì. Do đó, trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành, người tiêu dùng tốt nhất nên dừng sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử”, Dana Meaney Delman, giám đốc đơn vị xử lý sự cố của CDC, khuyến cáo.


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
Đến bệnh viện không dùng tiền mặt, không xếp hàng chờ đợi

Sáng nay, tại TT Hội nghị Quốc tế - TP.Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến “Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong y tế”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, cùng với Bệnh án điện tử, Thanh toán phí/Viện phí không dùng tiền mặt là nội dung quan trọng được Bộ Y tế đẩy mạnh triển khai.

Phát hiện 125 lỗ hổng bảo mật khiến các thiết bị IoT trong gia đình dễ bị tấn công

Lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị “cửa ngõ” và dùng chung mạng internet có thể khiến hàng loạt thiết bị IoT khác trong gia đình như máy pha cà phê, ổ khoá thông minh bị tấn công.

Huawei công bố hệ thống đào tạo AI nhanh nhất thế giới?

Huawei cho biết hệ thống của mình chỉ mất 59,8 giây để đào tạo ResNet-50 - tiêu chuẩn vàng để đo hiệu suất đào tạo AI. Tốc độ này nhanh hơn 10 giây so với kỷ lục thế giới trước đó.

Cục An toàn thông tin cảnh báo chiến dịch lừa đảo mới

Kẻ tấn công sử dụng các trang SharePoint và tài liệu OneNote (các ứng dụng của Microsoft) để chuyển hướng người dùng từ ứng dụng ngân hàng đến trang lừa đảo.