Dòng chảy
iOS 13.5 vừa ra mắt đã bị jailbreak

Mọi thiết bị chạy iOS 13.5 đều có thể bị jailbreak bằng công cụ unc0ver v5.0.0.

Nhóm hacker phát triển công cụ jailbreak unc0ver vừa "ngạo nghễ" tuyên bố với cả thế giới thông qua một tweet trên Twitter rằng phần mềm của họ có thể jailbreak mọi thiết bị, bao gồm tất cả các mẫu iPhone chạy iOS 13.5 mới nhất dù phiên bản iOS này vừa mới được Apple tung ra chỉ một ngày trước đó.

"Chúng tôi sẽ tung ra phần mềm unc0ver 5.0.0 với khả năng hỗ trợ mọi phiên bản iOS đã đăng kí trên mọi thiết bị, nhờ tận dụng một lỗ hổng trong nhân hệ thống tên là 0day từ Pwn20wnd" – tạm dịch theo tweet của unc0ver Team.

Tuy chưa đề cập đến thời điểm chính thức tung ra công cụ này, nhưng nhóm hacker nói trên hứa là nó sẽ đến rất sớm và người dùng sẽ không phải chờ đợi lâu. Tìm hiểu kĩ hơn trên website của unc0ver, thì công cụ jailbreak này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, quy trình thử nghiệm tính ổn định hoàn thiện đã đạt 90%.

Bên cạnh đó, đoạn tweet cũng hé lộ rằng nhóm hacker được tài trợ bởi thương hiệu ốp điện thoại Rebel, có mối quan hệ chặt chẽ với YouTuber EverythingApplePro nổi tiếng. Chính vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi phiên bản un0ver lần này sẽ xuất hiện một số hình ảnh quảng cáo trong đó.

Điều thú vị là nhóm này khẳng định có thể jailbreak bất kỳ chiếc iPhone nào đang chạy iOS 13.5, trong khi những bản jailbreak gần đây chỉ hỗ trợ các thiết bị Apple cũ hơn iPhone X trở xuống. Nhóm hacker đã thử giải pháp jailbreak của mình với iOS 13.5 đang hoạt động trên iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone X, iPhone SE 2020, iPhone 8 và 8 Plus, và iPhone 7 và đều thành công.

Một chiếc iPhone sau khi jailbreak sẽ có thể truy xuất đến rất nhiều các công cụ tùy biến và các ứng dụng mới mà trước đó mặc định sẽ bị Apple chặn lại với lý do "bảo mật". Tuy nhiên, cái mà người dùng phải đánh đổi khi sử dụng công cụ jailbreak đó là thiết bị sẽ dễ bị tấn công bởi các phần mềm độc hại hơn, và các ứng dụng tài chính ngân hàng sẽ không thể được cài đặt lên máy nữa.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Úc cam kết hỗ trợ Việt Nam 10,5 triệu AUSD để ứng phó lâu dài với COVID-19

Hôm nay 6/6, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie đã gặp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng để gửi lời chúc mừng của Australia về những thành tựu chống COVID-19 xuất sắc của Việt Nam đồng thời cam kết hỗ trợ 10,5 triệu AUSD cho những nỗ lực phục hồi và ứng phó lâu dài của Việt Nam.

Nỗ lực cứu đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng bằng máy học

Công ty Amazon Web Services (AWS, thuộc Amazon.com) vừa công bố hợp tác với World Wildlife Fund for Nature Indonesia (WWF-Indonesia), một tổ chức phi lợi nhuận trong mạng lưới toàn cầu của WWF, đẩy nhanh nỗ lực cứu loài đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng cao ở Indonesia.

Được giảm giá 2 lần khi thanh toán bằng mã QR Code tại AEON MALL Hà Đông

Từ ngày 5/6 đến ngày 14/6/2020, khách hàng được khuyến mại giảm giá 2 lần khi mua sắm và thanh toán bằng cách quét mã QR Code tại AEON MALL Hà Đông.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào người bán hàng online

Theo thông tin đăng tải trên website Bộ Công an ngày 4/6, lực lượng Công an trong quá trình công tác đã phát hiện một thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội nhằm chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ.