Dòng chảy
Huawei Mate 30 Lite có thể là smartphone đầu tiên chạy Harmony OS
Huawei đã công bố hệ điều hành riêng Harmony OS như một nền tảng phục vụ chung cho hệ sinh thái riêng của họ. Công ty cũng đã công bố về khả năng sẽ chuyển đổi hoàn toàn sang Harmony OS trong trường hợp bị cấm sử dụng Android, và chiếc smartphone đầu tiên dùng Harmony OS sẽ thuộc dòng Mate-series.

Các thông tin về điện thoại Huawei chạy Harmony OS (hay Hong Meng OS/ Ark OS) đã được rộ lên từ lâu và các tin đồn đều tập trung vào khả năng thiết bị mới sẽ chỉ thuộc phân khúc tầm trung để Huawei thăm dò thị trường trước khi đưa nền rảng này lên flagship một cách chính thức. Trong một thông tin mới nhất, một tài khoản Twitter đã xác nhận thế hệ Mate mới của Huawei sẽ bao gồm ba phiên bản, gồm Mate 30 Pro, Mate 30 và Mate 30 Lite. Trong đó, phiên bản Mate 30 Lite rẻ nhất sẽ có hai biến thể khác nhau: chiếc Mate 30 Lite cho thị trường nội địa Trung Quốc sẽ được cài sẵn Harmony OS còn phiên bản quốc tế sẽ cài sẵn Android 10 cùng giao diện EMUI 10 tương tự hai phiên bản cao cấp hơn.

Đây không phải lần đầu tiên các thông tin chính thức về chiếc Mate 30 Lite được xác nhận. Hồi đầu tháng 7, thiết bị đã được lộ diện thông qua trang web đăng kiểm viễn thông TENAA của Trung Quốc. Mate 30 Lite được cho là một biến thể khác của chiếc Nova 5i Pro, với các thông số kỹ thuật giống nhau như màn hình LCD 6.26 inch "nốt ruồi", vi xử lý Kirin 810, hệ thống camera chính gồm 3 camera với camera 48MP kết hợp camera góc rộng 8MP và camera 5MP đo độ sâu. Máy có pin 4.000 mAh và hỗ trợ sạc nhanh 20W.

Dự kiến, Mate 30 Lite sẽ được ra mắt cùng với Mate 30 và Mate 30 Pro tại một sự kiện riêng của Huawei vào giữa tháng 9 tới. Giá bán của sản phẩm được cho là dưới 300 USD, tức chưa đến 7 triệu đồng.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Cảnh báo phần mềm gián điệp ẩn mình dưới ứng dụng trò chuyện

Một phần mềm gián điệp nhắm vào thiết bị Android mang tên CallerSpy vừa được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu bảo mật tại Trend Micro.

Tạo phím tắt để dán chữ theo định dạng của đoạn văn bản đích trên Mac

Cắt và dán nội dung, đặc biệt là chữ rất phổ biến khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên, để dán một đoạn chữ nào đó theo định dạng của văn bản đích đến thường mất rất nhiều thao tác.

Biến iPhone thành iPod Classic với Rewound

Nếu bạn là người hoài cổ, muốn tìm lại cảm giác sử dụng iPod Classic của những ngày xưa cũ thì không nên bỏ qua ứng dụng này.

“Thời tiết” được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019

Google vừa công bố báo cáo tổng hợp “Xu hướng tìm kiếm nổi bật Việt Nam 2019”. Lần đầu tiên từ khóa “Thời tiết” dẫn đầu danh sách top 10 từ khóa phổ biến nhất, cho thấy mức độ quan tâm ngày càng nhiều vào các vấn đề thời tiết và môi trường.