Doanh nghiệp
Huawei giới thiệu EMUI 10: người dùng P30 Pro sẽ được trải nghiệm sớm nhất
Hôm 22/8, Huawei đã chính thức giới thiệu hệ điều hành EMUI 10 tại thị trường Việt Nam. Đây là một trong những quốc gia được giới thiệu sớm nền tảng mới của Huawei.

Trong khuôn khổ của sự kiện, Huawei cũng giới thiệu về lộ trình và tính năng của HĐH HermonyOS. Việc chọn Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên giới thiệu về HĐH EMUI 10 và HermonyOS cho thấy Huawei rất quan tâm đến thị trường này.

HĐH EMUI 10 được ứng dụng công nghệ phân tán để cung cấp trải nghiệm đồng nhất trên nhiều thiết bị khác nhau. HĐH cho phép các ứng dụng có kịch bản riêng biệt như gọi thoại và gọi video có thể hoạt động trong mọi kịch bản, làm việc trên các thiết bị khác nhau bao gồm cả thiết bị thông minh trên xe (Head Unit).

Ông Nguyễn Thành Trung - Giám đốc Tiếp Thị Sản Phẩm, Nhóm Kinh Doanh Tiêu Dùng Huawei Việt Nam

Việc phát triển ứng dụng chỉ một lần nhưng có thể hoạt động trên đa thiết bị có thể giúp giảm chi phí, nâng cao hiệu quả và cung cấp cho người dùng trải nghiệm thông minh trong mọi kịch bản.

Được biết hiện EMUI đang có hơn 500 triệu người dùng hằng ngày với hơn 77 ngôn ngữ tại 216 quốc gia. Thống kê cho thấy, tỷ lệ người dùng nâng cấp từ EMUI 8.0 và EMUI 9.0 lần lượt đạt 79% và 84% và số người nâng cấp lên EMUI 10 dự kiến đạt 150 triệu.

EMUI 10 cũng tích hợp chế độ đêm (Dark mode) nhằm mang lại trải nghiệm thoải mái hơn về thị giác cho người dùng bên cạnh thiết kế mới (UI) cho trải nghiệm đồng nhất và mượt mà trên mọi thiết bị.

Dự kiến, Huawei P30 series sẽ là những thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên phiên bản EMUI 10 beta để thử nghiệm nội bộ từ ngày 8 tháng 9 và sau đó sẽ triển khai cho dòng Mate 20.

Sự kiện cũng giới thiệu về những ưu điểm và thách thức của HĐH HermonyOS. Theo đó, đây sẽ là HĐH mở, đa nền tảng đang được hỗ trợ bảo mật tốt hơn. Huawei cho biết hãng vẫn sẽ sử dụng HĐH Android cho những sản phẩm hiện tại và những sản phẩm được giới thiệu trong thời gian tới. Và HĐH HermonyOS thể hiện tầm nhìn phát triển lâu dài hơn của Huawei. HĐH mới của Huawei có hành trình 5-10 năm để phát triển, và việc thành công của HĐH này vẫn chưa có gì rõ ràng.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Đến bệnh viện không dùng tiền mặt, không xếp hàng chờ đợi

Sáng nay, tại TT Hội nghị Quốc tế - TP.Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến “Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong y tế”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, cùng với Bệnh án điện tử, Thanh toán phí/Viện phí không dùng tiền mặt là nội dung quan trọng được Bộ Y tế đẩy mạnh triển khai.

Dữ liệu y tế được mua bán sôi động trên Dark Web

Các nhóm chuyên cho thuê hacker đã thêm lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vào danh mục dịch vụ của chúng trên Dark Web, cho thấy dữ liệu y tế tiếp tục là một trong những mặt hàng được ưa chuộng nhất trên internet. Nghiên cứu của Kaspersky tiết lộ rằng, giá bán dữ liệu hiện rất rẻ, tùy thuộc vào loại lỗ hổng và mặt hàng mà khách ẩn danh yêu cầu.

Realme 5 Pro - bản nâng cấp toàn diện

Realme 5 pro đã chính thức được trình diện với Snapdragon 712, camera 48MP, sạc nhanh VOOC 3.0 20W, vỏ máy tráng 3D đẹp mắt, có mức giá dự kiến khoảng 7 triệu đồng.

Ví điện tử Mosan của Viettel nhận giải thưởng từ Ngân hàng Trung ương Đông – Timor

Ngày 19/9, Ngân hàng Trung ương Đông Timor đã tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng ngân hàng nhà nước năm 2019 (Bank Central Awards ) cho Dịch vụ Ví điện tử Mosan của Telemor (thương hiệu của Viettel tại quốc gia này), với danh hiệu “Nhà cung cấp dịch vụ tài chính tốt nhất, đóng góp lớn nhất cho sự phát triển ngành tài chính tại Đông-Timor”.