Doanh nghiệp
Huawei đã bán được 37 triệu máy Mate 20 và P30
Huawei đã rất thành công trên phân khúc flagship trong một năm trở lại đây với doanh số tiếp tục tăng trưởng.

Trong sự kiện ra mắt dòng Mate 30 vào hồi tháng 9, CEO ngành hàng điện tử tiêu dùng của Huawei đã cho biết công ty bán được tổng cộng 33 triệu smartphone thuộc dòng Mate 20 và P30. Cho đến hiện tại là sau 2 tháng, Huawei đã bán được thêm 4 triệu máy thuộc 2 dòng flagship trên, nâng tổng số lượng Mate 20 và P30 lên 37 triệu máy. Đại diện công ty đã xác nhận thông tin tại một hội nghị về 5G đang diễn ra ở Trung Quốc. Trong đó, dòng Mate 20 bán được 17 triệu đơn vị và P30 bán được 20 triệu đơn vị.

Việc Huawei vẫn tiếp tục bán được nhiều điện thoại flagship thế hệ cũ nằm phần lớn ở lý do dòng flagship mới nhất của công ty - Mate 30, đang bị ảnh hưởng nặng nề từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung mà kết qủa là những chiếc Mate 30 đã bị cấm cài sẵn bộ dịch vụ Google, khiến cánh cửa phân phối dòng Mate 30 ra ngoài quốc tế là cực kỳ khó khăn, mặc cho việc các điện thoại mới đang bán rất chạy ở thị trường quê nhà Trung Quốc. Cách đây không lâu, Huawei đã có động thái làm mới dòng P30 bằng cách giới thiệu lại mẫu P30 Pro với thiết kế mới, và là nhân tố chính giúp dòng P30 trở thành thế hệ flagship bán chạy nhất hiện tại của công ty.

Một điểm thú vị là mặc cho việc bị tác động tiêu cực từ chiến tranh thương mại, Huawei đang tiếp tục bán được nhiều điện thoại hơn năm ngoái. Công ty này đã công bố mốc doanh số 200 triệu điện thoại sớm hơn 64 ngày so với năm ngoái và dự đoán sẽ bán được tới 270 triệu điện thoại tính đến hết năm 2019. 

Một tin vui khác nhiều khả năng sẽ đến với Huawei trong thời gian tới là nhà chức trách Mỹ đang xem xét dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận với công ty này và cho phép Huawei làm ăn với các đối tác Mỹ, bao gồm cả Google. Điều này sẽ giúp tình hình sản xuất của Huawei được cải thiện trong tương lai.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Asanzo S6 bán ngày 18/11, tăng thêm quà tặng

Smartphone 3 camera sau giá dễ tiếp cận vừa ra mắt của Asanzo được cho biết sẽ bán ra sớm hơn dự kiến vào ngày 18/11 và tăng thêm quà tặng cho 100 suất mua đầu tiên.

Giải thưởng "Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam 2019" thuộc về Viettel

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) vừa được Tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường Frost & Sullivan trao giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam 2019”.

Wikipedia âm thầm ra mắt mạng xã hội có thu phí

Nhà sáng lập Wikipedia - Bách khoa toàn thư online là Jimmy Wales đã âm thầm giới thiệu mạng xã hội WT:Social, một mạng xã hội hoàn toàn khác với những gì mà Google, Facebook hay Twitter đang làm hiện tại.

Xiaomi muốn "phá giá" điện thoại 5G xuống còn một phần tư so với hiện tại

Ngày 15/11, trong một bài phát biểu, ông Lei Jun, CEO Xiaomi cho biết, tất cả các điện thoại kết nối 5G của Xiaomi sẽ có giá trên 2000 Tệ (khoảng 285 USD hay 6,6 triệu đồng), rẻ hơn gấp 4 lần so với các điện thoại 5G cao cấp hiện nay.