Doanh nghiệp
Huawei đã bán được 37 triệu máy Mate 20 và P30
Huawei đã rất thành công trên phân khúc flagship trong một năm trở lại đây với doanh số tiếp tục tăng trưởng.

Trong sự kiện ra mắt dòng Mate 30 vào hồi tháng 9, CEO ngành hàng điện tử tiêu dùng của Huawei đã cho biết công ty bán được tổng cộng 33 triệu smartphone thuộc dòng Mate 20 và P30. Cho đến hiện tại là sau 2 tháng, Huawei đã bán được thêm 4 triệu máy thuộc 2 dòng flagship trên, nâng tổng số lượng Mate 20 và P30 lên 37 triệu máy. Đại diện công ty đã xác nhận thông tin tại một hội nghị về 5G đang diễn ra ở Trung Quốc. Trong đó, dòng Mate 20 bán được 17 triệu đơn vị và P30 bán được 20 triệu đơn vị.

Việc Huawei vẫn tiếp tục bán được nhiều điện thoại flagship thế hệ cũ nằm phần lớn ở lý do dòng flagship mới nhất của công ty - Mate 30, đang bị ảnh hưởng nặng nề từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung mà kết qủa là những chiếc Mate 30 đã bị cấm cài sẵn bộ dịch vụ Google, khiến cánh cửa phân phối dòng Mate 30 ra ngoài quốc tế là cực kỳ khó khăn, mặc cho việc các điện thoại mới đang bán rất chạy ở thị trường quê nhà Trung Quốc. Cách đây không lâu, Huawei đã có động thái làm mới dòng P30 bằng cách giới thiệu lại mẫu P30 Pro với thiết kế mới, và là nhân tố chính giúp dòng P30 trở thành thế hệ flagship bán chạy nhất hiện tại của công ty.

Một điểm thú vị là mặc cho việc bị tác động tiêu cực từ chiến tranh thương mại, Huawei đang tiếp tục bán được nhiều điện thoại hơn năm ngoái. Công ty này đã công bố mốc doanh số 200 triệu điện thoại sớm hơn 64 ngày so với năm ngoái và dự đoán sẽ bán được tới 270 triệu điện thoại tính đến hết năm 2019. 

Một tin vui khác nhiều khả năng sẽ đến với Huawei trong thời gian tới là nhà chức trách Mỹ đang xem xét dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận với công ty này và cho phép Huawei làm ăn với các đối tác Mỹ, bao gồm cả Google. Điều này sẽ giúp tình hình sản xuất của Huawei được cải thiện trong tương lai.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
5 ông lớn công nghệ thiệt hại hơn 230 tỷ USD vì Covid-19

Cổ phiếu của 5 công ty Big Tech đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 tăng mạnh trong những ngày gần đây, càng làm gia tăng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế toàn cầu.

CEO BKAV muốn BPhone trở thành "người Việt" thực thụ

Giao tiếp bằng tiếng Việt hoàn toàn sẽ là mảnh ghép rất lớn giúp BPhone trở thành một sản phẩm hoàn toàn của người Việt.

Kiểm thử thường xuyên các giải pháp bảo mật để không thất vọng khi xảy ra sự cố

Khảo sát “Hiệu quả hoạt động bảo mật” (Security Operations Effectiveness) của Keysight Technologies vừa công bố cho hay, 86% người tham gia khảo sát nhìn thấy giá trị cần thiết của các giải pháp kiểm thử bảo mật nhằm đánh giá hiệu quả của các giải pháp cũng như hiện trạng bảo mật của doanh nghiệp mình, sử dụng phương pháp thử nghiệm tấn công cả từ trong và từ ngoài doanh nghiệp.

Viettel xây dựng hệ sinh thái giải pháp an ninh mạng toàn cầu

Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS, một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội) đã hình thành xây dựng Trung tâm Giám sát và Phản ứng trên không gian mạng (SOC Managed Service) phạm vi toàn cầu, có khả năng phát hiện, phân tích, phản ứng, ngăn chặn và điều tra truy vết các sự cố về ATTT, đảm bảo ATTT cho các hệ thống CNTT.