Trải nghiệm
Hàng trăm tỷ đồng từ thu nhập Google và YouTube bị truy thu thuế
Chỉ trong vài tháng trở lại đây, đã có nhiều trường hợp cá nhân, tổ chức bị Cục Thuế TP HCM và Cục Thuế TP Hà Nội truy thu thuế với số tiền hàng tỷ đồng. Thậm chí, có trường hợp một cá nhân có tổng thu nhập lên đến 80 tỷ đồng, hiện đang được hỗ trợ thực hiện nghĩa vụ về thuế.

Tại Hà Nội

Nhằm quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, Cục Thuế TP Hà Nội đã nghiên cứu, phân loại ra các nhóm để triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý đối với tổ chức, cá nhân cung cấp các ứng dụng, sản phẩm tại các khu vực ứng dụng hiện nay như Google Play, Apple Store, Youtube...

Cục Thuế TP Hà Nội đã tiến hành thu thập thông tin của các tổ chức, cá nhân phát sinh dòng tiền từ các tổ chức nước ngoài như Google Play, Apple Store, Youtube... Qua đó, đã lập được danh sách của 47 tổ chức với số tiền hơn 78 tỷ đồng, và 526 cá nhân với số tiền hơn 291 tỷ đồng trên địa bàn TP Hà Nội.

Tính đến hết 10/10/2019, các cá nhân đã nộp được trên 15 tỷ đồng, đạt 131% số dự kiến. Tuy nhiên, còn 1 cá nhân có doanh thu 80 tỷ đồng đang được Cục Thuế TP Hà Nội hỗ trợ để thực hiện nghĩa vụ về thuế. Trong trường hợp không thực hiện sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại TP HCM

Tương tự, Cục Thuế TP HCM mới đây đã truy thu 1,5 tỷ đồng tiền thuế đối với một cá nhân, khi anh này đăng tải nhiều clip trên nền tảng YouTube với mức tổng thu nhập lên đến 19 tỷ đồng nhưng không khai báo.

Sự việc được phát hiện khi Cục Thuế TP HCM tiến hành hợp tác với các ngân hàng trong việc kiểm tra dòng tiền từ các nền tảng nước ngoài như Google, Facebook... chuyển về Việt Nam. Khi làm việc với Cục này, cá nhân trên đã thừa nhận về mức thuế và tiến hành thực hiện nghĩa vụ thuế với tổng mức thu nhập đạt được.

Trước đó vào tháng 8 năm ngoái, một người viết chương trình trò chơi trên các nền tảng Facebook, Google, YouTube,… đã bị truy thu thuế lên đến 4,1 tỷ đồng, sau khi anh này kiếm được số tiền hơn 41 tỷ đồng từ việc viết chương trình.

Vào cuối năm 2017, một cá nhân bán mỹ phẩm trên mạng xã hội Facebook cũng bị truy thu thuế với số tiền lên đến 9,1 tỷ đồng sau quãng thời gian dài không đóng thuế. Số tiền người phụ nữ này bắt đầu kinh doanh với doanh thu theo số liệu xác minh từ Cục Thuế TP HCM là 120 triệu đồng (2013), 95 tỷ đồng (2016) và 344 tỷ đồng (2017).

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Mẹo tiết kiệm dữ liệu di động trên iOS

Trong phần cài đặt của các thiết bị Apple có kết nối 4G, có một số thiết lập có thể giúp người dùng tiết kiệm 4G trên iOS.

Quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ "đốt" 600MB bộ nhớ/phút

Những ai thích quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ cần phải mua thêm thẻ nhớ gắn ngoài cho chiếc máy của mình.

Những tính năng khiến Galaxy S20 nhỉnh hơn so với iPhone 11

Dòng Galaxy S20 được Samsung phát hành ra thị trường vào ngày 6/3 tới đây sẽ mang đến rất nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt khi so sánh với dòng iPhone 11 hiện tại.

Samsung Galaxy Z Flip: nổi bật với công nghệ màn hình "đi trước thời đại"

Cùng là điện thoại có màn hình gập được, nhưng Galaxy Z Flip hứa hẹn sẽ bền bỉ hơn rất nhiều so với Galaxy Fold hay bất kỳ điện thoại màn hình gập nào khác hiện nay