Trải nghiệm
Hàng trăm tỷ đồng từ thu nhập Google và YouTube bị truy thu thuế
Chỉ trong vài tháng trở lại đây, đã có nhiều trường hợp cá nhân, tổ chức bị Cục Thuế TP HCM và Cục Thuế TP Hà Nội truy thu thuế với số tiền hàng tỷ đồng. Thậm chí, có trường hợp một cá nhân có tổng thu nhập lên đến 80 tỷ đồng, hiện đang được hỗ trợ thực hiện nghĩa vụ về thuế.

Tại Hà Nội

Nhằm quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, Cục Thuế TP Hà Nội đã nghiên cứu, phân loại ra các nhóm để triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý đối với tổ chức, cá nhân cung cấp các ứng dụng, sản phẩm tại các khu vực ứng dụng hiện nay như Google Play, Apple Store, Youtube...

Cục Thuế TP Hà Nội đã tiến hành thu thập thông tin của các tổ chức, cá nhân phát sinh dòng tiền từ các tổ chức nước ngoài như Google Play, Apple Store, Youtube... Qua đó, đã lập được danh sách của 47 tổ chức với số tiền hơn 78 tỷ đồng, và 526 cá nhân với số tiền hơn 291 tỷ đồng trên địa bàn TP Hà Nội.

Tính đến hết 10/10/2019, các cá nhân đã nộp được trên 15 tỷ đồng, đạt 131% số dự kiến. Tuy nhiên, còn 1 cá nhân có doanh thu 80 tỷ đồng đang được Cục Thuế TP Hà Nội hỗ trợ để thực hiện nghĩa vụ về thuế. Trong trường hợp không thực hiện sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại TP HCM

Tương tự, Cục Thuế TP HCM mới đây đã truy thu 1,5 tỷ đồng tiền thuế đối với một cá nhân, khi anh này đăng tải nhiều clip trên nền tảng YouTube với mức tổng thu nhập lên đến 19 tỷ đồng nhưng không khai báo.

Sự việc được phát hiện khi Cục Thuế TP HCM tiến hành hợp tác với các ngân hàng trong việc kiểm tra dòng tiền từ các nền tảng nước ngoài như Google, Facebook... chuyển về Việt Nam. Khi làm việc với Cục này, cá nhân trên đã thừa nhận về mức thuế và tiến hành thực hiện nghĩa vụ thuế với tổng mức thu nhập đạt được.

Trước đó vào tháng 8 năm ngoái, một người viết chương trình trò chơi trên các nền tảng Facebook, Google, YouTube,… đã bị truy thu thuế lên đến 4,1 tỷ đồng, sau khi anh này kiếm được số tiền hơn 41 tỷ đồng từ việc viết chương trình.

Vào cuối năm 2017, một cá nhân bán mỹ phẩm trên mạng xã hội Facebook cũng bị truy thu thuế với số tiền lên đến 9,1 tỷ đồng sau quãng thời gian dài không đóng thuế. Số tiền người phụ nữ này bắt đầu kinh doanh với doanh thu theo số liệu xác minh từ Cục Thuế TP HCM là 120 triệu đồng (2013), 95 tỷ đồng (2016) và 344 tỷ đồng (2017).

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Giữa tâm bão, YouTuber NTN Vlogs lại lừa người dùng khi tuyên bố xoá kênh

Hành động mới đây của Vlogger tên N.T.N khiến dân mạng thêm một phen dậy sóng, khi anh này khẳng định sẽ xoá luôn kênh cá nhân hơn 8,1 triệu lượt theo dõi, bao gồm luôn cả đoạn video thả rơi 100 cái dao gây tranh cãi.

Ra mắt điện thoại Asanzo S6, đáp ứng tiêu chí phục vụ người tiêu dùng bình dân

Sáng nay 14/11, Asanzo ra mắt dòng sản phẩm smartphone giá rẻ Asanzo S6 với sự hỗ trợ các chính sách cập nhật từ Google, bên cạnh các ứng dụng sắp tích hợp từ VTVGo.

Quán cà phê 1900 hồi đó giữa lòng Sài Gòn

Không smartphone, không WiFi, không phải căng mắt nhìn những điểm ảnh chấm li ti trên màn hình máy tính. Thay vào đó, mọi người sẽ tham gia vào cuộc trò chuyện với nhau về những giai thoại xưa, lặng ngắm những “chứng nhân” lịch sử, viết thư trao tay như những năm một nghìn chín trăm hồi đó…

Chiếc điện thoại có camera 108 "chấm" đã về Việt Nam

Chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có camera chính độ phân giải 108MP - Xiaomi Mi CC9 Pro sau khi trình làng vào ngày 5/11 đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam.