Khoa học
Hà Nội và TP.HCM không phải là thành phố ô nhiễm nhất thế giới
AirVisual vừa cho hay, Hà Nội và TP.HCM không phải luôn nằm trong top các thành phố ô nhiễm, càng không phải là hai thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Tuy nhiên, bảng xếp hạng với những mức độ ô nhiễm gần đây đã phần nào nâng cao nhận thức của người dùng về tình trạng ô nhiễm, nhằm cải thiện môi trường sống tốt hơn.

Theo thông báo trên website của mình, AirVisual đã cho biết họ nhận thấy sự quan tâm của người dân ở Hà Nội bởi nơi này đã nhiều lần “đứng top” những thành phố ô nhiễm nhất thế giới trong những thời điểm nhất định trong ngày. Điều này không có nghĩa là Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Dữ liệu cuối tháng 9 và đầu tháng 10, Hà Nội cùng TP.HCM liên tục trong top 10 của bảng xếp hạng Airvisual

Theo đó bảng xếp hạng của AirVisual bao gồm khoảng 90 thành phố lớn trên toàn cầu, bất cứ lúc nào một thành phố cũng có thể đứng đầu bảng xếp hạng này, điều đã xảy ra với Luân Đôn và San Francisco năm ngoái. AirVisual sắp xếp thứ hạng của thành phố lớn trên thế giới để phù hợp với từng thời điểm cụ thể.

“Hàng năm, chúng tôi hợp tác cùng Greenpeace để đưa ra một danh sách bảng xếp hạng riêng. Bảng xếp hạng được công bố hồi tháng 3/2019 cho thấy Hà Nội không nằm trong top 200 thành phố ô nhiễm nhất thế giới năm 2018” - AirVisual nói trên website của mình.

AirVisual cho biết họ minh bạch về nơi lấy dữ liệu của mình và cách công bố thông tin đó. Thông tin về chất lượng không khí của Hà Nội, được sử dụng dữ liệu từ Cổng thông tin giám sát môi trường Hà Nội của chính phủ và từ đại sứ quán Hoa Kỳ để đưa ra các chỉ số AQI theo thời gian thực. Trường hợp người sử dụng không tin tưởng về nguồn dữ liệu, có thể liên hệ với AirVisual thông báo và xác thực thông tin.

Dữ liệu mới nhất cho thấy Hà Nội và TP.HCM không còn nằm trong top 10 các thành phố ô nhiễm

AirVisual tin rằng việc để nhiều người nhận thức về mức độ ô nhiễm sẽ dẫn đến những thay đổi tích cực. Lấy ví dụ trường hợp của thành phố Bắc Kinh, khi mọi người nhận ra ô nhiễm không khí nghiêm trọng như thế nào, họ đã thúc đẩy chính phủ thực hiện các chính sách môi trường mạnh mẽ hơn. Nhờ đó, ô nhiễm Bắc Kinh đã giảm đi đáng kể.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Khả năng dự báo thời tiết của Google AI chuẩn hơn truyền thống

Không lâu sau khi Google AI giới thiệu hệ thống giúp cải thiện sàng lọc ung thư vú, giờ đây công ty tiếp tục đưa mạng lưới nơ-ron thần kinh tích chập (CNN) trong việc dự báo lượng mưa hiện tại.

Thực phẩm chức năng nguy hiểm hơn thuốc vì không được kiểm soát

Câu trả lời là không, các bác sĩ tin rằng việc lạm dụng thực phẩm chức năng là nguyên nhân gây suy gan cấp tính cho cô gái 23 tuổi đang ở độ tuổi khỏe mạnh.

Trung Quốc hoàn tất vệ tinh GPS riêng mình trước năm 2020

Trung Quốc vừa cho biết sẽ hoàn tất việc phát triển hệ thống định vị cạnh tranh GPS sau nhiều năm làm việc ngay trong tháng 12 này, với 2 vệ tinh cuối cùng sẽ được phóng lên quỹ đạo “trước năm 2020”.

Thư Viện Thông Minh Lưu Động sẽ lăn bánh đến với nhiều học sinh hơn trong 2020

Dự án Thư Viện Thông Minh Lưu Động của Samsung, thư viện STEM thu nhỏ, đặt trên xe để có thể di chuyển đến nhiều nơi, tiếp cận với nhiều trường học ở cách xa trung tâm đã được nâng lên 4 xe và sẽ phục vụ nhiều huyện vùng sâu vùng xa hơn.