Phong cách sống
GrabKitchen - “căn bếp trung tâm", gom 12 cửa hàng nấu nướng, giao nhanh cho mỗi quận
Mô hình GrabKitchen đầu tiên ở TPHCM và cả nước, đặt tại Q.Thủ Đức đã đi vào hoạt động sau một tháng thử nghiệm), quy tụ 12 thương hiệu nhà hàng, quán ăn được yêu thích trên nền tảng GrabFood.

Hiện tại, các nhà hàng đang có mặt tại GrabKitchen bao gồm: Cơm Văn Phòng Rio; Bánh Mì Pewpew; Say Coffee; Mộc Vị Quán; Gà Nướng Ò Ó O; Mẹt Tre Bún Đậu Mắm Tôm; Sinh Tố Dừa Sáp; Otoké Chicken; Bún Thịt Nướng Anh Ba; Bánh Cuốn Ba Miền; Mì Quảng 3 Anh Em; Tiệm Ăn Chợ Lớn. Món ăn của tất cả các nhà hàng sẽ hiển thị trên một menu duy nhất trên ứng dụng Grab, giúp khách hàng thoải mái lựa chọn và dễ dàng kết hợp các món mặn và món ngọt trên cùng một đơn hàng. Thêm vào đó khách hàng có thể đặt cùng lúc 4 đơn hàng từ 4 nhà hàng khác nhau trong GrabKitchen trong một lần đặt.

Ông Jerry Lim - Giám đốc Grab Việt Nam giới thiệu về dự án GrabKitchen

GrabKitchen là dự án, trong đó Grab sẽ tìm địa điểm, đầu tư hạ tầng tuân thủ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế: không ngập nước, có bể chứa mỡ, hệ thống xả thải tách biệt… gom các thương hiệu quán ăn được người dùng ưa thích thông qua dữ liệu lớn về xây dựng phòng chế biến. Toàn bộ nhà hàng có mặt tại GrabKitchen được yêu cầu phải đăng ký xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm riêng biệt cho khu vực gian nấu.

Một căn bếp chuyên về cơm món trong nhà bếp trung tâm

Đại diện Grab cho biết hầu hết các nhà hàng này chỉ có 1 cơ sở nhưng được ưa chuộng, vì thế việc giao hàng xa, lâu có thể khiến món ăn thay đổi hoặc người dùng không hài lòng. Việc mở các nơi chế biến này đảm bảo cho 1 quận, các đơn hàng sẽ được giao nhanh và nóng sốt. Việc tập trung chế biến này phải có các đầu bếp chính theo dõi nhằm đảm bảo chất lượng hương vị như ở quán chính.

Một đơn hàng bánh mì vừa được chế biến hoàn tất tại GrabKitchen

Nhằm tối ưu hóa việc vận hành, bên cạnh việc hỗ trợ địa điểm, Grab cũng đầu tư lắp đặt máy POS (máy báo nhận đơn) miễn phí cho các nhà hàng hoạt động tại GrabKitchen. Đối tác tài xế nhận đơn tại Kitchen chỉ cần đến báo số đơn và chờ nhận món, lược bỏ các quy trình mua hộ, thanh toán thủ công, rút ngắn đáng kể thời gian thực hiện đơn hàng.

Việt Nam là nước thứ hai mà Grab triển khai mô hình GrabKitchen. Riêng tại thị trường Indonesia, tính đến tháng 9 năm nay, chỉ trong vòng 6 tháng, chúng tôi đã mở 10 “căn bếp trung tâm" (cloud kitchen), hướng đến mục tiêu đạt 50 GrabKitchen vào cuối năm nay.” - ông Jerry Lim - Giám đốc Grab Việt Nam chia sẻ.

Hiện tại, GrabKitchen tại thủ Đức chỉ phục vụ cho các đơn hàng gần trong quận-vốn tập trung n hiều sinh viên và công nhân, theo nguồn tin khác, các nhà bếp trung tâm ở các quận khác tại TPHCM cũng đang trong quá trình chuẩn bị mở sau vài tuần nữa. Các địa điểm này được nghiên cứu kỹ dựa trên dữ liệu đặt thức ăn của người dùng.

Trong nửa đầu năm 2019, GrabFood, đạt tổng giá trị giao dịch tăng 400%, ghi nhận số lượng đơn hàng xử lí trung bình hàng ngày lên đến 300.000 đơn hàng tại Việt Nam.

Phan Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Joker giữa chúng ta, Joker trong chúng ta

Một người cha 2 năm trước đã đánh đứa bé trai con mình sau một lần say xỉn. Hôm nay, người mẹ đưa đoạn phim quay lại lên mạng, một đám đông đã phá cửa xông vào, tìm người cha ấy đánh một trận rồi hân hoan chiến thắng của công lý.

Apple muốn iPhone tương lai có thể thay thế hộ chiếu

Vào tháng trước, một nguồn tin độc quyền từ Bloomberg đã tiết lộ rằng Apple sẽ đưa Touch ID trở lại với iPhone 2020. Giờ đây, Patently Apple đã khám phá ra cách Apple lên kế hoạch để làm điều này và điều đó có thể thổi bay mọi thứ chúng ta thấy trước đây.

Người đẹp Yên Bái giành giải nhất của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ TikTok

Phối hợp với cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đang diễn ra, cuộc thi #HoaHauHoanVuTikTok do TikTok tổ chức đã kết thúc sau hai tuần khởi động với hơn 33.000 video tham gia và gần 25 triệu lượt xem.

Ngồi trong nhà vệ sinh quá 15 phút sẽ lập tức có cảnh báo và nhân viên đến kiểm tra

Các nhà vệ sinh công cộng sẽ được trang bị cảm biến phát hiện cơ thể người và gửi cảnh báo cho nhân viên thành phố nếu ai đó ngồi quá 15 phút.