Game
Trung Quốc cấm "yêu" trong game

Theo Nhật báo Nhân dân Trung Hoa , Trung Quốc vừa đưa ra bộ qui tắt mới về quản lý nội dung trò chơi phân chia thành 4 nhóm tuổi, đặc biệt sẽ cấm các nội dung yêu đương trong game.

Bị đánh giá là mang nội dung bạo lực, tựa game sinh tồn PUBG đang bị cấm phát hành tại Trung Quốc.

Bộ qui tắt về quản lý nội dung vừa được Trung Quốc xuất bản đã phân định rõ 4 nhóm đối tượng chơi game, gồm dưới 6 tuổi, 12 tuổi, 16 tuổi và 18 tuổi. Mỗi nhóm tuổi chơi game này đều có những định riêng. Như qui đình dành cho nhóm dưới 6 tuổi là không được chơi game một mình và phải có sự giám sát của người lớn.

Điểm nổi bật nhất trong bộ qui tắt mới này là cấm các hình ảnh và nội dung yêu nhau trong cốt truyện game. Với những tựa game được định danh cho nhóm tuổi dưới 16 thì không được có cảnh nhân vật hôn nhau cũng như các nội dung mang tính kích dục.

Bên cạnh đó, bộ qui tắt cũng đưa ra các yêu cầu về thiết kế trang phục cho nhân vật trong game, nhất là nhân vật nữ phải đảm bảo quần áo che phủ hơn 3/4 ngực và trang phục phải phù hợp với ngữ cảnh trong trò chơi.

Hiện tại, bộ qui tắt mới chỉ dừng ở mức đề xuất và phải trải qua nhiều vòng tham vấn, đánh giá trước khi được ban hành chính thức. Bộ qui tắt được Trung Quốc áp dụng cho tất cả các tựa game được phát hành bởi 3 nhà phát hành game lớn nhất tại đây là Tencent, Perfect World và NetEase. Và đây cũng là động thái nhằm siết chặt hơn việc quản lý ngành công nghiệp game.

Trước đó, Trung Quốc cũng đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh tay trong việc quản lý game. Điển hình như thành lập trại cai nghiệm game cho trẻ vị thành niên và thanh niên, ngưng cấp phép phát hành game mới từ tháng 3 - 11/ 2018. Và gần đây nhất là cấm phát hành tựa game PUBG với lý do bạo lực. Tựa game sinh tồn này cũng đang bị cấm phát hành tại Ấn Độ và Iran cũng với lý do tương tự.

Thu Hương

(Tổng hợp)

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Game
Đấu Trường Danh Vọng Series B mùa Xuân 2020 khởi tranh

Đấu Trường Danh Vọng Series B mùa Xuân 2020 với tổng giải thưởng 70 triệu đồng sẽ chính thức mở đăng ký từ ngày 2/6/2020.

CrossFire chính thức ngừng phát hành tại Việt Nam

Tựa game bắn súng FPS đình đám với tuổi đời 13 năm do VTC Intercom phát hành tại Việt Nam sẽ chính thức nói lời chia tay game thủ Việt từ ngày 1/7/2020.

Thêm các chế độ tranh tài mới trong Call of Duty: Mobile VN

Tựa game Call of Duty: Mobile VN vừa cập nhật thêm các thể thức thi đấu mới ở cả hai chế độ chơi Multiplayer (MP) và Battle Royale (BR).

Đấu trường Sinh tồn mùa hè 2020 tăng mức thưởng lên 1,5 tỷ đồng

Với tổng giải thưởng được tăng lên 1,5 tỷ đồng, giá trị giải thưởng cho các đội đoạt giải tại Đấu trường trường Sinh tồn mùa hè 2020 cũng tăng lên đáng kể.