Game
Trung Quốc cấm "yêu" trong game
Theo Nhật báo Nhân dân Trung Hoa , Trung Quốc vừa đưa ra bộ qui tắt mới về quản lý nội dung trò chơi phân chia thành 4 nhóm tuổi, đặc biệt sẽ cấm các nội dung yêu đương trong game.

Bị đánh giá là mang nội dung bạo lực, tựa game sinh tồn PUBG đang bị cấm phát hành tại Trung Quốc.

Bộ qui tắt về quản lý nội dung vừa được Trung Quốc xuất bản đã phân định rõ 4 nhóm đối tượng chơi game, gồm dưới 6 tuổi, 12 tuổi, 16 tuổi và 18 tuổi. Mỗi nhóm tuổi chơi game này đều có những định riêng. Như qui đình dành cho nhóm dưới 6 tuổi là không được chơi game một mình và phải có sự giám sát của người lớn.

Điểm nổi bật nhất trong bộ qui tắt mới này là cấm các hình ảnh và nội dung yêu nhau trong cốt truyện game. Với những tựa game được định danh cho nhóm tuổi dưới 16 thì không được có cảnh nhân vật hôn nhau cũng như các nội dung mang tính kích dục.

Bên cạnh đó, bộ qui tắt cũng đưa ra các yêu cầu về thiết kế trang phục cho nhân vật trong game, nhất là nhân vật nữ phải đảm bảo quần áo che phủ hơn 3/4 ngực và trang phục phải phù hợp với ngữ cảnh trong trò chơi.

Hiện tại, bộ qui tắt mới chỉ dừng ở mức đề xuất và phải trải qua nhiều vòng tham vấn, đánh giá trước khi được ban hành chính thức. Bộ qui tắt được Trung Quốc áp dụng cho tất cả các tựa game được phát hành bởi 3 nhà phát hành game lớn nhất tại đây là Tencent, Perfect World và NetEase. Và đây cũng là động thái nhằm siết chặt hơn việc quản lý ngành công nghiệp game.

Trước đó, Trung Quốc cũng đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh tay trong việc quản lý game. Điển hình như thành lập trại cai nghiệm game cho trẻ vị thành niên và thanh niên, ngưng cấp phép phát hành game mới từ tháng 3 - 11/ 2018. Và gần đây nhất là cấm phát hành tựa game PUBG với lý do bạo lực. Tựa game sinh tồn này cũng đang bị cấm phát hành tại Ấn Độ và Iran cũng với lý do tương tự.

Thu Hương

(Tổng hợp)

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Game
AMD chính thức mang nền tảng PC mới đến Việt Nam

AMD đã chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước dòng CPU Ryzen thế hệ 3 cùng card đồ họa Radeon RX 5700 được sản xuất trên tiến trình 7 nm, cho hiệu suất hoạt động mạnh mẽ.

Lộ diện hình ảnh chiếc Asus ROG Phone thế hệ 2

Một người dùng mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc vừa đăng tải lên một số hình ảnh được cho là của chiếc Asus ROG Phone 2 sắp ra mắt vào ngày 23/7 tới.

Đánh bại đương kim vô địch AIC 2018, tuyển Việt Nam 1 vô địch AWC 2019

Sau 7 ván đầu căng thẳng và kịch tính, đội tuyển Việt Nam 1 đã vượt qua đội Đài Bắc, đương kim vô địch giải AIC 2018 để giành Ngôi vương giải AWC 2019. Đây cũng là lần đầu tiên một đội tuyển eSport của Việt Nam giành cup vô địch giải eSport mang tầm quốc tế.

Game thủ StarCraft sẽ được so tài trực tiếp cùng AI của DeepMind

Đầu năm nay, AI của DeepMind đã "nhét hành ngập miệng" cho một team StarCraft chuyên nghiệp bậc nhất thế giới.