Game
Tin tốt cho Apple Arcade - người mê chơi game trên smartphone là độ tuổi có tiền
Game di động đang ngày càng thu hút được nhiều người chơi hơn, nhưng vấn đề của thị trường này là chất lượng chưa tương xứng và dịch vụ Arcade của Apple hứa hẹn sẽ khắc phục được điểm yếu đó.

Bất cứ ai theo dõi Apple đều biết rằng trò chơi luôn là loại ứng dụng thống trị các bảng xếp hạng App Store. Từ trước đến nay, nhiều người thường cho rằng phần lớn game thủ di động đều ở độ tuổi thiếu niên, nhưng một báo cáo mới nhất đã phủ nhận hoàn toàn quan điểm này.

Cụ thể, một nghiên cứu mới được công bố từ Hiệp hội phần mềm giải trí (ESA) đã đưa ra một biểu thống kê khá thú vị: độ tuổi trung bình của người chơi game di động lên tới 34 tuổi, tức lớn hơn nhiều so với độ tuổi vị thành niên. Công bố này còn chỉ ra thêm là có tới 70% game thủ có độ tuổi trên 18 tuổi, và tại Mỹ, có tới 60% "game thủ" thường xuyên chơi game trên điện thoại thông minh. Hóa ra không phải người lớn tuổi nào cũng thích những tựa game nặng đô trên nền console mà phần lớn đều đã tìm đến nền tảng di động để giải trí.

Thực tế, game di động đã xuất hiện hàng chục năm nay và không loại trừ khả năng một phần lớn người dùng nhỏ tuổi trước kia khi được tiếp xúc với game di động đã tiếp tục làm bạn với chiếc điện thoại của mình khi lớn tuổi. Thậm chí, những "game thủ di động lâu năm" này còn bạo chi hơn cho các phương thức mua bán vật phẩm trong các trò chơi di động, với số tiền tổng cộng lên tới 43 tỷ USD chỉ trong năm ngoái. Điều này cho thấy rằng: game di động đang thực sự là một mảnh đất béo bở thay vì thế giới console của Sony, Nintendo hay Microsoft.

Vậy điều này có ý nghĩa gì với Apple? Dịch vụ mua và cho thuê game hàng tháng Arcade của Táo khuyết được cho là sẽ giải quyết bài toán chất lượng trên mặt bằng chung trò chơi trên điện thoại hiện nay. Khi mà hầu hết các trò chơi dù được cung cấp miễn phí, nhưng trong mắt các game thủ hardcore lại bị coi là "rác" bởi hàng tá quảng cáo, cốt truyện kém cùng mọi mánh khóe "mồi chài" người dùng móc ví cho các vật phẩm in-game. Với việc thu phí hàng tháng ở mức chấp nhận được, cùng cam kết nâng cao chất lượng trò chơi và nói không với quảng cáo hay mua bán vật phẩm, thì Apple Arcade được kỳ vọng là sẽ thu hút được một lượng không nhỏ người chơi trên các nền tảng console chú ý nhiều hơn tới di động.

Những con số thống kê đang ủng hộ Apple. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu rằng những kỳ vọng vào Apple Arcade có xứng đáng với tiềm năng mà công ty hứa hẹn hay không? Điều này sẽ còn phụ thuộc vào khả năng lôi kéo các nhà phát triển game cao cấp của công ty đến đâu mà thôi. 

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Game
Denuvo cập bến Android, tuyên chiến với game lậu và modding

Android cũng có điểm giống PC về vấn nạn crack game và Denuvo sẽ là công cụ đầu tiên tuyên chiến với vấn nạn này.

Nhìn lại Nokia N-Gage, smartphone chuyên game đi trước thời đại

Nokia N-Gage được tạo ra để cạnh tranh với Nintendo Game Boy. Tuy rằng chiếc điện thoại này cuối cùng đã thất bại, nhưng tầm nhìn đi trước thời đại của Nokia khi đó đã trở thành hiện thực trong hơn một thập kỷ tiếp theo.

Mua một gaming gears Logitech, nhiều cơ hợi trúng trọn bộ gaming xịn

Chương trình “Săn thưởng cùng Logitech G” từ nay đến hết 20/9/2019 sẽ có người dùng cơ hội trúng nhiều giải trong nhiều lần khi mua dù chỉ một món gaming gears Logitech G.

Chuyện về thế giới máy chơi game mang tên "Lite"

Nintendo Switch Lite là một sản phẩm console di động mới nhất mang tên Lite - một yếu tố nói lên sự rút gọn so với sản phẩm gốc trước đó. Đây không phải lần đầu tiên Nintendo làm điều này, và các nhà sản xuất console cũng vậy.