Doanh nghiệp
Sony đóng cửa diễn đàn Playstation

Lý do chính được đưa ra là sự yếu kém của công ty Nhật Bản trong cách vận hành diễn đàn dành cho người chơi của mình.

Trong suốt một thời gian dài, Sony đã thành lập và điều hành trang Playstation Community như một nơi "chính chủ" để các game thủ của dòng console Playstation trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, cũng như giao tiếp với đội ngũ kỹ thuật viên của Sony về các vấn đề, sự cố liên quan đến hệ máy này.

Tuy nhiên, trong một thông báo mới phát đi, công ty Nhật Bản đã xác nhận về việc chính thức ngừng mọi hoạt động của Playstation Community, bắt đầu từ ngày 27/2 tới. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không có nhiều ý kiến cho rằng thông báo này khá cẩu thả và... "cùn":

Dưới đây là toàn văn thông báo của quản trị viên trang Playstation Community:

Xin chào,

Bắt đầu từ ngày 27/2, phân trang diễn đàn trên Playstation.com (tức Playstation Community) sẽ không còn nữa.

Chúng tôi mong muốn các bạn có thể tiếp tục các thảo luận của mình qua Playstation Blog hoặc các trang chính thức của Playstation trên mạng xã hội như Twitter, Facebook và Instagram. Nếu cần hỗ trợ về sản phẩm, vui lòng truy cập trang web hỗ trợ: Playstation.com/help/.

Ngay lập tức, nhiều ý kiến đã tỏ ra không hài lòng với thông báo chính thức từ quản trị viên của trang này. Bởi trên thực tế trang Blog của Playstation chỉ đơn thuần là một kênh cập nhật thông tin, thậm chí nhiều khi còn khóa phần comment, không cho phép bất cứ người dùng nào để lại bình luận ở đây. Trong khi đó, các phần thảo luận trên các mạng xã hội cũng không khả quan hơn khi mà người chơi rất khó có thể tìm được lời giải đáp chính xác nhất cho các vướng mắc của mình trong game. Hay các vấn đề về máy móc cũng không được hỗ trợ hiệu quả của đội ngũ kỹ thuật viên trên các nền tảng này, vốn cũng không phải chính thức thuộc Sony. Một trong những vấn đề khiến nhiều người dùng phàn nàn về dòng máy Playstation là tốc độ tải xuống quá chậm hay kết nối tới dịch vụ Playstation Network rất chập chờn hầu như không thể được giải quyết trong suốt một thời gian dài. 

Do đó, dù mang tiếng là hệ máy chơi game ăn khách bậc nhất hành tinh, nhưng chính vì sự yếu kém trong cách vận hành diễn đàn của Sony, mà hầu hết người chơi Playstation thường có xu hướng tìm kiếm cách giải quyết vấn đề của mình trên Google, hay các diễn đàn trọng tâm hơn trên Reddit cùng một số diễn đàn bên thứ ba khác, thay vì chờ đợi câu trả lời từ chính kỹ thuật viên của công ty Nhật Bản. Chính vì vậy, việc Sony đóng cửa diễn đàn Playstation thực chất đã là một điều dự báo được từ sớm.

NVTveron

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Sony giảm giá mọi sản phẩm trong hệ sinh thái

Sony đã có một chương trình ưu đãi giảm giá đến 3 triệu đồng kèm với nhiều quà tặng cho người dùng khi mua các thiết bị nghe nhìn, âm thanh, máy ảnh, trò chơi điện tử,… trong hệ sinh thái sản phẩm nhân dịp hè.

Phát hiện lỗi nghiêm trọng “Sign in with Apple” được Apple thưởng hơn 2,32 tỷ đồng

Khi Apple công bố Sign in with Apple vào năm ngoái, công ty này đã quảng cáo tính năng đăng nhập một lần mới như một cách tuyệt vời để người dùng có ý thức bảo mật, nhưng có vẻ không đơn giản vậy.

VMware tăng tốc chuyển đổi số tại các nước đang phát triển và Việt Nam

Ngày ⅙, VMware công bố bổ nhiệm ông Nitin Ahuja làm Giám đốc kinh doanh khu vực các thị trường đang phát triển và Việt Nam.

Cầu Út Ốm trong dự án “Xây cầu đến lớp” đã mạnh mẽ đưa trẻ em đi học

Grab vừa chính thức đưa vào sử dụng công trình cầu Út Ốm tại ấp Phước Thới B, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.