Game
Sony chịu lỗ giúp Playstation 5 có giá tốt trong tình hình giá linh kiện tăng
Sony đang nỗ lực để giúp cho giá bán của chiếc console thế hệ kế nhiệm Playstation 4 thấp nhất có thể. Sự thiếu hụt nguồn cung cho linh kiện có thể khiến giá linh kiện của PS5 cao hơn rất nhiều so với PS4 nếu công ty Nhật Bản không tìm được biện pháp giảm giá đủ tốt.

Theo một báo cáo mới của Bloomberg, nhiều khả năng chi phí linh kiện của Playstation 5 sẽ ít nhất là từ 450 USD. So sánh trực tiếp với thế hệ PS4 bán ra lần đầu vào năm 2013, có chi phí linh kiện là 381 USD, với giá bán ra là 399 USD. Giá bán tương tự được áp dụng vào thế hệ PS4 Pro hiện tại và thậm chí còn giảm mạnh ở một số nơi, chỉ còn 299 USD. Do đó, giá linh kiện của PS5 đang đắt gấp rưỡi so với PS4 Pro. 

Với việc giá thành sản xuất còn cao hơn cả giá bán chính thức của thế hệ thiết bị tiền nhiệm, nhiều khả năng Sony sẽ phải chấp nhận bán lỗ sản phẩm trong thời gian đầu. Đây không phải lần đầu tiên công ty Nhật Bản chịu bán lỗ sản phẩm của mình. Chiếc Playstation 3 ra mắt vào năm 2006 đã khiến Sony thua lỗ một khoản tiền hàng tỷ USD do được "đóng" vào rất nhiều linh kiện xử lý mạnh vượt thời điểm, và chỉ đến thời PS4, Sony mới thay đổi thiết kế để PS4 có lãi ngay từ đầu. Tuy nhiên, công ty Nhật Bản sẽ phải lặp lại điều tương tự PS3 vào thế hệ console tiếp theo của mình, nếu không muốn khách hàng quay lưng.

Thực tế, giá bán của PS5 bị đội lên so với PS4 đã là điều được nhiều chuyên gia dự báo từ trước. Điểm nhấn chính của thế hệ console mới nằm ở cấu trúc bộ nhớ thay đổi hoàn toàn từ ổ cứng HDD truyền thống sang ổ SSD đắt đỏ hơn nhiều, và là linh kiện rất dễ bị tác động về giá nếu có bất lợi trong chuỗi cung ứng. Cùng với đó, phần cứng xử lý của máy cũng được nâng cấp toàn diện với khả năng tương thích độ phân giải lên tới 8K, hỗ trợ ray-tracing cùng bộ nhớ RAM rất dồi dào, lên tới 24GB. 

Các phân tích cho thấy, kể cả việc PS5 có giá bán đắt hơn so với PS4, nhưng bước giá chênh lệch chỉ trong khoảng 100-150 USD thôi cũng là một nỗ lực rất đáng khen ngợi của Sony.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Game
Sony đóng cửa diễn đàn Playstation

Lý do chính được đưa ra là sự yếu kém của công ty Nhật Bản trong cách vận hành diễn đàn dành cho người chơi của mình.

Mobile Legends: Bang Bang hấp dẫn hơn với luật chơi mới của Bang Bang Chess

Dự kiến trong tháng này – ngày 24/01, hình thức chơi mới cờ nhân phẩm Bang Bang Chess sẽ được đến tay game thủ Mobile Legends: Bang Bang trên toàn thế giới.

Sony tiếp tục bỏ tham dự E3 2020 để tập trung cho Playstation 5

Gã khổng lồ Nhật Bản muốn dành một sự kiện riêng hoành tráng nhất có thể cho hệ console tiếp theo của mình.

VNG có sự kiện game 70 ngàn người tham dự

Đại hội 360mobi 2020, tổ chức vào ngày 05/01/2020 tại Sân vận động Hoa Lư Quận 1, TPHCM sẽ là sự kiện game mở đầu năm mới 2020. Sự kiện vào cửa tự do và dự kiến thu hút 70 ngàn lượt khách trẻ tham gia.