Game
Razer mang gamepad giống Joy-Con của Nintendo Switch lên điện thoại
Razer đã chính thức ra mắt lại chiếc tay cầm chơi game Junglecat dành cho thiết bị di động. Đáng chú ý lần này nó mang đến một hình dáng khác, giống với bộ tay cầm Joy-Con của những chiếc Nintendo Switch.

Razer đã từng trình làng một nguyên mẫu gamepad cho smartphone mang tên Junglecat (tạm dịch: mèo núi) vào năm 2014. Vào lần đầu trình diễn ý tưởng này, Razer từng định cho sản phẩm có thiết kế dạng trượt ngang và bộ cần điều khiển sẽ ẩn ở nửa dưới, trông giống như một chiếc PSP Go của Sony. Cho đến hiện tại, công ty đã chính thức ra mắt lại chiếc Junglecat, nhưng mang đến một hình dáng khác, giống với bộ tay cầm Joy-Con của những chiếc Nintendo Switch.

Điểm thú vị là cũng giống như Joy-Con, hai nửa tay cầm của Junglecat cũng có thể hoạt động như những tay độc lập, hoặc ghép đôi với nhau để trở thành một gamepad cỡ lớn hoặc "dán" luôn vào hai đầu của điện thoại thông qua một vỏ ốp riêng để trông như một máy Nintendo Switch thực thụ. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là hiện tại, mới chỉ có 4 điện thoại được công bố hỗ trợ loại tay cầm mới mẻ này, bao gồm Razer Phone 2, Samsung Galaxy Note 9, Galaxy S10 và Huawei P30 Pro. Khi được hỏi về khả năng mở rộng hỗ trợ cho các dòng điện thoại khác, đại diện Razer chỉ trả lời là sẽ tiếp tục tìm hiểu nhu cầu của thị trường với sản phẩm mới này và đưa ra quyết định phù hợp.

Về thông số kỹ thuật của chiếc Junglecat, Razer cho biết tay cầm mới sẽ hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5LE, giúp kết nối điện thoại với độ trễ tối thiểu. Các nút trên tay cầm cũng có thể được tùy biến tùy theo chức năng của từng trò chơi riêng biệt. Thời lượng pin của chiếc tay cầm này khá tốt với khả năng chơi liên tục hơn 100 giờ mới phải sạc lại. Thiết bị hỗ trợ sạc thông qua cổng USB-C nhưng điều khó hiểu là người dùng phải cắm sạc riêng vào cả hai nửa tay cầm, khá bất tiện.

Hiện tại sản phẩm đã được lên kệ tại cửa hàng trực tuyến của Razer với mức giá khoảng 100 USD (2,3 triệu đồng), khá đắt so với mặt bằng chung gamepad cho di động hiện nay.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Game
VNG sau trụ sở hoành tráng là kỳ vọng phát triển game ra toàn cầu

VNG Campus được khánh thành tháng 11/2019, nằm ở khu chế xuất Tân Thuận là một trong những mô hình trụ sở công nghệ lớn và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Từ đây, VNG đang khởi sự mạnh mẽ kỳ vọng chinh phục thị trường game thế giới.

Sau nhiều năm "dặt dẹo", Steam Controler chính thức bị khai tử

Với Steam Controller, Valve từng mang tham vọng về một tay cầm có độ tùy biến cao nhất trong lịch sử ngành game, nhưng cuối cùng họ đã phải từ bỏ mục tiêu này như một cách tuyên bố dừng cuộc chơi.

Giải đấu tiền tỷ "Dell Gaming Championship Vietnam 2020" chính thức khởi tranh

Giải thể thao điện tử với bộ môn thi đấu Liên Minh Huyền Thoại Dell Gaming Championship Vietnam 2020 đã chính thức khởi tranh từ tháng 11/2019. Giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng do Dell Việt Nam tổ chức dành cho các bạn sinh viên đến từ các trường Cao đẳng và Đại học trên toàn quốc.

Lần đầu tiên, chip Mediatek "vượt mặt" Qualcomm và Apple về hiệu năng

Trong quá khứ, các con chip Mediatek luôn bị đánh giá thấp về mặt hiệu năng khi so với Qualcomm hay Apple, nhưng tình hình có vẻ đang thay đổi.