Dòng chảy
Lần đầu tiên, chip Mediatek "vượt mặt" Qualcomm và Apple về hiệu năng

Trong quá khứ, các con chip Mediatek luôn bị đánh giá thấp về mặt hiệu năng khi so với Qualcomm hay Apple, nhưng tình hình có vẻ đang thay đổi.

 

Mới đây, Mediatek đã công bố con chip di động 7nm mới nhất mang tên Dimensity 1000 5G, đánh dấu cột mốc khá quan trọng vì đây là SOC di động đầu tiên của Mediatek được tích hợp sẵn modem mạng 5G. Sức mạnh xử lý của Dimensity 1000 5G đến từ 4 nhân hiệu suất cao ARM Cortex-A77 và CPU Mali-G77, cho điểm số Antutu lên tới 511.363.

Trên giấy tờ, điểm số Antutu này đang thuộc hàng cao nhất thế giới di động hiện nay, vượt xa tất cả các smartphone trang bị chip Snapdragon 855+ hay thậm chí cả A13 Bionic của Apple. Chiếc điện thoại Android mạnh nhất hiện nay như Asus ROG Phone 2 chỉ đạt được 496.226 hay iPhone 11 Pro Max là 456.065 điểm Antutu tương ứng.

Đi sâu vào phân tích điểm số trên Dimensity 1000 5G, con chip này đạt được 161.266 điểm ở phép đo CPU, 196.097 điểm GPU, đều là những điểm số cao nhất đạt được trên cơ sở dữ liệu Antutu từ trước đến nay. Các điểm số khác bao gồm 84.463 cho phần bộ nhớ và 69.537 trong bài kiểm tra UX.

Dĩ nhiên, điểm số trên con chip mới của Mediatek chỉ mang tính tương đối vì sẽ còn nhiều sửa đổi cho đến khi xuất hiện chính thức. Nhưng điều này cũng cho thấy con chip của công ty Đài Loan đã tiến được một bước dài để so kè về mặt hiệu năng với các đối thủ của mình, thay vì sự lép vế nặng nề trong quá khứ.

Hiện tại, chưa rõ sẽ có những thiết bị di động nào được trang bị chip Dimensity 1000 5G, MediaTek chỉ tiết lộ các điện thoại đầu tiên sử dụng con chip này sẽ sớm xuất hiện vào quý 1 năm 2020.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Go-Viet sẽ sớm có ví điện tử tại Việt Nam?

Ngày 3/6, Gojek, ứng dụng gọi xe phổ biến tại Đông Nam Á ra thông báo về việc Facebook và PayPal trở thành những nhà đầu tư mới nhất, hỗ trợ tập trung đẩy mạnh thanh toán kỹ thuật số.

AMD khó có thể làm nên chuyện với Ryzen C7

Lần đầu tiên mang thương hiệu chip Ryzen nổi tiếng lên điện thoại cùng hiệu năng được đồn đoán là "mạnh khủng khiếp", nhưng AMD chưa chắc có thể nên chuyện trước những "lão làng" như Apple, Qualcomm - như cách mà họ đã đánh bại Intel trong thời gian qua.

Nguồn lực CNTT Việt Nam đã thay đổi thế nào sau 10 năm?

Ngày 2/6, tập đoàn Navigos Group đã phát hành Báo cáo “Thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin” thập niên 2010 - 2020, đồng thời công bố trang tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks InTECH dành riêng cho lĩnh vực CNTT.

Hành khách và tài xế có thể hủy chuyến nếu một bên không đeo khẩu trang

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 trên các dịch vụ di chuyển, Grab vừa ra mắt giải pháp GrabProtect bao gồm các tính năng an toàn mới, bộ quà tặng an toàn và các cập nhật về chính sách an toàn trên toàn khu vực Đông Nam Á.