Dòng chảy
Lần đầu tiên, chip Mediatek "vượt mặt" Qualcomm và Apple về hiệu năng
Trong quá khứ, các con chip Mediatek luôn bị đánh giá thấp về mặt hiệu năng khi so với Qualcomm hay Apple, nhưng tình hình có vẻ đang thay đổi.

 

Mới đây, Mediatek đã công bố con chip di động 7nm mới nhất mang tên Dimensity 1000 5G, đánh dấu cột mốc khá quan trọng vì đây là SOC di động đầu tiên của Mediatek được tích hợp sẵn modem mạng 5G. Sức mạnh xử lý của Dimensity 1000 5G đến từ 4 nhân hiệu suất cao ARM Cortex-A77 và CPU Mali-G77, cho điểm số Antutu lên tới 511.363.

Trên giấy tờ, điểm số Antutu này đang thuộc hàng cao nhất thế giới di động hiện nay, vượt xa tất cả các smartphone trang bị chip Snapdragon 855+ hay thậm chí cả A13 Bionic của Apple. Chiếc điện thoại Android mạnh nhất hiện nay như Asus ROG Phone 2 chỉ đạt được 496.226 hay iPhone 11 Pro Max là 456.065 điểm Antutu tương ứng.

Đi sâu vào phân tích điểm số trên Dimensity 1000 5G, con chip này đạt được 161.266 điểm ở phép đo CPU, 196.097 điểm GPU, đều là những điểm số cao nhất đạt được trên cơ sở dữ liệu Antutu từ trước đến nay. Các điểm số khác bao gồm 84.463 cho phần bộ nhớ và 69.537 trong bài kiểm tra UX.

Dĩ nhiên, điểm số trên con chip mới của Mediatek chỉ mang tính tương đối vì sẽ còn nhiều sửa đổi cho đến khi xuất hiện chính thức. Nhưng điều này cũng cho thấy con chip của công ty Đài Loan đã tiến được một bước dài để so kè về mặt hiệu năng với các đối thủ của mình, thay vì sự lép vế nặng nề trong quá khứ.

Hiện tại, chưa rõ sẽ có những thiết bị di động nào được trang bị chip Dimensity 1000 5G, MediaTek chỉ tiết lộ các điện thoại đầu tiên sử dụng con chip này sẽ sớm xuất hiện vào quý 1 năm 2020.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Một tổ chức bị rò rỉ dữ liệu trong suốt 2 năm do nhân viên để lộ mật khẩu

Nhóm ứng phó sự cố của Kaspersky vừa cho biết, tài khoản của một quản trị viên đã bị xâm phạm do sơ suất không thay đổi mật khẩu, tạo điều kiện cho tin tặc xâm nhập hệ thống và một số máy trạm, thiết lập cửa hậu và thu thập dữ liệu của hệ thống lớn trong suốt hai năm qua.

Phải đến năm 2021 thì iPhone mới bỏ cổng Lighting?

Trái với dự đoán của nhiều người, nhiều khả năng iPhone mới ra mắt năm nay vẫn giữ cổng kết nối Lightning chứ chưa thể "lên đời" USB-C.

Xiaomi Mi 10, bản cải tiến trực tiếp từ Mi Note 10

Mi 10 sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên được trình làng với con chip Snapdragon 865, cùng nhiều điểm nhấn tính năng được kế thừa trực tiếp từ Mi Note 10.

Cơ hội rất nhiều cho Việt Nam trong phát triển kinh tế biển

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Trà Vinh diễn ra ngày 15/1/2020, nhóm chuyên gia của ông Nguyễn Tuấn Hoa đã có bài trình bày về cơ hội của Việt Nam nói chung, các địa phương nói riêng trong việc tận dụng phát triển kinh tế biển. Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết sẽ nhận thức lại về kinh tế biển và cùng ngồi lại với các tỉnh nằm trong vùng phát triển kinh tế biển ở Đông và Tây Nam Bộ để cùng bàn về vấn đề quan trọng này.