Game
Điện thoại chuyên game Black Shark sẽ không còn được cài MIUI
Thay vào đó, công ty sẽ sử dụng một giao diện khác chuyên biệt về game hơn, mang tên JoyUI.

Xiaomi từ lâu đã được biết đến với giao diện MIUI đặc trưng, và hầu như tất cả dòng điện thoại con của công ty cho đến nay từ Redmi, Mi-series hay Black Shark cũng đều sử dụng giao diện riêng này. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi với các mẫu điện thoại chuyên game thuộc thương hiệu con Black Shark.

Theo đó, trong các bản cập nhật tiếp theo dành cho điện thoại Black Shark, Xiaomi sẽ loại bỏ giao diện MIUI mà thay vào đó là giao diện riêng mang tên JoyUI, vói mục đích chính là tập trung vào tối ưu cho chơi game cũng như chỉ sử dụng một phần rất nhỏ cấu trúc lõi của giao diện MIUI ban đầu. 

Việc không còn sử dụng giao diện MIUI cũng đồng nghĩa rằng các điện thoại Black Shark có thể thua thiệt một số tính năng phụ trợ so với các điện thoại Xiaomi khác. Công ty mới đây đã công bố giao diện MIUI 11 trên 2 mẫu Mi 9 Pro và Mi Mix Alpha với diện mạo bóng bẩy và một số tính năng mở rộng quan trọng, nhưng không ít tính năng đó tỏ ra không phù hợp với các thiết bị chuyên game - vốn phải tập trung vào tối ưu hiệu năng tối đa, và đó là lý do chúng sẽ bị lược bỏ trên JoyUI của Black Shark.

Bù lại, JoyUI cũng sẽ bổ sung thêm một số tính năng đặc biệt để đáp ứng riêng cho điện thoại Black Shark mà các máy Xiaomi sử dụng MIUI không có được, như chủ đề mang tính cá nhân hóa cao hơn cho gaming, hỗ trợ thêm các chế độ chơi khác nhau, hay cho phép khởi chạy nhanh trợ lý ảo Xiao AI dễ dàng hơn để người dùng có thể đáp ứng một số công việc nhất định mà không phải thoát khỏi màn hình chơi game. Tuy nhiên, tính năng này có thể chỉ sử dụng được ở thị trường Trung Quốc.

Hiện tại, có bốn thiết bị Xiaomi đáp ứng đủ điều kiện để sử dụng giao diện JoyUI bao gồm Black Shark, Black Shark Helo, Black Shark 2 và Black Shark 2 Pro vừa ra mắt với con chip Snapdragon 855+.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Game
Vivo NEX 3 – trợ lý game thủ tại chung kết toàn cầu PUBG MOBILE Club Open 2019

NEX 3 đã phô diễn công nghệ Multi-Turbo đỉnh cao, hỗ trợ các game thủ giành chiến thắng trong những cuộc chiến của Vòng chung kết toàn cầu PUBG MOBILE Club Open vừa qua.

Lần đầu tham dự SEA Game, tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành được huy chương đồng

SEA Game 30 là kỳ đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á đầu tiên đưa bộ môn thể thao điện tử - eSport vào tranh huy chương chính thức. Và trong lần đầu tham dự, tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam là Mocha ZD Esports đã giành được huy chương đồng.

VNG sau trụ sở hoành tráng là kỳ vọng phát triển game ra toàn cầu

VNG Campus được khánh thành tháng 11/2019, nằm ở khu chế xuất Tân Thuận là một trong những mô hình trụ sở công nghệ lớn và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Từ đây, VNG đang khởi sự mạnh mẽ kỳ vọng chinh phục thị trường game thế giới.

"Dân chơi" sử dụng Playstation 4 để buôn ma túy

Những kẻ buôn bán hàng trắng đã lợi dụng việc Sony không lưu trữ các đoạn chat trực tuyến bằng âm thanh trong game để giao dịch phi pháp.