Game
Game thủ StarCraft sẽ được so tài trực tiếp cùng AI của DeepMind
Đầu năm nay, AI của DeepMind đã "nhét hành ngập miệng" cho một team StarCraft chuyên nghiệp bậc nhất thế giới.

Một trận đấu giữa AlphaStar và game thủ chuyên nghiệp StarCraft

Mới đây, Alphabet - công ty mẹ của Google đã cùng Blizzard đưa ra thông cáo về việc sẽ đưa AI của DeepMind (một công ty con của Alphabet) mang tên AlphaStar vào thử nghiệm một số trận đấu công khai trên máy chủ của tựa game StarCraft II. Điều này sẽ tạo ra cơ hội cho những game thủ StarCraft thi đấu với trí tuệ nhân tạo của Google.

Công bố trên đã nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng game thủ StarCraft bởi đầu năm nay, AlphaStar đã đánh bại một team StarCraft chuyên nghiệp với tỷ số "không ngóc lên được" là 10-1, kết hợp với khối lượng kiến thức học hỏi được tích lũy tương đương 200 năm của AI này, đồng nghĩa rằng, với những người chơi bình thường, khả năng thắng trước AlphaStar sẽ thấp hơn nhiều, nhưng cũng rất thú vị để theo dõi.

AlphaStar đã "nhét hành ngập miệng" Mana - game thủ StarCraft chuyên nghiệp

Hiện tại, Blizzard mới chỉ cho triển khai sự hiện diện của AlphaStar tại cụm máy chủ Châu Âu, cũng như giới hạn một số ít người chơi (ngẫu nhiên) được tham gia trải nghiệm thi đấu với AI này. Bên cạnh đó, AlphaStar cũng sẽ được đổi tên để không bị nhận ra, giúp cho những người chơi được ghép cặp thi đấu với nó có cảm giác như chơi với một con người. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, việc đánh bại hoặc thua trận trước AlphaStar cũng sẽ ảnh hưởng đến điểm xếp hạng (MMR) của người chơi như bình thường.

Được biết, thí nghiệm "thả AI vào server" này của Aplphabet - DeepMind và Blizzard là một phần trong dự án "nghiên cứu khoa học" của hai công ty, và kết quả cuối cùng sẽ được công bố trong một báo cáo khoa học sắp tới. Một điểm thú vị là các video replay của trận đấu giữa AlphaStar và người chơi cũng sẽ được ghi lại và đính kèm thông cáo khoa học cuối cùng. Do đó, có thể sẽ có khá nhiều người chơi cảm thấy thích thú vì biết đâu tên của họ sẽ xuất hiện trong báo cáo của Alphabet.

NVTveron

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Game
MOBILE AIC 2019 - giải game quốc tế chục tỷ tiền thưởng, Việt Nam 2 suất tham dự

Arena of Valor International Championship (AIC) 2019, giải đấu thể thao điện tử quốc tế bộ môn Liên Quân Mobile được tổ chức bởi Garena và Tencent sẽ trở lại Thái Lan vào tháng 11/2019 với tổng giải thưởng gần 12 tỷ đồng, Việt Nam có 2 đại diện trong 12 đội tham dự.

10 năm “thân tại giang hồ”, Kiếm Thế thêm môn phái Bá Đao

5 năm sau ngày ra mắt Tiêu Dao, Kiếm Thế chính thức công bố môn phái tiếp theo - Bá Đao - nhân kỷ niệm 10 năm thân tại giang hồ game Việt.

Auto Chess VN, cờ nhân phẩm đang nổi sẽ là nhân tố mới của eSports Việt

VNG đã nhanh tay trở thành nhà phát hành tựa game đình đám Auto Chess VN – Cờ nhân phẩm đang tạo nên cơn sốt toàn thế giới, với nhiều kế hoạch phát triển nhanh sắp tới.

Box Gaming giữ ngôi vương PUBG Mobile - PMCO 2019, tiến tới giải Đông Nam Á và thế giới

Hai ngày thi đấu với 16 round đấu đầy căng thẳng, BOX Gaming đã là đội tuyển tiếp tục đăng quang ngôi vô địch PMCO Mùa Thu 2019 với số điểm vượt trội.