Game
Game thủ StarCraft sẽ được so tài trực tiếp cùng AI của DeepMind

Đầu năm nay, AI của DeepMind đã "nhét hành ngập miệng" cho một team StarCraft chuyên nghiệp bậc nhất thế giới.

Một trận đấu giữa AlphaStar và game thủ chuyên nghiệp StarCraft

Mới đây, Alphabet - công ty mẹ của Google đã cùng Blizzard đưa ra thông cáo về việc sẽ đưa AI của DeepMind (một công ty con của Alphabet) mang tên AlphaStar vào thử nghiệm một số trận đấu công khai trên máy chủ của tựa game StarCraft II. Điều này sẽ tạo ra cơ hội cho những game thủ StarCraft thi đấu với trí tuệ nhân tạo của Google.

Công bố trên đã nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng game thủ StarCraft bởi đầu năm nay, AlphaStar đã đánh bại một team StarCraft chuyên nghiệp với tỷ số "không ngóc lên được" là 10-1, kết hợp với khối lượng kiến thức học hỏi được tích lũy tương đương 200 năm của AI này, đồng nghĩa rằng, với những người chơi bình thường, khả năng thắng trước AlphaStar sẽ thấp hơn nhiều, nhưng cũng rất thú vị để theo dõi.

AlphaStar đã "nhét hành ngập miệng" Mana - game thủ StarCraft chuyên nghiệp

Hiện tại, Blizzard mới chỉ cho triển khai sự hiện diện của AlphaStar tại cụm máy chủ Châu Âu, cũng như giới hạn một số ít người chơi (ngẫu nhiên) được tham gia trải nghiệm thi đấu với AI này. Bên cạnh đó, AlphaStar cũng sẽ được đổi tên để không bị nhận ra, giúp cho những người chơi được ghép cặp thi đấu với nó có cảm giác như chơi với một con người. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, việc đánh bại hoặc thua trận trước AlphaStar cũng sẽ ảnh hưởng đến điểm xếp hạng (MMR) của người chơi như bình thường.

Được biết, thí nghiệm "thả AI vào server" này của Aplphabet - DeepMind và Blizzard là một phần trong dự án "nghiên cứu khoa học" của hai công ty, và kết quả cuối cùng sẽ được công bố trong một báo cáo khoa học sắp tới. Một điểm thú vị là các video replay của trận đấu giữa AlphaStar và người chơi cũng sẽ được ghi lại và đính kèm thông cáo khoa học cuối cùng. Do đó, có thể sẽ có khá nhiều người chơi cảm thấy thích thú vì biết đâu tên của họ sẽ xuất hiện trong báo cáo của Alphabet.

NVTveron

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Game
Thêm các chế độ tranh tài mới trong Call of Duty: Mobile VN

Tựa game Call of Duty: Mobile VN vừa cập nhật thêm các thể thức thi đấu mới ở cả hai chế độ chơi Multiplayer (MP) và Battle Royale (BR).

Giải thể thao điện tử APL 2020 sẽ khởi tranh trong tháng 6

Giải đấu Arena of Valor (AOV) Premier League (APL) 2020 có tổng giá trị giải thưởng lên đến 8,1 tỉ đồng với sự tham gia của 14 đội game Liên Quân Mobile sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 19/6.

Thiếu Niên Danh Tướng 3Q, game thẻ bài mới nhất của VNG xuất hiện

Chính thức gia nhập làng game Việt vào sáng ngày 15/5, đến tối cùng ngày, Thiếu Niên Danh Tướng 3Q đã nhanh chóng xếp hạng cao và được đề cử trên cửa hàng ứng dụng, điều hiếm thấy với các game dạng thẻ bài.

Huỷ sự kiện Tokyo Game Show 2020 do Covid-19

Một trong những sự kiện game nổi bật trong năm đã bị huỷ do đại dịch Covid-19 gây ra, Tokyo Game Show (TGS) 2020 sẽ chuyển sang phát trực tuyến vào tháng 9 tới.