Trải nghiệm
Galaxy Note10+ yêu cầu bộ sạc nhanh 45W rất đặc biệt
Galaxy Note10+ thực sự nổi bật so với các đối thủ trên thị trường nhờ bộ sạc nhanh 45W, tuy nhiên không phải bộ sạc nào cũng có thể khai thác điều này.

Bộ đôi Galaxy Note10 mà Samsung vừa giới thiệu tại thị trường Việt Nam đã nhận được nhiều đánh giá khác nhau từ các chuyên gia đánh giá và phép đo điểm chuẩn. Tất cả đều rất hấp dẫn, bao gồm cả công nghệ sạc nhanh 45W trên Galaxy Note10+.

Cụ thể, Galaxy Note10+ có thể hỗ trợ sạc lên tới 45W, trở thành một trong những thiết bị sạc nhanh nhất trên thị trường tiêu dùng và nhanh nhất đối với bản thân Samsung. Nhưng để khai thác tính năng này thì người dùng phải chi thêm tiền bởi Samsung không cung cấp sẵn bộ sạc như vậy trong hộp. Vấn đề càng trở nên phức tạp hơn khi người dùng cần chọn cẩn thận trong việc chọn mua bộ sạc có thể tận dụng sức mạnh đó hay không.

Như đã biết, Samsung đã khá chậm chạp trong việc áp dụng các công nghệ sạc mới. Trong khi công nghệ Adaptive Fast Charging của hãng mang đến công suất 15W thì hãng bị tụt lại phía sau so với các đối thủ trong 2 năm qua. Thậm chí, công nghệ còn bị kẹt với Quick Charge 2.0 mà Qualcomm ra mắt từ năm 2013 khi mà phiên bản hiện tại đã đạt đến Quick Charge 4+.

Với Galaxy Note 10, Samsung đã nhanh chóng bước vào thử thách. Galaxy Note 10 nhỏ hơn hỗ trợ sạc nhanh tới 25W, trong khi Galaxy Note10+ hỗ trợ công nghệ sạc 45W hoàn toàn mới. Đáng buồn, Samsung chỉ xuất xưởng cả hai sản phẩm cùng với bộ sạc 25W trong hộp.

Để tận dụng tính năng sạc nhanh hơn mới, người dùng sẽ phải mua bộ sạc tương thích. Nếu cảm thấy phụ kiện từ chính Samsung quá đắt, người dùng sẽ phải đảm bảo đó là phụ kiện chính xác. Theo các phân tích và báo cáo kỹ thuật, một bộ sạc chỉ đơn giản quảng cáo với nội dung USB Power Delivery rev 3 chỉ đơn giản là không đủ, bởi nó cũng sẽ phải hỗ trợ Programmable Power Supply, hoặc PPS.

Khi mà thị trường phụ kiện bên thứ ba có rất nhiều sản phẩm khó hiểu và lừa đảo ngày càng phổ biến, có khả năng bộ sạc USB-PD 45W mà người dùng mua không thực sự cung cấp tốc độ sạc 45W đầy đủ mà Galaxy Note10+ hỗ trợ. Còn nếu muốn an toàn và yên tâm, đầu tư vào bộ sạc trị giá 50 USD (1,16 triệu đồng) chính thức của Samsung là điều nên làm.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
JBL ra mắt dòng tai nghe Club và gaming Quantum

JBL vừa giới thiệu hai sản phẩm tai nghe mới tại CES 2020 nhắm đến nhu cầu thường ngày và nhu cầu chuyên biệt cho gaming.

Cùng OPPO Reno 2F đi qua giấc mơ xưa

OPPO Reno 2F là phiên bản tiết kiệm hơn nhưng vẫn thừa hưởng đầy đủ các ưu điểm của của OPPO Reno 2. Ngoài thiết kế với màu sắc thời trang, chất lượng hoàn thiện cao cấp, cảm giác thoải mái khi sử dụng thì OPPO đã rất ưu ái với những gì hãng trang bị cho Reno 2F. Đây là chiếc máy xứng đáng đồng hành qua mọi miền giấc mơ.

Cách dựng thẳng hình ảnh nếu chụp bị nghiêng

Khi chụp ảnh một tòa nhà cao tầng, người dùng thường thực hiện với một góc nhìn hơi xa, nơi đỉnh của tòa nhà bị nghiêng. Nếu gặp vấn đề này, người dùng có thể sử dụng chính trình chỉnh sửa của Apple Photos để giải quyết cho hình ảnh thẳng hơn.

Realme X50 sẽ giúp Realme phổ cập 5G thế giới

Realme X50 là chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng này, vừa được ra mắt tại Bắc Kinh, sản phẩm này kỳ vọng sẽ đưa 5G đến với nhiều người dùng mới hơn.