Dòng chảy
Facebook đang "tiếp tay" cho các trang bán hàng lừa đảo?

Trong mấy ngày gần đây, mục quảng cáo của Facebook theo gợi ý tại Việt Nam đã hiển thị khá nhiều quảng cáo có dấu hiệu lừa đảo với nội dung hiển thị quảng cáo là rao bán một số dòng smartphone cao cấp có giá bán chỉ bằng 30% so với giá bán niêm yết trên thị trường.

Có vẻ như Facebook đang thả lỏng việc siết chặt nội dung quảng cáo và đang tiếp tay cho các hình thức bán hàng lừa đảo trực tuyến. Bởi trong những ngày qua, không ít người dùng Facebook tại Việt Nam đã nhìn thấy những nội dung quảng cáo dựa trên gợi ý của Facebook đều là những thông tin mang tính chất lừa đảo.

Điển hình mới đây nhất, một người dùng Facebook tại Việt Nam đã nhìn thấy quảng cáo của một trang có tên Smart - Hoàng Quốc Việt. Thông tin quảng cáo được hiển thị là cơ hội sở hữu OPPO F11 Pro phiên bản Avenger có giá bán chỉ 3,4 triệu đồng, tức chỉ bằng khoảng 38% so với giá niêm yết chính hãng, kèm theo đó là đường link đặt hàng. Tuy nhiên, khi nhấn vào đường link này, người mua được dẫn về đường link của trang web ladipage, một trong những trang web cung cấp dịch vụ thiết kế web cơ bản theo dạng landing page.

Tìm hiểu thêm về những thông tin phản hồi từ một số người dùng đã liên hệ mua OPPO F11 Pro từ trang Smart - Hoàng Quốc Việt được hiển thị theo dạng tài trợ trên Facebook, phần lớn câu hỏi về chất lượng điện thoại được tài khoản có tên Trung Luong trả lời là máy do người khuyết tật lắp ráp và không bảo hành (không có dấu tiếng Việt).

Hiện tại, người dùng này khi nhìn thấy quảng cáo của trang Smart - Hoàng Quốc Việt cũng đã gửi báo cáo lừa đảo về Facebook và đang chờ phản hồi từ đội ngũ tiếp nhận báo cáo xấu của Facebook.

Trước đó, trang Flashsale với quảng cáo MGG LAZADA_TIKI_SENDO "Chào hè mát lạnh - NoTe 9 giảm đến 50%" cũng đã hiển thị trên Facebook dưới dạng được tài trợ. Và theo tìm hiểu thì đây cũng là một trong những hình thức bán hàng lừa đảo trực tuyến đang có dấu hiệu bùng phát trong thời gian gần đây.

Ngọc Hân

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Úc cam kết hỗ trợ Việt Nam 10,5 triệu AUSD để ứng phó lâu dài với COVID-19

Hôm nay 6/6, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie đã gặp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng để gửi lời chúc mừng của Australia về những thành tựu chống COVID-19 xuất sắc của Việt Nam đồng thời cam kết hỗ trợ 10,5 triệu AUSD cho những nỗ lực phục hồi và ứng phó lâu dài của Việt Nam.

Nỗ lực cứu đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng bằng máy học

Công ty Amazon Web Services (AWS, thuộc Amazon.com) vừa công bố hợp tác với World Wildlife Fund for Nature Indonesia (WWF-Indonesia), một tổ chức phi lợi nhuận trong mạng lưới toàn cầu của WWF, đẩy nhanh nỗ lực cứu loài đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng cao ở Indonesia.

Được giảm giá 2 lần khi thanh toán bằng mã QR Code tại AEON MALL Hà Đông

Từ ngày 5/6 đến ngày 14/6/2020, khách hàng được khuyến mại giảm giá 2 lần khi mua sắm và thanh toán bằng cách quét mã QR Code tại AEON MALL Hà Đông.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào người bán hàng online

Theo thông tin đăng tải trên website Bộ Công an ngày 4/6, lực lượng Công an trong quá trình công tác đã phát hiện một thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội nhằm chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ.