Dòng chảy
Facebook đang "tiếp tay" cho các trang bán hàng lừa đảo?
Trong mấy ngày gần đây, mục quảng cáo của Facebook theo gợi ý tại Việt Nam đã hiển thị khá nhiều quảng cáo có dấu hiệu lừa đảo với nội dung hiển thị quảng cáo là rao bán một số dòng smartphone cao cấp có giá bán chỉ bằng 30% so với giá bán niêm yết trên thị trường.

Có vẻ như Facebook đang thả lỏng việc siết chặt nội dung quảng cáo và đang tiếp tay cho các hình thức bán hàng lừa đảo trực tuyến. Bởi trong những ngày qua, không ít người dùng Facebook tại Việt Nam đã nhìn thấy những nội dung quảng cáo dựa trên gợi ý của Facebook đều là những thông tin mang tính chất lừa đảo.

Điển hình mới đây nhất, một người dùng Facebook tại Việt Nam đã nhìn thấy quảng cáo của một trang có tên Smart - Hoàng Quốc Việt. Thông tin quảng cáo được hiển thị là cơ hội sở hữu OPPO F11 Pro phiên bản Avenger có giá bán chỉ 3,4 triệu đồng, tức chỉ bằng khoảng 38% so với giá niêm yết chính hãng, kèm theo đó là đường link đặt hàng. Tuy nhiên, khi nhấn vào đường link này, người mua được dẫn về đường link của trang web ladipage, một trong những trang web cung cấp dịch vụ thiết kế web cơ bản theo dạng landing page.

Tìm hiểu thêm về những thông tin phản hồi từ một số người dùng đã liên hệ mua OPPO F11 Pro từ trang Smart - Hoàng Quốc Việt được hiển thị theo dạng tài trợ trên Facebook, phần lớn câu hỏi về chất lượng điện thoại được tài khoản có tên Trung Luong trả lời là máy do người khuyết tật lắp ráp và không bảo hành (không có dấu tiếng Việt).

Hiện tại, người dùng này khi nhìn thấy quảng cáo của trang Smart - Hoàng Quốc Việt cũng đã gửi báo cáo lừa đảo về Facebook và đang chờ phản hồi từ đội ngũ tiếp nhận báo cáo xấu của Facebook.

Trước đó, trang Flashsale với quảng cáo MGG LAZADA_TIKI_SENDO "Chào hè mát lạnh - NoTe 9 giảm đến 50%" cũng đã hiển thị trên Facebook dưới dạng được tài trợ. Và theo tìm hiểu thì đây cũng là một trong những hình thức bán hàng lừa đảo trực tuyến đang có dấu hiệu bùng phát trong thời gian gần đây.

Ngọc Hân

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Huawei đăng ký 2 tính năng camera hoàn toàn mới cho Mate 30 Pro

Cả thế giới đang dõi theo Huawei khi ngày ra mắt thế hệ flagship tiếp theo của công ty đang đến gần. Trong vài năm trở lại đây, nhà sản xuất di động thứ hai thế giới đã góp công lớn trong việc thúc đẩy các công nghệ camera mới trên di động. Chiếc Mate 30 Pro được kỳ vọng sẽ tiếp tục đi đúng với xu hướng trên.

3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng

Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Nếu đã vào web khiêu dâm, bạn không qua mắt Google và Facebook

Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết các trang web "đen" đều đang thu thập dữ liệu người dùng và bán dữ liệu này cho các công ty môi giới dữ liệu của bên thứ ba. Google hứa sẽ chấm dứt tình trạng lỗ hổng trong trình duyệt web Chrome làm tổn hại đến quyền riêng tư của người dùng.

Xu hướng smartphone: công nghệ truyền âm dưới màn hình sắp lên ngôi

Công nghệ truyền âm dưới màn hình thực tế đã đi được một chặng đường rất dài với những tên tuổi hàng đầu trong ngành áp dụng trên các thế hệ smartphone mới của mình. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người dùng Việt Nam và cũng ít ai biết mục đích của công nghệ truyền tải âm thanh giải quyết được vấn đề gì?