Dòng chảy
Facebook cho rằng họ chỉ vô tình cấp quyền truy cập vào nhóm kín cho bên thứ ba
Facebook vừa cho biết, họ vô tình (không phải cố ý) cấp quyền truy cập vào thông tin người dùng trong các nhóm kín trên mạng xã hội của mình, các thông tin được tìm thấy gồm tên và ảnh tiểu sử của những người thuộc nhóm đó.

Hôm qua 5/11, Facebook cho biết trên blog thông tin của mình về việc một số nhà phát triển bên thứ ba đã sử dụng API của Facebook để có xem thể thông tin người dùng nào đã chia sẻ bài đăng hoặc để lại bình luận trong một nhóm. Về nguyên tắc bảo mật thông tin, theo khẳng định của Facebook, các đối tác ngoài Facebook không được phép có nhiều quyền hạn như vậy. Việc này đã tồn tại suốt 18 tháng qua và hiện nay Facebook đã loại bỏ hoặc giới hạn lại quyền xem dữ liệu trong các group.

Như đã biết, từ tháng 4/2018, Facebook kiểm soát việc khai thác thông tin trên mạng xã hội này, theo đó các đối tác chỉ được thấy nội dung bài viết hoặc bình luận trong các group kín. Tuy vậy, các đối tác phát triển của Facebook vẫn thấy được tên của người post bài thông qua một API của Facebook. Dạng API này đã từng gây ảnh huởng không nhỏ đến các chính sách thu thập dữ liệu người dùng, đơn cử là trường hợp Scandal của một nhà nghiên cứu dữ liệu bán cho Cambridge Analytica đã khiến Facebook bị phạt 5 tỷ USD.

Để xác định mức độ "ngăn chặn" của Facebook, công ty Menlo Park, có trụ sở tại California cho biết họ đang tiếp cận với 100 nhà phát triển bên thứ ba có quyền truy cập vào dữ liệu được cho là đã bị hạn chế để đánh giá mức độ ảnh hưởng. Facebook cũng từng phản bác rằng họ không thấy có bằng chứng lạm dụng các dữ liệu người dùng, và sẽ yêu cầu các đối tác xoá tất cả các dữ liệu của thành viên được lưu trữ.

Theo Bloomberg

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Wikipedia âm thầm ra mắt mạng xã hội có thu phí

Nhà sáng lập Wikipedia - Bách khoa toàn thư online là Jimmy Wales đã âm thầm giới thiệu mạng xã hội WT:Social, một mạng xã hội hoàn toàn khác với những gì mà Google, Facebook hay Twitter đang làm hiện tại.

Xiaomi muốn "phá giá" điện thoại 5G xuống còn một phần tư so với hiện tại

Ngày 15/11, trong một bài phát biểu, ông Lei Jun, CEO Xiaomi cho biết, tất cả các điện thoại kết nối 5G của Xiaomi sẽ có giá trên 2000 Tệ (khoảng 285 USD hay 6,6 triệu đồng), rẻ hơn gấp 4 lần so với các điện thoại 5G cao cấp hiện nay.

Giữa tâm bão, YouTuber NTN Vlogs lại lừa người dùng khi tuyên bố xoá kênh

Hành động mới đây của Vlogger tên N.T.N khiến dân mạng thêm một phen dậy sóng, khi anh này khẳng định sẽ xoá luôn kênh cá nhân hơn 8,1 triệu lượt theo dõi, bao gồm luôn cả đoạn video thả rơi 100 cái dao gây tranh cãi.

Google Search đã có thể dạy tiếng Anh cho bạn

Kể từ hôm nay chỉ cần một chiếc smartphone là bạn đã có thể học phát âm chuẩn giọng Mỹ cùng Google Search.