Dòng chảy
Facebook cho rằng họ chỉ vô tình cấp quyền truy cập vào nhóm kín cho bên thứ ba
Facebook vừa cho biết, họ vô tình (không phải cố ý) cấp quyền truy cập vào thông tin người dùng trong các nhóm kín trên mạng xã hội của mình, các thông tin được tìm thấy gồm tên và ảnh tiểu sử của những người thuộc nhóm đó.

Hôm qua 5/11, Facebook cho biết trên blog thông tin của mình về việc một số nhà phát triển bên thứ ba đã sử dụng API của Facebook để có xem thể thông tin người dùng nào đã chia sẻ bài đăng hoặc để lại bình luận trong một nhóm. Về nguyên tắc bảo mật thông tin, theo khẳng định của Facebook, các đối tác ngoài Facebook không được phép có nhiều quyền hạn như vậy. Việc này đã tồn tại suốt 18 tháng qua và hiện nay Facebook đã loại bỏ hoặc giới hạn lại quyền xem dữ liệu trong các group.

Như đã biết, từ tháng 4/2018, Facebook kiểm soát việc khai thác thông tin trên mạng xã hội này, theo đó các đối tác chỉ được thấy nội dung bài viết hoặc bình luận trong các group kín. Tuy vậy, các đối tác phát triển của Facebook vẫn thấy được tên của người post bài thông qua một API của Facebook. Dạng API này đã từng gây ảnh huởng không nhỏ đến các chính sách thu thập dữ liệu người dùng, đơn cử là trường hợp Scandal của một nhà nghiên cứu dữ liệu bán cho Cambridge Analytica đã khiến Facebook bị phạt 5 tỷ USD.

Để xác định mức độ "ngăn chặn" của Facebook, công ty Menlo Park, có trụ sở tại California cho biết họ đang tiếp cận với 100 nhà phát triển bên thứ ba có quyền truy cập vào dữ liệu được cho là đã bị hạn chế để đánh giá mức độ ảnh hưởng. Facebook cũng từng phản bác rằng họ không thấy có bằng chứng lạm dụng các dữ liệu người dùng, và sẽ yêu cầu các đối tác xoá tất cả các dữ liệu của thành viên được lưu trữ.

Theo Bloomberg

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Vận động hiến máu và phòng chống virus Covid-19 trong cộng đồng CNTT

Ngày 27/2 tại Công viên phần mềm Quang Trung, Hội Chữ thập đỏ và Hội Tin học TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo vận động hiến máu tình nguyện năm 2020, đồng thời phổ biến cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới Covid-19.

CEO BKAV muốn BPhone trở thành "người Việt" thực thụ

Giao tiếp bằng tiếng Việt hoàn toàn sẽ là mảnh ghép rất lớn giúp BPhone trở thành một sản phẩm hoàn toàn của người Việt.

Viettel công bố hoàn thành đăng ký các Fanpage, sau sự cố bị tố nói xấu đối thủ

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết đã làm việc cùng với Facebook để hoàn thành đăng ký Fanpage chính thức cho các đơn vị trực thuộc Tập đoàn (huy hiệu xác minh màu xanh da trời - Blue Verification Badge).

Khởi động cuộc thi "Tìm kiếm tài năng IoT" mùa 2

Học viện IoT – FPT Coking tiếp tục tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng IoT” mùa 2 với mục đích tìm kiếm, phát triển nhân tài trong thời đại công nghệ 4.0. Cuộc thi dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích IoT, sinh viên thuộc các khối ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, lập trình từ năm 2 trở lên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.