Dòng chảy
Xiaomi trình làng công nghệ sạc không dây 30W
Công nghệ sạc không dây 30W được Xiaomi phát triển dựa trên 4 đột phá mới trong thiết kế sạc không dây và MI 9 Pro 5G là mẫu smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ này.

Bốn đột phá mới mà Xiaomi đã phát triển trong lĩnh vực công nghệ sạc không dây gồm kiến trúc sạc trực tiếp 4:1, công nghệ sạc không dây ngược hiệu suất cao, công nghệ truyền dẫn băng tần kép và sự kết hợp chuẩn quốc tế giữa sạc ngược có dây OTG và sạc ngược không dây hiệu suất cao.

Trong đó, kiến trúc sạc trực tiếp 4:1 được Xiaomi giới thiệu tối ưu hơn so với kiến trúc sạc trực tiếp 2:1 khi giảm hai mức tăng áp. Kiến trúc mới này còn giúp giảm nhiệt lượng phát sinh trong khi sạc. Theo Xiaomi, kiến trúc sạc trực tiếp 4:1 còn mang đến tốc độ sạc nhanh. Điều đó được chứng minh bằng phụ kiện đế sạc không dây có quạt làm mát 30W Fan-cooled Wireless Charging Stand vừa được hãng ra mắt, có thể sạc pin 4.000 mAh từ 0 lên 50% trong 25 phút và đầy 100% trong 69 phút.

Sạc ngược không dây hiệu suất cao sử dụng BOOST kết hợp với tăng giảm điện áp ngược 1:2 giúp cho điện áp tăng gấp đôi và có thể đạt được nguồn điện sạc tối đa 10W. Gấp đôi so với các giải pháp sạc ngược 5W đang được cung cấp trên thị trường. Công nghệ này cũng bao gồm 7 thước đo an toàn, như bảo vệ khi dòng điện quá tải và điện áp cao quá mức, để đảm bảo sạc ngược không dây an toàn và đáng tin cậy.

So với giao thức kết hợp giữa dữ liệu và truyền dẫn điện từ của chuẩn Qi, công nghệ truyền dẫn băng tần kép mới tách biệt truyền dẫn điện từ và truyền dữ liệu. Công nghệ mới này còn tận dụng kết nối Bluetooth trên điện thoại di động để truyền dữ liệu, giúp tăng tính ổn định và giảm khả năng mất kết nối khi sạc không dây, cùng một số lợi thế khác như thời gian truyền tải và thông tin dung lượng pin giữa các thiết bị.

Ngoài dòng điện thoại MI 9 Pro 5G được trang bị công nghệ sạc không dây 30W hoàn toàn mới, Xiaomi cũng đã giới thiệu hai phụ kiện hỗ trợ công nghệ sạc không dây mới này là đế sạc không dây tích hợp quạt 30W Fan-cooled Wireless Charging Stand và đế sạc không dây thông minh 20W Smart Tracking Wireless Charging Pad.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Hacker tích cực thu thập thông tin tình báo địa chính trị và kinh tế ở Đông Nam Á

Kaspersky vừa tiết lộ một số nhóm tin tặc đã và vẫn đang hoạt động ở Đông Nam Á, với sự gia tăng ngày càng tinh vi của các nhóm tấn công APT, và hầu hết các chiến dịch đều liên quan đến địa chính trị.

82% tín đồ Tân Thiên Địa dương tính virus

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), 1.848 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa được xét nghiệm virus Covid-19, 82% cho kết quả dương tính.

CDC bỏ Việt Nam ra khỏi danh sách các nước có nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã bỏ Việt Nam ra khỏi danh sách các nước cần lưu ý về nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng (Risk of Community Spread).

Nokia 5310 Xpress Music hồi sinh để làm gì khi vẫn chỉ là "cục gạch"

5310 Xpress Music từng là một trong những điện thoại chuyên âm nhạc bán chạy nhất trong lịch sử, và hiện tại chiếc điện thoại này đang có cơ hội hồi sinh lần thứ hai.