Dòng chảy
Xiaomi trình làng công nghệ sạc không dây 30W
Công nghệ sạc không dây 30W được Xiaomi phát triển dựa trên 4 đột phá mới trong thiết kế sạc không dây và MI 9 Pro 5G là mẫu smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ này.

Bốn đột phá mới mà Xiaomi đã phát triển trong lĩnh vực công nghệ sạc không dây gồm kiến trúc sạc trực tiếp 4:1, công nghệ sạc không dây ngược hiệu suất cao, công nghệ truyền dẫn băng tần kép và sự kết hợp chuẩn quốc tế giữa sạc ngược có dây OTG và sạc ngược không dây hiệu suất cao.

Trong đó, kiến trúc sạc trực tiếp 4:1 được Xiaomi giới thiệu tối ưu hơn so với kiến trúc sạc trực tiếp 2:1 khi giảm hai mức tăng áp. Kiến trúc mới này còn giúp giảm nhiệt lượng phát sinh trong khi sạc. Theo Xiaomi, kiến trúc sạc trực tiếp 4:1 còn mang đến tốc độ sạc nhanh. Điều đó được chứng minh bằng phụ kiện đế sạc không dây có quạt làm mát 30W Fan-cooled Wireless Charging Stand vừa được hãng ra mắt, có thể sạc pin 4.000 mAh từ 0 lên 50% trong 25 phút và đầy 100% trong 69 phút.

Sạc ngược không dây hiệu suất cao sử dụng BOOST kết hợp với tăng giảm điện áp ngược 1:2 giúp cho điện áp tăng gấp đôi và có thể đạt được nguồn điện sạc tối đa 10W. Gấp đôi so với các giải pháp sạc ngược 5W đang được cung cấp trên thị trường. Công nghệ này cũng bao gồm 7 thước đo an toàn, như bảo vệ khi dòng điện quá tải và điện áp cao quá mức, để đảm bảo sạc ngược không dây an toàn và đáng tin cậy.

So với giao thức kết hợp giữa dữ liệu và truyền dẫn điện từ của chuẩn Qi, công nghệ truyền dẫn băng tần kép mới tách biệt truyền dẫn điện từ và truyền dữ liệu. Công nghệ mới này còn tận dụng kết nối Bluetooth trên điện thoại di động để truyền dữ liệu, giúp tăng tính ổn định và giảm khả năng mất kết nối khi sạc không dây, cùng một số lợi thế khác như thời gian truyền tải và thông tin dung lượng pin giữa các thiết bị.

Ngoài dòng điện thoại MI 9 Pro 5G được trang bị công nghệ sạc không dây 30W hoàn toàn mới, Xiaomi cũng đã giới thiệu hai phụ kiện hỗ trợ công nghệ sạc không dây mới này là đế sạc không dây tích hợp quạt 30W Fan-cooled Wireless Charging Stand và đế sạc không dây thông minh 20W Smart Tracking Wireless Charging Pad.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Sóng di động 5G chính thức có mặt tại TP.HCM

Hôm nay 21/9, sau hơn 3 tháng thực hiện cuộc gọi thử nghiệm đầu tiên trên nền tảng 5G, Viettel chính thức công bố phát sóng mạng 5G ở quy mô thử nghiệm tại TP.HCM, cho phép người dân được trực tiếp trải nghiệm công nghệ 5G.

CEO Huawei hé lộ biện pháp "lách" để ứng dụng của Google có trên Mate 30

Dòng Mate 30 Series, đặc biệt là phiên bản Mate 30 Pro của Huawei được công bố chính thức với rất nhiều đặc điểm kỹ thuật vượt trội, nhưng điểm yếu chết người của dòng máy này vẫn lộ rõ khi đã thiếu vắng các dịch vụ Google.

Mãn nhãn khám phá loạt sản phẩm tại Sony Show 2019

Đánh dấu 25 năm có mặt tại Việt Nam, Sony Show 2019 năm nay vì thế là triển lãm hoành tráng nhất, diễn ra từ 20-22/9 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM. Không chỉ trưng bày loạt sản phẩm tivi, máy ảnh, điện thoại, thiết bị âm thanh đỉnh cao, chú chó robot của hãng, sự kiện còn có nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị dành cho khách tham quan.

Huawei Mate 30 Pro: camera đỉnh, 5G, nhưng không có ứng dụng Google

Vào lúc 19h30 tối nay 19/9, sau một thời gian dài xuất hiện dưới dạng rò rỉ, Huawei đã trình làng “quái thú” Mate 30 Pro trong sự kiện diễn ra ở Munich, Đức. Cũng không quá bất ngờ khi dòng điện thoại này đúng là đã không có ứng dụng Google vì chịu ảnh hưởng lệnh cấm của Mỹ.