Dòng chảy
VN Ngày Nay: ứng dụng di động đọc thông tin theo sở thích
Ứng dụng đọc thông tin VN Ngày Nay sau 2 năm ra mắt đạt 32 triệu lượt tải, chỉ số người dùng hàng ngày lên tới 1,8 triệu người và sử dụng liên tục trong 40 phút - theo số liệu của Công ty TNHH Công nghệ Mạng thông tin Việt Nam (chủ sở hữu ứng dụng VN Ngày Nay) cung cấp.

VN Ngày Nay được giới thiệu là ứng dụng di động tổng hợp và phân phối thông tin theo sở thích người dùng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) và nguồn dữ liệu lớn (Big Data). Đây cũng là điểm khác biệt VN Ngày Nay so với các ứng dụng đọc báo khác hiện nay. Công nghệ AI cho phép ghi nhận thói quen đọc tin của người dùng để đề xuất những nội dung theo sở thích, thay vì người dùng phải tìm kiếm nội dung mình muốn xem.

VN Ngày Nay cũng sử dụng thêm công nghệ máy học (Machine Learning) trong việc xử lý chất lượng nội dung, lọc tin kém chất lượng, phân loại nội dung tự động… - đại diện Công ty TNHH Công nghệ Mạng thông tin Việt Nam cho biết thêm.

Bên cạnh tính năng đề xuất thông tin theo sở thích, người dùng ứng dụng VN Ngày Nay còn được tham gia các hoạt động như chơi game, mua sắm, đọc tiểu thuyết, tham gia các sự kiện nhỏ trực tiếp trên ứng dụng, đồng thời được kết nối bạn bè, chia sẻ trạng thái qua hình thức tạo tài khoản cá nhân.

Ứng dụng VN Ngày Nay có nhiều kênh chuyên mục, bao gồm Đề xuất, Tin nóng, Nữ thần, Tình yêu, Hot Girls, Làm đẹp, Game, Thế giới, Bóng đá, Giải trí, Công nghệ, Thể thao, Pháp luật, Góc hài, Đời sống, Ảnh động, Sức khỏe, Ẩm thực... Xen lẫn giữa những bài viết của những trang báo điện tử được trích dẫn lại, còn có cả những bài viết do bạn đọc, cộng tác viên của VN Ngày Nay tham gia viết. Tuy nhiên chính vì mục đích tạo ra một hệ sinh thái đa dạng này đã phần nào làm cho nguồn thông tin VN Ngày Nay trở nên rối và thiếu đi tính chính thống, xác tín của nguồn tin.

Ô Lâu

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Kingston tuyên bố chiến lược "hiện diện ở mọi nơi"

Ngày 17/9 tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện của Kingston - thương hiệu cung cấp các giải pháp công nghệ và sản phẩm bộ nhớ cho biết, nằm trong chiến lược chung "Kingston hiện diện ở mọi nơi", Việt Nam là thị trường quan trọng mà hãng sẽ đẩy mạnh độ phủ, tiếp cận rộng rãi hơn với người dùng trong tất cả dải sản phẩm của mình trong thời gian tới.

Tăng tốc cuộc đua camera, Vivo ra mắt V17 Pro

Bên cạnh thiết kế camera ẩn thân, Vivo còn trang bị cho V17 Pro đến 6 camera gồm 4 camera sau và 2 camera trước, cùng với đó là những tính năng chụp hình mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn với smartphone.

Tìm giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho TP.HCM

Vào các ngày 25 và 26/9 tới đây, Ủy ban nhân dân TP.HCM cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP.HCM”.

Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2019: khai mở thị trường FinTech

Trong hai ngày 30 và 31/10/2019, tại TP HCM  sẽ diễn ra Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Outlook - VIO). Hội thảo do Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp cùng Fintech Academy Singapore (FTA), Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Viện nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng ĐHQG-HCM (VNUHCM-IBT) tổ chức.