Dòng chảy
Vaio kiên quyết "nói không với jack chuyển"
Vaio SX12 vừa ra mắt là dòng laptop có nhiều cổng kết nối nhất so với bất kỳ chiếc laptop mỏng nhẹ nào khác trên thị trường hiện tại.

Vaio SX12

Xu hướng laptop mỏng nhẹ đang kéo theo một thực tế là các nhà sản xuất đang cố gắng loại bỏ nhiều cổng kế nối cũ đi nhất có thể, điều này đã được khơi mào bởi Apple và Jony Ive. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà sản xuất laptop đều muốn như vậy.

Sau khi rời khỏi tay Sony cách đây 5 năm, thương hiệu laptop Vaio đã trở nên kín tiếng hơn, tập trung nhiều vào đối tượng khách hàng doanh nghiệp và người dùng chuyên nghiệp thay vì cạnh tranh với các thương hiệu laptop khác trên thị trường phổ thông. Chính vì vậy mà các mẫu laptop của Vaio vẫn còn giữ được một thứ mà nhiều người dùng chuyên nghiệp yêu thích: khả năng kết nối có dây cực kỳ đa dạng.

Chiếc SX12 vừa được Vaio ra mắt là một ví dụ. Đây là một mẫu laptop với thiết kế siêu mỏng, nhưng lại được trang bị nhiều cổng kết nối hơn bất kỳ một chiếc laptop nào khác hiện có. Khi nhìn vào các cạnh bên của chiếc laptop này, đủ để bất kỳ người dùng chuyên nghiệp nào cũng phải có cảm tình: Vaio SX12 được trang bị 3 cổng USB-A, 1 cổng sạc USB-C hỗ trợ chuẩn Power Delivery, HDMI, khe cắm thẻ SD, cổng tai nghe/ mic, cổng Ethernet và thậm chí là cả VGA cổ điển cũng có mặt. Rõ ràng, đây là một chiếc laptop điển hình của việc "nói không với jack chuyển". 

Hỗ trợ cực kỳ nhiều kết nối hơn bất kỳ chiếc laptop mỏng nhẹ nào khác

Vaio SX12 là sản phẩm kế nhiệm chiếc S11 trước đó, nhưng vẫn giữ kích thước tương đương nhờ màn hình lớn hơn nhưng có viền mỏng hơn so với trước. Về cấu hình, Vaio SX12 được tích hợp bộ xử lý Core i5 hoặc i7 thế hệ 8, hỗ trợ module 4G LTE. Chiếc laptop này chỉ nặng 888 gram. 

Tuy nhiên, việc trang bị nhiều cổng kết nối vật lý và kích thước nhỏ cũng đồng nghĩa với thời lượng pin của chiếc laptop này bị nghi ngờ. Cách đây không lâu, Vaio từng ra mắt chiếc SX14, có thể coi là một phiên bản lớn hơn từ chiếc SX12 này. Thiết bị nổi bật với bàn phím tuyệt vời, hiệu năng mạnh mẽ nhưng bị đánh giá rất thấp về thời lượng pin và chất lượng bàn di chuột. Do đó, những lo ngại tương tự về mẫu Vaio SX12 là có cơ sở.

Sản phẩm hỗ trợ module 4G LTE

VAIO SX12 sẽ được bán tại Nhật Bản trong tuần này, với giá từ 119.800 yên (1.100USD - 25,5 triệu đồng) đến 216.800 yên (2.000USD - 46,5 triệu đồng) tùy thuộc vào tùy lựa chọn vi xử lý, bộ nhớ RAM và SSD đi kèm. Hiện chưa có thông tin nào về các thị trường khác mà chiếc laptop này sẽ được phát hành.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Kingston tuyên bố chiến lược "hiện diện ở mọi nơi"

Ngày 17/9 tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện của Kingston - thương hiệu cung cấp các giải pháp công nghệ và sản phẩm bộ nhớ cho biết, nằm trong chiến lược chung "Kingston hiện diện ở mọi nơi", Việt Nam là thị trường quan trọng mà hãng sẽ đẩy mạnh độ phủ, tiếp cận rộng rãi hơn với người dùng trong tất cả dải sản phẩm của mình trong thời gian tới.

Tăng tốc cuộc đua camera, Vivo ra mắt V17 Pro

Bên cạnh thiết kế camera ẩn thân, Vivo còn trang bị cho V17 Pro đến 6 camera gồm 4 camera sau và 2 camera trước, cùng với đó là những tính năng chụp hình mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn với smartphone.

Tìm giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho TP.HCM

Vào các ngày 25 và 26/9 tới đây, Ủy ban nhân dân TP.HCM cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP.HCM”.

Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2019: khai mở thị trường FinTech

Trong hai ngày 30 và 31/10/2019, tại TP HCM  sẽ diễn ra Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Outlook - VIO). Hội thảo do Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp cùng Fintech Academy Singapore (FTA), Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Viện nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng ĐHQG-HCM (VNUHCM-IBT) tổ chức.