Dòng chảy
Ứng dụng LIAN: mua, bồi thường bảo hiểm hoàn toàn tự động
Ứng dụng di động bảo hiểm LIAN tự động đầu tiên tại Việt Nam vừa chính thức ra mắt ngày 30/10/2018. Với thông điệp “Mua 1 phút, bồi thường 30 giây” của LIAN, bất cứ người dân ở vùng sâu vùng xa nào cũng có thể tham gia bảo hiểm Viễn Đông (VASS) một cách dễ dàng.

Ra mắt ứng dụng bảo hiểm LIAN, ngày 30/10/2018 tại TP.HCM

Được xây dựng từ các công nghệ xu hướng mới, cùng cam kết "Mua 1 phút, bồi thường 30 giây", có thể xem LIAN là ứng dụng tiên phong trong ngành bảo hiểm tại Việt Nam có cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động. Trên ứng dụng LIAN, khách hàng chỉ cần qua 3 bước Tìm hiểu gói sản phẩm, Điền thông tin chi tiết gói sản phẩm và Thanh toán online là đã có thể hoàn tất việc đăng ký, thanh toán và nhận giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử. Việc bồi thường bảo hiểm cũng hoàn toàn tự động, chỉ cần khách hàng chụp các loại giấy tờ liên quan theo yêu cầu trên ứng dụng, phía bảo hiểm sẽ giải quyết bồi thường như cam kết trong vòng 30 giây. Tất cả các khâu, từ đăng ký tham gia gói bảo hiểm đến giải quyết bồi thường đều sẽ diễn ra trên ứng dụng LIAN, không cần phía bảo hiểm cũng như khách hàng gặp nhau như cách truyền thống.

Ứng dụng các công nghệ mới như Blockchain, chữ ký số, giúp LIAN mã hóa thông tin khách hàng, bảo mật thông tin cá nhân cũng như bảo đảm tính pháp lý khi sử dụng. Hệ thống Big Data (dữ liệu lớn) và công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI cũng được đưa vào trong LIAN, mang đến khả năng tìm kiếm, phân loại khách hàng tiềm năng, cung cấp nhiều tiện ích, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, ứng dụng LIAN cũng được tích hợp công nghệ Voice IP, E-learning, cổng thanh toán NAPAS, TrueMoney... Theo đó, các đại lý và người bán bảo hiểm thuận lợi liên lạc với khách hàng (khi là thành viên trong nhóm gọi nhau sẽ được gọi điện miễn phí, hoặc gọi bằng ứng dụng LIAN đến số điện thoại thông thường được giảm 50% theo chi phí nhà mạng). Trên LIAN, người dùng cũng được sử dụng các dịch vụ như đọc báo nói online, đọc sách trực tuyến, quà tặng âm nhạc, tra cứu thẻ bảo hiểm y tế... LIAN cũng là kênh góp phần giúp giới trẻ, công chức, bà nội trợ, sinh viên… tạo thêm thu nhập, kinh doanh chủ động khi tham gia làm cộng tác viên.

 

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM, cố vấn đặc biệt của VASS chia sẻ về dự án LIAN

LIAN là dự án tâm huyết của bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM, người đã rất thành công trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ trong thời gian qua. Sáng lập Bảo hiểm AAA vào năm 2013, sau đó chuyển nhượng lại cho một đối tác rất lớn của Úc, hiện nay bà Liên quyết định trở lại với vai trò cố vấn đặc biệt cho công ty cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS). Dù đã đến tuổi nghỉ ngơi, vui vầy với con cháu, song với niềm đam mê và nhiệt huyết luôn muốn tiếp cận điều mới mẻ, bà Liên cho biết bản thân mình cảm thấy rất hứng thú với những gì mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi cuộc sống hàng ngày. Dự án bảo hiểm tự động LIAN ra đời áp dụng kỷ nguyên công nghệ 4.0 nhằm giải quyết những bức xúc mà cả thị trường ngành bảo hiểm đang rất không hài lòng về câu chuyện bồi thường, tránh thủ tục rườm rà. Đặc biệt, LIAN mang đến cơ hội cho mọi cá nhân, gia đình Việt Nam đều được tiếp cận bảo hiểm nhanh chóng, phòng tránh các rủi ro, tiện lợi, an toàn, minh bạch, giá cạnh tranh - bà Liên chia sẻ về mục đích xây dựng LIAN.

"Để dễ hình dung, chẳng hạn khi mua một sản phẩm, nếu chẳng may những sự cố xảy ra dưới 50%, chúng tôi sẽ bồi thường 50%, trên 50% chúng tôi sẽ bồi thường 100%. Khách hàng chỉ cần tải hình ảnh tại thời điểm đó gửi về cho chúng tôi thông qua ứng dụng LIAN và có xác nhận của chính quyền địa phương. Hoặc với một sự cố cháy, chỉ cần có xác nhận của công an phường có sự cố đó và chụp lại hình ảnh gửi về cho chúng tôi qua ứng dụng, ngay lập tức đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành xác minh chi trả và trong vòng 30 giây tiền sẽ về tài khoản của khách hàng" - bà Liên cho biết thêm.

Trả lời câu hỏi của Thế Giới Số về việc liệu ứng dụng LIAN đang được xây dựng và phát triển theo mô hình giống như ví điện tử hay không? Ông Đỗ Ngọc Vũ, phụ trách sản phẩm LIAN khẳng định, định hướng của LIAN là trở thành một siêu ứng dụng của Bảo hiểm Viễn Đông. Những tiện ích khác trên LIAN như mua thẻ điện thoại, thanh toán tiền điện, nước, mua vé xem phim, vé tàu hỏa chỉ là những dịch vụ cộng thêm dành cho khách hàng của Viễn Đông.

 

Khách tham dự trải nghiệm ứng dụng LIAN bảo hiểm 24/7

Ứng dụng LIAN tương thích trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. Khách hàng có thể cài đặt LIAN để sử dụng theo 3 cách. Cách 1 - Vào Google Play hoặc App Store tải ứng dụng LIAN; đăng ký tài khoản LIAN bằng số điện thoại và nhận OTP để kích hoạt tài khoản; trải nhiệm các tiện ích, mua các gói bảo hiểm cho bản  thân và người thân; vào mục CTV/ Đại lý để đăng ký làm cộng tác viên (nếu muốn). Cách 2 - Truy cập wesite www.lianvass.com, bấm nút Tải ngay và làm theo hướng dẫn đăng ký tài khoản. Cách 3 - Chụp QR code để tải Ứng dụng và làm theo hướng dẫn đăng ký tài khoản.

 Bạch Đông 

 

 

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Hàng loạt người dùng nhận cảnh báo từ Google

Sáng nay 26/6, hàng loạt người dùng smartphone tại Việt Nam đã bất ngờ nhận email từ Google. Nội dung các email này cảnh báo người dùng sẽ không thể truy cập vào tài khoản Google của mình nếu không cập nhật các chính sách bảo mật mới trước ngày 15/7/2019.

Đi Grab ở nước ngoài vẫn có thể thanh toán bằng tiền tệ nước mình

Theo hợp tác giữa Grab và Splyt Technologies (một startup cung cấp phần mềm kết nối có trụ sở tại London và quy mô hoạt động toàn cầu) vừa công bố hôm nay 26/6, khách du lịch được sử dụng dịch vụ đặt xe ở bất kỳ đâu trên thế giới, thậm chí có thể thanh toán bằng chính tiền tệ của nước mình.

Hợp tác thúc đẩy các trò chơi đám mây 5G

Trước thềm sự kiện MWC Thượng Hải 2019 diễn ra từ ngày 26-28/6, Huawei X Labs và Thunder Fire (thuộc NetEase) đã ký bản ghi nhớ hợp tác thành lập phòng Lab đổi mới sáng tạo (Innovation Lab) về các trò chơi đám mây 5G, nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp game đám mây.

Bàn cách phá vỡ thế độc quyền của Google và Facebook

Tại hội nghị Code Conference 2019 diễn ra trung tuần tháng 6 vừa qua ở Arizona (Mỹ), giới công nghệ đã họp bàn để tìm cách phá vỡ thế độc quyền của những hãng công nghệ lớn Google, Facebook...