Connect with us

Dòng chảy

Ứng dụng LIAN: mua, bồi thường bảo hiểm hoàn toàn tự động

Ứng dụng di động bảo hiểm LIAN tự động đầu tiên tại Việt Nam vừa chính thức ra mắt ngày 30/10/2018. Với thông điệp “Mua 1 phút, bồi thường 30 giây” của LIAN, bất cứ người dân ở vùng sâu vùng xa nào cũng có thể tham gia bảo hiểm Viễn Đông (VASS) một cách dễ dàng.

Đăng

vào

Ra mắt ứng dụng bảo hiểm LIAN, ngày 30/10/2018 tại TP.HCM

Được xây dựng từ các công nghệ xu hướng mới, cùng cam kết "Mua 1 phút, bồi thường 30 giây", có thể xem LIAN là ứng dụng tiên phong trong ngành bảo hiểm tại Việt Nam có cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động. Trên ứng dụng LIAN, khách hàng chỉ cần qua 3 bước Tìm hiểu gói sản phẩm, Điền thông tin chi tiết gói sản phẩm và Thanh toán online là đã có thể hoàn tất việc đăng ký, thanh toán và nhận giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử. Việc bồi thường bảo hiểm cũng hoàn toàn tự động, chỉ cần khách hàng chụp các loại giấy tờ liên quan theo yêu cầu trên ứng dụng, phía bảo hiểm sẽ giải quyết bồi thường như cam kết trong vòng 30 giây. Tất cả các khâu, từ đăng ký tham gia gói bảo hiểm đến giải quyết bồi thường đều sẽ diễn ra trên ứng dụng LIAN, không cần phía bảo hiểm cũng như khách hàng gặp nhau như cách truyền thống.

Ứng dụng các công nghệ mới như Blockchain, chữ ký số, giúp LIAN mã hóa thông tin khách hàng, bảo mật thông tin cá nhân cũng như bảo đảm tính pháp lý khi sử dụng. Hệ thống Big Data (dữ liệu lớn) và công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI cũng được đưa vào trong LIAN, mang đến khả năng tìm kiếm, phân loại khách hàng tiềm năng, cung cấp nhiều tiện ích, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, ứng dụng LIAN cũng được tích hợp công nghệ Voice IP, E-learning, cổng thanh toán NAPAS, TrueMoney... Theo đó, các đại lý và người bán bảo hiểm thuận lợi liên lạc với khách hàng (khi là thành viên trong nhóm gọi nhau sẽ được gọi điện miễn phí, hoặc gọi bằng ứng dụng LIAN đến số điện thoại thông thường được giảm 50% theo chi phí nhà mạng). Trên LIAN, người dùng cũng được sử dụng các dịch vụ như đọc báo nói online, đọc sách trực tuyến, quà tặng âm nhạc, tra cứu thẻ bảo hiểm y tế... LIAN cũng là kênh góp phần giúp giới trẻ, công chức, bà nội trợ, sinh viên… tạo thêm thu nhập, kinh doanh chủ động khi tham gia làm cộng tác viên.

 

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM, cố vấn đặc biệt của VASS chia sẻ về dự án LIAN

LIAN là dự án tâm huyết của bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM, người đã rất thành công trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ trong thời gian qua. Sáng lập Bảo hiểm AAA vào năm 2013, sau đó chuyển nhượng lại cho một đối tác rất lớn của Úc, hiện nay bà Liên quyết định trở lại với vai trò cố vấn đặc biệt cho công ty cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS). Dù đã đến tuổi nghỉ ngơi, vui vầy với con cháu, song với niềm đam mê và nhiệt huyết luôn muốn tiếp cận điều mới mẻ, bà Liên cho biết bản thân mình cảm thấy rất hứng thú với những gì mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi cuộc sống hàng ngày. Dự án bảo hiểm tự động LIAN ra đời áp dụng kỷ nguyên công nghệ 4.0 nhằm giải quyết những bức xúc mà cả thị trường ngành bảo hiểm đang rất không hài lòng về câu chuyện bồi thường, tránh thủ tục rườm rà. Đặc biệt, LIAN mang đến cơ hội cho mọi cá nhân, gia đình Việt Nam đều được tiếp cận bảo hiểm nhanh chóng, phòng tránh các rủi ro, tiện lợi, an toàn, minh bạch, giá cạnh tranh - bà Liên chia sẻ về mục đích xây dựng LIAN.

"Để dễ hình dung, chẳng hạn khi mua một sản phẩm, nếu chẳng may những sự cố xảy ra dưới 50%, chúng tôi sẽ bồi thường 50%, trên 50% chúng tôi sẽ bồi thường 100%. Khách hàng chỉ cần tải hình ảnh tại thời điểm đó gửi về cho chúng tôi thông qua ứng dụng LIAN và có xác nhận của chính quyền địa phương. Hoặc với một sự cố cháy, chỉ cần có xác nhận của công an phường có sự cố đó và chụp lại hình ảnh gửi về cho chúng tôi qua ứng dụng, ngay lập tức đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành xác minh chi trả và trong vòng 30 giây tiền sẽ về tài khoản của khách hàng" - bà Liên cho biết thêm.

Trả lời câu hỏi của Thế Giới Số về việc liệu ứng dụng LIAN đang được xây dựng và phát triển theo mô hình giống như ví điện tử hay không? Ông Đỗ Ngọc Vũ, phụ trách sản phẩm LIAN khẳng định, định hướng của LIAN là trở thành một siêu ứng dụng của Bảo hiểm Viễn Đông. Những tiện ích khác trên LIAN như mua thẻ điện thoại, thanh toán tiền điện, nước, mua vé xem phim, vé tàu hỏa chỉ là những dịch vụ cộng thêm dành cho khách hàng của Viễn Đông.

 

Khách tham dự trải nghiệm ứng dụng LIAN bảo hiểm 24/7

Ứng dụng LIAN tương thích trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. Khách hàng có thể cài đặt LIAN để sử dụng theo 3 cách. Cách 1 - Vào Google Play hoặc App Store tải ứng dụng LIAN; đăng ký tài khoản LIAN bằng số điện thoại và nhận OTP để kích hoạt tài khoản; trải nhiệm các tiện ích, mua các gói bảo hiểm cho bản  thân và người thân; vào mục CTV/ Đại lý để đăng ký làm cộng tác viên (nếu muốn). Cách 2 - Truy cập wesite www.lianvass.com, bấm nút Tải ngay và làm theo hướng dẫn đăng ký tài khoản. Cách 3 - Chụp QR code để tải Ứng dụng và làm theo hướng dẫn đăng ký tài khoản.

 Bạch Đông 

 

 

 

 

Dòng chảy

CES 2019: nhiều công nghệ đột phá

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2019 diễn ra tại Las Vegas hội tụ hàng loạt những công nghệ mang tính đột phá có thể thay đổi các ngành công nghiệp lớn cũng như cải thiện cuộc sống, đồng thời giúp giải quyết những thách thức cấp bách mang tính toàn cầu.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Sự kiện công nghệ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới này được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Mỹ (CTA), quy tụ khoảng 4.500 công ty công nghệ, bao gồm hơn 1.200 công ty khởi nghiệp với hơn 20.000 sản phẩm ra mắt.  Toàn bộ hệ sinh thái công nghệ mới đã được quy tụ tại CES 2019, như công nghệ 5G tân tiến nhất, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và thực tế tăng cường, đô thị thông minh, công nghệ thể thao, công nghệ video 8K, rô-bốt và nhiều hơn thế. Robot LG CLOi Guide Bot Phát biểu tại sự kiện, Tiến sĩ I.P.Park, Chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ thông tin của LG Electronics bày tỏ tham vọng tạo ra một thế giới kết nối, mong muốn các công nghệ hỗ trợ AI trực quan có thể vận hành thông suốt, chặt chẽ để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chưa từng có trên mọi khía cạnh cuộc sống. Lần đầu tiên, robot mới nhất của LG có tên gọi LG CLOi Guide Bot được trình làng trên sân khấu CES và hỗ trợ bài phát biểu của Tiến sĩ Park. "Nền tảng trí tuệ nhân tạo ThinQ của LG sẽ là yếu tố tiên quyết định hướng tương lai của công ty vào các lĩnh vực xe không người lái, hệ thống nhà thông minh, đô thị thông minh và robot học, tất cả đều trở nên khả thi nhờ sự giúp đỡ của các liên minh chiến lược mà LG đang thiết lập với các công ty khác và các công nghệ như webOS, Luxoft,v.v… Tầm nhìn của LG trong thời đại công nghệ AI mới là trở thành nhà cải cách phong cách sống
Tiếp tục xem

Dòng chảy

Xướng danh 14 sản phẩm công nghệ xuất sắc - Tech Awards 2018

Tối ngày 9/1/2019, Báo điện tử VNExpress đã tổ chức hoành tráng Lễ trao giao Chương trình bình chọn Sản phẩm công nghệ xuất sắc - Tech Awards 2018 cho 14 sản phẩm và ứng dụng.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Tech Awards là chương trình bình chọn thường niên của chuyên trang Số Hóa - báo điện tử VNExpress dành cho các sản phẩm công nghệ nổi bật trong năm tại thị trường Việt Nam. Năm nay, sự kiện có 79 sản phẩm tham gia tranh tài ở 7 hạng mục (Điện thoại, Laptop, Máy ảnh, Tivi, Đồng hồ thông minh, Đồ gia dụng thông minh và Ứng dụng cho đời sống 4.0). Chương trình bình chọn được chia thành hai giai đoạn (sơ kết từ 20/11 đến 30/11, và chung kết từ 4/12 đến 25/12). Ở vòng chung kết, điểm mỗi sản phẩm được tính dựa trên 40% bình chọn của độc giả và 60% đánh giá của Ban giám khảo. Kết quả chung cuộc, Tech Awards 2018 đã chọn ra được 14 sản phẩm và ứng dụng xuất sắc và công bố vinh danh tại lễ trao giải. I. DÀNH CHO GIỚI TRẺ - ĐIỆN THOẠI DÀNH CHO GIỚI TRẺ: OPPO F9 - MÁY ẢNH DÀNH CHO GIỚI TRẺ: CANON EOS M50 - LAPTOP SINH VIÊN: ASUS X507 - - ĐỒNG HỒ THÔNG MINH: APPLE WATCH SERIES 4 2. ĐIỆN THOẠI CÓ CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ: Huawei Mate20 Pro 3. MẪU ĐIỀU HÒA THÔNG MINH: LG V10APF 4. TIVI PHỐ THÔNG XUẤT SẮC: Sony 49X7500F 5. TIVI XUẤT SẮC: Sony A8F 6.  MÁY ẢNH XUẤT SẮC: EOS R của Canon 7.  LAPTOP XUẤT SẮC: MacBook Pro 2018 8. ỨNG DỤNG VẬN CHUYỂN XUẤT SẮC: Grab 9. ỨNG DỤNG THANH TOÁN XUẤT SẮC: MoMo 10. ĐIỆN THOẠI VIỆT XUẤT SẮC: Bphone 11. ĐIỆN THOẠI XUẤT SẮC: Samsung Galaxy Note 9 Chiều cùng ngày, trong khuôn khổ chương trình Tech Awards đã diễn ra hội thảo Smart Tech for Smart Living, với sự tham gia chia sẻ của các diễn
Tiếp tục xem

Dòng chảy

CES 2019: Lenovo với loạt sản phẩm hướng đến trải nghiệm thông minh

Lenovo đã giới thiệu loạt các thiết bị thông minh ứng dụng sức mạnh của công nghệ thông minh IoT, AI, nhằm chuyển đổi và nâng cao cách thức con người sống, làm việc và giải trí.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Đồng hồ thông minh Lenovo Smart Clock Lenovo một lần nữa hợp tác với Google để ra mắt thiết bị đồng hồ thông minh Lenovo Smart Clock với trợ lý ảo Google Assistant. Là thiết bị dành cho phòng ngủ, Lenovo Smart Clock giúp bạn thư giãn trong buổi tối, điều khiển ngôi nhà thông minh và nghe những bản nhạc yêu thích với các nhóm bài theo từng phòng. Lenovo Smart Tabs Hợp tác với Amazon, Lenovo đã phát triển dòng máy tính bảng thông minh Lenovo Smart Tabs, thế hệ máy tính bảng 2-in-1 mới có thể chuyển thành thiết bị màn hình thông minh đầy đủ chức năng với trợ lý ảo Amazon Alexa. Chỉ cần đặt Lenovo Smart Tab vào Lenovo Smart Dock, chiếc máy tính bảng sẽ trở thành một thiết bị màn hình thông minh “Show Mode” (chế độ hiển thị) với hình ảnh toàn màn hình rõ nét cùng âm thanh lan tỏa khắp phòng, có thể ra lệnh cho Alexa từ bất kỳ vị trí nào trong phòng. Yoga S940 mỏng nhẹ, ứng dụng trí tuệ nhân tạo Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo Lenovo Smart Assist AI-enabled, máy có khả năng tự động lọc hầu hết tiếng ồn hay làm mờ hình nền khi thực hiện cuộc gọi video. Khi bạn quay đầu khỏi màn hình laptop, những cảm biến1 dùng trí tuệ nhân tạo của Yoga S940 sẽ phát hiện ra bạn vắng mặt và tự động khóa màn hình để bảo vệ dữ liệu của bạn. Máy còn có thể phát hiện và cảnh báo bạn khi có ai đó tò mò đang nhìn màn hình qua vai của bạn, đồng thời giúp nâng cao hiệu năng hoạt động bằng cách chuyển các cửa sổ làm việc cùng
Tiếp tục xem

Xu hướng

z