Dòng chảy
Trượt ngón tay để nhập dữ liệu trên iPadOS
Nhập liệu trên iPad chưa bao giờ là điều dễ dàng do kích thước to nặng của thiết bị này. Apple vẫn đang tìm cách cải thiện và một trong những tính năng mới trên iPadOS đó là khả năng trượt ngón tay để nhập liệu.

Bàn phím mặc định của iPad có kích thước rất lớn, và việc giữ một tay thiết bị này, tay kia trượt để nhập liệu thực sự là một cơn ác mộng với bất cứ khách hàng nào. Do đó, Apple đã cải tiến cách trượt để nhập dữ liệu trên iPad một chút, và nó không được kích hoạt mặc định như trên iOS 13 của iPhone, do đó cần một chút mày mò để thực hiện.

KÍCH HOẠT BÀN PHÍM TRƯỢT TRONG IPADOS

1. Mở bất kì ứng dụng nào cho phép nhập liệu (trình duyệt, App Store, Mail,...) trên iPad.

2. Chạm vào vùng nhập liệu để kích hoạt bàn phím của iPadOS.

3. Dùng hai ngón tay đặt lên bàn phím này và kéo lại gần nhau (giống như khi zoom xa một bức ảnh).

4. Bàn phím sẽ thu gọn lại bằng với kích thước của một bàn phím trên điện thoại, bạn có thể kéo nó đi khắp màn hình iPad.

5. Lúc này, bạn đã có thể trượt để nhập liệu trên bàn phím đó.

Mẹo: để đưa bàn phím về lại kích thước ban đầu, đặt 2 ngón tay và kéo rộng nó ra (như khi zoom vào một bức ảnh).

Cách này có thể áp dụng cả khi cầm iPad dọc lẫn ngang.

Nếu làm vậy mà bàn phím trượt chưa kích hoạt, bạn cần phải kích hoạt tuỳ chọn Bàn phím trượt trong phần Cài đặt của iPadOS. Vào Cài đặt > Tổng quan > Bàn phím, kéo xuống cho đến khi tìm thấy tuỳ chọn "Vuốt trên bàn phím trượt để gõ" (Slide on Floating Keyboard to Type).

Phải đảm bảo tuỳ chọn này được bật lên nhé!

Mẹo: thỉnh thoảng bàn phím trượt bị biến mất và không xuất hiện lại. Để sửa, đóng ứng dụng mà bạn đang sử dụng sau đó mở lại.

Đáng tiếc là bàn phím trượt trên iPadOS không cho tuỳ chỉnh kích thước lớn nhỏ như bàn phím SwiftKey cài đặt trên AppStore.

DI CHUYỂN BÀN PHÍM TRƯỢT TRONG IPADOS

Giữ hai ngón tay trên bàn phím trượt là bạn có thể kéo nó đi mọi nơi trên màn hình. Đáng tiếc là lần sau khi bạn kích hoạt lại, bàn phím trượt sẽ luôn xuất hiện ở bên trái phía trên màn hình chứ không tự ghi nhớ vị trí của lần kích hoạt cuối cùng gần nhất. Có lẽ Apple nên thay đổi điều này trong các phiên bản iPadOS tiếp theo.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
VinSmart bán ra 5 mẫu tivi Android, giá từ 8,69-16,99 triệu đồng

VinSmart (công ty thuộc Tập đoàn Vingroup) đã ra mắt 5 mẫu ti vi thông minh vào hôm nay. Các dòng tivi này sử dụng hệ điều hành Android TV từ Google, có khả năng nhận điều khiển bằng giọng nói, hướng tới trở thành thiết bị điều khiển các sản phẩm SmartHome.

Apple tiếp tục “sa lầy” tại Trung Quốc

Kết quả nghiên cứu cho thấy doanh số iPhone tại Trung Quốc giảm 35% so với cùng kì năm ngoái.

Godfall - bom tấn đầu tiên đổ bộ Playstation 5

Hệ máy console thế hệ tiếp của Sony sẽ nhận được bản phát hành Godfall độc quyền trong một thời gian trước khi đổ bộ sang các nền tảng khác.

Huawei Nova 5T ra mắt thêm phiên bản màu Xanh cổ điển

Phiên bản Huawei Nova 5T màu Xanh cổ điển đã chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 11/12 với giá bán lẻ 8.990.000 đồng.