Dòng chảy
Trump vừa tuyên bố ông "ghét" Bitcoin và tiền số
Tuyên bố của Trump làm không ít người có máu mặt trong giới kinh doanh tiền số phải bực mình.

Ngày hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành thời gian để bày tỏ quan điểm về tiền số trên Twitter của mình. Trong bài tweet, Trump tuyên bố với thế giới rằng ông không phải là fan hâm mộ Bitcoin nói riêng và các loại tiền số nói chung, bởi vì giá trị của chúng biến động rất mạnh và có thể "bốc hơi" chỉ trong chốc lát.

Trong một loạt bài tweet gần đây, Trump đã chia sẻ rất nhiều quan điểm của mình về tiền số. Theo đó, Trump cho rằng loại tiền ảo Libra mà Facebook vừa mới ra mắt sẽ "không có nhiều chỗ đứng và sự tin cậy". Ông cũng khuyên Facebook nên tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia ngân hàng và tuân thủ các điều lệ như bất kỳ tổ chức tài chính truyền thống nào khác. Điều này vô tình khiến Trump lại đứng chung chiến tuyến với Đảng Dân chủ Hạ viện, khi một nhóm chính khách thuộc Đảng này tuần trước đã chính thức yêu cầu Facebook tạm dừng các kế hoạch với tiền số Libra để có thể tiến hành các điều tra về rủi ro đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Một cách tự nhiên, Donald Trump kết thúc cuộc công kích tiền số của mình bằng một khẩu hiệu bày tỏ niềm tin vào "đồng tiền của dân tộc" là đô la Mỹ. "Chúng ta chỉ có một loại tiền thật ở Mỹ và nó mạnh hơn bao giờ hết, với tất cả sự tin tưởng và uỷ thác. Đây là loại tiền tệ thống trị ở bất cứ đâu trên thế giới và nó sẽ luôn giữ nguyên như vậy. Nó được gọi là đô la Mỹ" - Trump viết.

Hiện không rõ lý do vì sao Trump lại chọn thời điểm này để nói về tiền số. Ngày hôm qua, Nhà Trắng đã dành cả buổi chiều để tổ chức một cuộc họp quy tụ những người bảo thủ bất mãn được mời đến để bày tỏ quan điểm sự thiên vị và sự kiểm duyệt ngày càng chặt chẽ với các công ty công nghệ sở hữu những nền tảng lớn nhất. Có lẽ đã có một số cuộc nói chuyện về Bitcoin và Libra tại cuộc họp này.

Dù sao, bất kể mọi động thái của Trump với tiền số là như thế nào, vẫn có một nhóm người đang cảm thấy nóng mặt với tuyên bố trên Twitter vừa qua của Tổng thống Mỹ. Những người có vai vế bao gồm cả những cá nhân ủng hộ chủ nghĩa tự do và các nhóm hoạt động phong trào có đam mê với tiền điện tử. Ngoài ra, các phương thức thanh toán chính thống hiện nay cũng đã bắt đầu tham gia vào các cuộc tranh luận về chính trị, cấm các trang web được biết đến với việc thúc đẩy lợi ích nhóm, bạo lực và chủ nghĩa phát xít mới. Các website này theo đó sẽ sử dụng phổ biến tiền số để thanh toán, và tiến hành bảo vệ loại tiền này.

Một ví dụ, đó là tài khoản Twitter chính thức của diễn đàn cực đoan Gab, vốn bị cấm sử dụng PayPal vào tháng 10 năm ngoái, đã "phát điên" kể từ khi tweet của Trump xuất hiện. Tài khoản này phàn nàn về quyết định bôi nhọ Bitcoin của Trump và liên hệ về bài phát biểu gần nhất của Gab về tự do tiền số, vốn cũng bị công kích bởi truyền thông.

Nhà bình luận cực hữu nổi tiếng Mike Cernovich đã trả lời vào bài tweet của Trump, cho rằng đây là một sai lầm lớn của Tổng thống Mỹ và cho thấy sự thiếu tầm nhìn của ông chủ Nhà trắng. Hiện Cernovich và những người khác dường như đang thực hiện chiến dịch "giáo dục lại" Donald Trump về lợi ích của Bitcoin.

Đức Trọng

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Kingston tuyên bố chiến lược "hiện diện ở mọi nơi"

Ngày 17/9 tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện của Kingston - thương hiệu cung cấp các giải pháp công nghệ và sản phẩm bộ nhớ cho biết, nằm trong chiến lược chung "Kingston hiện diện ở mọi nơi", Việt Nam là thị trường quan trọng mà hãng sẽ đẩy mạnh độ phủ, tiếp cận rộng rãi hơn với người dùng trong tất cả dải sản phẩm của mình trong thời gian tới.

Tăng tốc cuộc đua camera, Vivo ra mắt V17 Pro

Bên cạnh thiết kế camera ẩn thân, Vivo còn trang bị cho V17 Pro đến 6 camera gồm 4 camera sau và 2 camera trước, cùng với đó là những tính năng chụp hình mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn với smartphone.

Tìm giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho TP.HCM

Vào các ngày 25 và 26/9 tới đây, Ủy ban nhân dân TP.HCM cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP.HCM”.

Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2019: khai mở thị trường FinTech

Trong hai ngày 30 và 31/10/2019, tại TP HCM  sẽ diễn ra Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Outlook - VIO). Hội thảo do Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp cùng Fintech Academy Singapore (FTA), Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Viện nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng ĐHQG-HCM (VNUHCM-IBT) tổ chức.