Dòng chảy
Triển lãm MWC 2020 chính thức bị hủy do lo ngại virus Corona
Cuối cùng thì điều gì đến cũng phải đến, nhà tổ chức GSMA đã tuyên bố chính thức hủy bỏ triển lãm điện thoại di động lớn nhất thế giới - MWC 2020.

Việc hủy bỏ MWC 2020 diễn ra sau khi nhiều công ty lớn tuyên bố rút khỏi triển lãm thương mại ở Barcelona do lo ngại dịch viêm phổi cấp virus Corona gây ra (được WHO đặt tên chính thức là Covid-19).

John Hoffman, Giám đốc điều hành GSMA, cho biết trong tuyên bố của mình rằng: “Vì mối quan tâm toàn cầu liên quan đến sự bùng phát virus corona, mối quan tâm du lịch và các trường hợp khác, GSMA không thể tổ chức sự kiện này”.

MWC là triển lãm thương mại quan trọng nhất của ngành công nghiệp di động, với 2.800 doanh nghiệp dự kiến ​​tham dự sự kiện năm nay, diễn ra từ ngày 24 - 27/2. Đó là nơi các công ty như LG, Huawei, Samsung, OPPO và nhiều hơn nữa sẽ trình diễn các thiết bị mới nhất cũng như phần mềm sáng tạo của họ. MWC có từ năm 2006, sự kiện này đã được tổ chức thường niên tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Trước đây vài ngày, khi nhiều công ty lớn tuyên bố rút lui khỏi sự kiện dẫn đến tin đồn về việc MWC 2020 bị hủy bỏ. Cả GSMA và chính quyền thành phố Barcelona đều công khai các nỗ lực bảo đảm an toàn nhằm xoa dịu những lo ngại.

Báo cáo từ Wired hôm 12/2 cho biết, GSMA đang vận động chính quyền thành phố Barcelon tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe để họ có thể hủy bỏ sự kiện mà không phải chịu các khoản phí đáng kể. Về cơ bản, điều này sẽ cho phép GSMA bù lại các tổn thất của mình. Tuy nhiên, giới chức thành phố Barcelona đã không thông qua và hy vọng triển lãm vẫn tiếp tục. Điều này không bất ngờ bởi tờ El Pais của Tây Ban Nha cho biết MWC 2020 giúp mang lại cho thành phố 14.000 việc làm tạm thời và có tác động kinh tế lớn đến 493 triệu EUR.

Tính đến 8 giờ 30 phút ngày 13/2 đã có 60.286 trường hợp nhiễm Covid-19 và 1.367 trường hợp tử vong, với phần lớn ở Trung Quốc. Do số lượng đáng kể các nhà triển lãm và người tham dự đến từ Trung Quốc (5.000 đến 6.000 người, theo GSMA), sự lo ngại dịch bệnh lây lan là điều không thể tránh khỏi. Các công ty lớn như Samsung đã thu nhỏ các buổi trình diễn tại MWC của họ, trong khi nhiều công ty khác tuyên bố rút lui hoàn toàn.

 

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Tổn thất nặng nề khiến Apple vội vã mở lại 29 cửa hàng tại Trung Quốc

Sau khi đóng toàn bộ 42 cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc từ ngày 1/2 vì dịch bệnh, Apple mới đây đã nối lại hoạt động kinh doanh tại hơn một nửa số cửa hàng này.

Máy đo thân nhiệt hên xui như hẹn hò online

Giống khẩu trang, máy đo nhiệt độ hồng ngoại và các thiết bị đo nhiệt độ cá nhân được nhiều người tìm mua sử dụng trong mùa dịch. Tuy vậy, các chuyên gia cảnh báo các máy đo nhiệt độ hồng ngoài cá nhân hoặc diện rộng cũng không thể tìm được chính xác người nhiễm bệnh vì nhiều lý do.

Xperia 1 II phá vỡ thế độc quyền ống kính Zeiss của Nokia

Lần đầu tiên trong lịch sử, một chiếc điện thoại ngoài Nokia được sử dụng thương hiệu ống kính Zeiss.

OPPO Việt Nam hợp tác Bang & Olufsen, khách hàng OPPO sẽ được tặng loa Beoplay A1

OPPO Việt Nam đã gây ngạc nhiêu khi công bố việc hợp tác mang tính chiến lược với thương hiệu âm thanh danh tiếng Bang & Olufsen (B&O) nhằm nâng cao giá trị trải nghiệm nghe nhìn chất lượng cao dành cho người dùng.