Dòng chảy
Trao thưởng các dự án xuất sắc Diễn đàn Education Exchange 2020
Trong 2 ngày 10 và 11/1 Microsoft và Cục Công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức diễn đàn giáo dục Đổi mới sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin - Education Exchange 2020.

Đây là hoạt động thường niên, có tiền thân là Cuộc thi giáo viên sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin (CNTT) do Bộ GD – ĐT và Microsoft phối hợp tổ chức từ năm 2014.

 

Sau hơn 2 tháng phát động, diễn đàn đã thu hút được 832 sản phẩm sáng tạo của các giáo viên đến từ 45 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, top 50 sản phẩm sáng tạo nhất được lựa chọn trình bày tại diễn đàn đều thể hiện rõ nét nhất các tiêu chí Hợp tác – Sáng tạo – Hòa nhập – Tăng cường tiếng nói học sinh. Có 17 tỉnh thành có sản phẩm lọt vào vòng chung kết, trong đó Thái Nguyên, TP.HCM và Hà Nội có sản phẩm dự thi đông đảo nhất.

Các sản phẩm tham dự diễn đàn Education Exchange 2020 có sự đa dạng và phong phú về mặt nội dung. Từ các dự án STEM, STEAM, thiết kế phần mềm giảng dạy, lớp học đảo ngược, cho đến các dự án của học sinh về việc bảo vệ môi trường, về bảo tồn văn hoá dân tộc, giáo dục kĩ năng sống, tình yêu thương cho học sinh...

Hầu hết các sản phẩm dự án dự thi đều lồng ghép giáo dục cho học sinh các kiến thức của các chương trình học, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tìm kiếm thông tin, các vấn đề nóng của đời sống xã hội, cũng như ứng dụng công nghệ thông tin ở mức độ cao trong phương pháp thực hiện… Theo đánh giá của ban giám khảo, nhiều dự án có tính kết nối cao không những trong nước mà cả quốc tế.

Kết quả, “Dự án liên môn 10X start-up” của cô Nguyễn Ngọc Thiên Trinh, Trường PTSNLC Wellspring, Long Biên, Hà Nội; Sản phẩm “Lớp học trên mây, lớp học kết nối” của thầy Phạm Ngọc Đức, Học viện quản lý giáo dục, Thanh Xuân, Hà Nội; “Dự án hoá mỹ phẩm hữu cơ” của cô Bùi Diệu Linh, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Cầu Giấy, Hà Nội đã xuất sắc giành Giải Đặc biệt. Ba sản phẩm xuất sắc nhất này sẽ nhận giải thưởng là một chuyến đi Sydney, Úc tham dự Diễn đàn giáo dục toàn cầu từ ngày 23-26 tháng 3/2020.

 

Các sản phẩm “Thắp sáng tri thức” của thầy Nguyễn Lý Thuỷ, Trường TH, THCS, THPT Việt Úc, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh; Sản phẩm “Hanoi Hanoi”, cô Nguyễn Diệu Ngọc, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Hà Đông, Hà Nội; Sản phẩm “Hack Micro:bit” của thầy Trần Văn Huy, Trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa, Hà Nội đạt Giải Nhất. Ban tổ chức cũng trao 3 Giải Nhì và 3 Giải Ba cho các sản phẩm dự thi có ý tưởng tốt.

Cũng tại diễn đàn, các giáo viên cùng nhau tham dự thử thách nhóm để qua đó thể hiện khả năng giải quyết vấn đề và năng lực sư phạm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin qua bài giảng. Trong đó, các nhóm phải thiết kế một bài học cho học sinh dựa trên một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc giai đoạn 2015 – 2030.

Education Exchange là diễn đàn được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn và tính lan tỏa hướng tới mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong việc dạy và học trên nền tảng CNTT, tăng cường năng lực và tạo cơ hội cho giáo viên, nhà quản lý giáo dục, phụ huynh, học sinh cũng như các công ty cung cấp giải pháp công nghệ giáo dục giao lưu chia sẻ kinh nghiệm.

Hiện nay, Cộng đồng giáo viên sáng tạo Microsoft Việt Nam cũng đã thu hút được 5.400 giáo viên sáng tạo và 112 chuyên gia giáo dục sáng tạo tại Việt Nam được Microsoft toàn cầu công nhận.

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Đầu năm Viettel công bố bản đồ, chất lượng vùng phủ sóng 4G để người dùng dễ kiểm tra

Thông tin từ Viettel cho biết kể từ ngày 22/1/2020, Viettel chính thức công bố bản đồ vùng phủ sóng của mạng di động 4G trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Huawei sắp phá giá thị trường smartphone 5G bằng sản phẩm chỉ hơn 3 triệu

Huawei đang lên kế hoạch ra mắt smartphone chạy 5G vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau với mức giá chỉ hơn 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,3 triệu đồng).

Google buộc phải thay đổi Chrome vì sự cạnh tranh từ Microsoft Edge Chromium

Sự nặng nề và ngốn tài nguyên của Chrome đang khiến nhiều người "tháo chạy" sang trình duyệt mới Edge Chromium của Microsoft, và Google buộc phải hành động để "giữ khách".

Một tổ chức bị rò rỉ dữ liệu trong suốt 2 năm do nhân viên để lộ mật khẩu

Nhóm ứng phó sự cố của Kaspersky vừa cho biết, tài khoản của một quản trị viên đã bị xâm phạm do sơ suất không thay đổi mật khẩu, tạo điều kiện cho tin tặc xâm nhập hệ thống và một số máy trạm, thiết lập cửa hậu và thu thập dữ liệu của hệ thống lớn trong suốt hai năm qua.