Dòng chảy
Trang mua sắm trực tuyến ShopBack sẽ vào Việt Nam?
Trong thông cáo vừa phát đi, sàn thương mại điện tử ShopBack (Singapore) cho biết đã được rót thêm 45 triệu USD từ các nhà đầu tư, đồng thời công bố tìm kiếm những ứng viên tài năng để gia nhập đội ngũ ShopBack Việt Nam.

Dù thông cáo không hề đề cập đến kế hoạch gia nhập thị trường Việt Nam, song bằng việc công bố thông tin tuyển dụng tại trang web https://corporate.shopback.com/vietnam chứng tỏ ShopBack đang công khai chuẩn bị đội ngũ nhân sự để thực hiện chiến lược tham gia thị trường Việt Nam. Vấn đề là chưa biết thời gian chính thức sẽ khi nào, có thể trong vài tháng tới.

Thông báo còn cho biết, ShopBack đã xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam và Đài Loan. Đội ngũ nhân sự của ShopBack tại Việt Nam dự kiến sẽ chiếm gần 40% tổng số nhân viên mới trong nhóm Quản lý Kỹ thuật, Dữ liệu và Sản phẩm năm 2018 của ShopBack.

Nguồn vốn 45 triệu USD rót cho ShopBack đợt này gồm có: EV Growth và Rakuten Capital, EDBI – nhà đầu tư chiến lược liên kết với chính phủ, cùng với các nhà đầu tư hiện tại khác. Lần bơm vốn mới nhất này nâng tổng số vốn đầu tư của ShopBack lên 83 triệu USD.

ShopBack phát triển từ năm 2014, có trụ sở tại Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippine, Thái Lan, Đài Loan và Australia. Điểm nổi bật của trang mua bán này là tặng thưởng cho người dùng bằng hình thức hoàn tiền khi mua sắm trực tuyến. Sản phẩm mới nhất của công ty là ShopBack GO, giúp người dùng khám phá và quyết định địa điểm ăn uống tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Hợp tác với Visa và Mastercard, ShopBack GO cho phép người dùng vừa được dùng bữa vừa được hoàn tiền. Sản phẩm cũng tạo điều kiện cho các nhà khai thác dịch vụ ăn uống đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn với thông tin thị trường chuyên sâu do ShopBack cung cấp.

Năm 2018, ShopBack đạt tăng trưởng hàng năm 250% tính trên số đơn đặt hàng và doanh thu. Công ty đã thực hiện hơn 2,5 triệu giao dịch hàng tháng cho hơn 7 triệu người dùng ở 7 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, mang lại doanh thu gần 1 tỷ USD cho hơn 2.000 đối tác thương mại trực tuyến và ngoại tuyến.

Vốn huy động mới này, ShopBack sẽ tiếp tục đầu tư triển khai để đơn giản hóa trải nghiệm mua sắm và xây dựng các tính năng trao thưởng (hoàn tiền) mới cho người dùng.

Ô Lâu

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Tử vong khi ngủ cạnh smartphone đang sạc pin

Một thanh niên người Thái Lan được phát hiện đã tử vong khi ngủ bên cạnh điện thoại đang sạc pin và kết nối tai nghe. Đây là thực trạng đáng báo động đối với người dùng đang có thói quen vừa sạc pin vừa đeo tai nghe khi ngủ.

Điện thoại có camera 108MP, zoom quang 10x sẽ sớm xuất hiện

Những chiếc điện thoại đạt độ phân giải 108MP và zoom quang học 10x vào một cụm camera duy nhất hiện được rò rỉ là đang trong quá trình nghiên cứu. Dự kiến máy có thể trình làng vào đầu năm 2020, tức chỉ còn vài tháng nữa.

Ngân hàng tiếp tục cảnh báo người dùng vấn nạn lừa đảo đang bùng phát

Các ngân hàng vừa tiếp tục gửi đến người dùng tin nhắn SMS cảnh báo vấn nạn lừa đảo giả mạo ngân hàng. Hiện vẫn còn khá nhiều người dùng dính bẫy lừa đảo này trong thời gian qua.

Công bố loạt tính năng mới trên ứng dụng tương tác Microsoft Teams

Tại sự kiện dành cho đối tác Microsoft Inspire đang diễn ra từ ngày 14 đến 18/7 ở Hoa Kỳ, Microsoft công bố những thay đổi sắp tới của ứng dụng Microsoft Teams, đồng thời đưa ra những cam kết trong việc phát triển hệ sinh thái đối tác của mình.