Dòng chảy
Tính năng tương tự AirDrop trên Android sẽ có tên là “Nearby Sharing”
Trong vài tháng qua, có một dự án bí mật chưa từng được công bố đang diễn ra tại Google: một phiên bản AirDrop dành cho Android. Theo thông tin mới nhất vừa bị rò rỉ, Google có vẻ đã đặt tên cho tính năng này là “Nearby Sharing”.

Theo nguồn tin từ XDA-Developers, ban đầu tính năng này có tên là “Fast Share”, nhưng trong bản cập nhật gần nhất của Google Play Services thì cái tên “Fast Share” đã được âm thầm đổi thành “Nearby Sharing”. 

Tính năng này đã được nâng cấp một chút so với lần đầu tiên nó được phát hiện ra, và đang dần được hoàn thiện để có thể sớm ra mắt. Google đã cập nhật biểu tượng chính thức cho Nearby Sharing và tiếp tục hoàn thiện thêm.

Có một thông báo mới xuất hiện trong bản cập nhật mới nhất của Nearby Sharing. Dường như tính năng này chỉ hoạt động khi 2 thiết bị ở trong một khoảng cách đủ gần (khoảng 30cm). Hiện chưa rõ điều này có là bắt buộc hay không, nhưng nó có thể là quy định mà Google đưa ra nhằm rút kinh nghiệm từ AirDrop.

Người dùng AirDrop thường than phiền rằng thiết bị của mình nhận được file từ những thiết bị iOS xung quanh, dù họ không chủ động nhận chúng và cũng không biết là ai gửi do khoảng cách quá xa. Việc yêu cầu hai thiết bị đủ gần mới có thể gửi file sẽ hạn chế được vấn đề này.

Hiện tại vẫn chưa biết khi nào Nearby Sharing xuất hiện trên Android, khi ngay cả Google cũng chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào. Nhiều dự đoán cho rằng Google sẽ công bố tính năng này tại sự kiện I/O 2020 vào tháng 5.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Những đế chế siêu ứng dụng trỗi dậy

Các “super app” – Siêu ứng dụng hay ứng dụng All-in-one đang thay đổi khả năng và phương thức giao tiếp của con người với nhau, con người với xã hội. Bằng siêu ứng dụng, chỉ một chạm tay, người ta mua sắm, đọc sách, chơi game, giao nhận đồ ăn và chi trả trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, ai là “siêu ứng dụng” và các siêu ứng dụng đang định hình lại thế giới ra sao?

Rộn ràng thị trường mỹ thuật Việt Nam trên Facebook

Hoàn toàn đã có thể nói như vậy tại Việt Nam, vì số họa sĩ sống được nhờ giao dịch trên Facebook đang năm sau nhiều hơn năm trước, có thể đã hơn cả trăm người. Nhiều họa sĩ có doanh thu từ 1 tỷ đồng đến 4 tỷ đồng/1 năm, nhưng mức tăng trưởng chưa dừng lại.

Đầu năm Viettel công bố bản đồ, chất lượng vùng phủ sóng 4G để người dùng dễ kiểm tra

Thông tin từ Viettel cho biết kể từ ngày 22/1/2020, Viettel chính thức công bố bản đồ vùng phủ sóng của mạng di động 4G trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

17 mẹo hữu ích với Spotlight (phần 2)

Sức mạnh của Spotlight là một trong những bí mật mà ít người dùng Mac, iPhone hay iPad biết. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, Spotlight được coi là đã định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm trên máy tính.