Dòng chảy
Thử nghiệm khả năng "đốt pin" của iOS 13.4 vừa ra mắt

Apple vừa phát hành iOS 13.4 ngày hôm qua, và ngay lập tức các trang công nghệ trên thế giới đã có những thử nghiệm nhằm đánh giá hiệu năng của phiên bản này.

Apple vừa chính thức phát hành bản cập nhật iOS 13.4 nhằm mục đích sửa các lỗi còn tồn đọng của iOS 13.3.1. Ngoài ra, iOS 13.4 còn mang đến một vài tính năng mới cho người dùng iPhone, chẳng hạn như khả năng chia sẻ thư mục iCloud, Memoji Sticker mới, hay thanh công cụ trong ứng dụng Mail được cập nhật giao diện.

iPadOS 13.4 trên iPad hỗ trợ con trỏ chuột mới với hình tròn và có thể tự động biến đổi hình dạng dựa trên đối tượng mà nó được rê vào. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ bàn rê (trackpad) gắn ngoài với các thao tác đa điểm, nổi bật nhất là phụ kiện bàn phím Magic Keyboard mới được Apple ra mắt cùng iPad Pro.

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất mỗi khi Apple cập nhật iOS mới đó là liệu phiên bản này có giúp cho người dùng sử dụng iPhone được lâu hơn mà không cần nạp lại pin hay không. Trong quá khứ, cũng có những phiên bản iOS "đốt" pin khủng khiếp khiến người nâng cấp phải ám ảnh.

YouTuber iAppleBytes vừa thực hiện một bài so sánh pin iOS 13.4 và iOS 13.3.1 trên 6 mẫu máy iPhone là iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR và iPhone 11. Để có được kết quả khách quan nhất, iAppleBytes đã so sánh kết quả này với bản cập nhật iOS 13.4 GM được phát hành một tuần trước đó.

 

Kết quả cho thấy, hầu như tất cả các iPhone được thử nghiệm đều có thời lượng pin giảm nhẹ sau khi cài đặt bản cập nhật iOS 13.4 GM và khi so sánh với iOS 13.3.1. Tuy nhiên, sau một tuần, mọi thứ dường như đã ổn định và các mẫu iPhone mới hơn như iPhone 7 hay iPhone 8 thực sự đã thấy sự cải thiện đáng kể về thời lượng pin.

Bộ đôi điện thoại mới hơn là iPhone 11 và iPhone XR có thời lượng pin tăng lên một cách rõ rệt và thậm chí vượt xa thời lượng trên iOS 13.3.1 trước đó.

Do đó không cần lo lắng nếu bạn nhận thấy rằng pin iPhone của bạn đang cạn kiệt nhanh hơn bình thường sau khi cài đặt bản cập nhật iOS 13.4. Bạn nên đợi một tuần khi bản cập nhật ổn định hơn thì sẽ thấy được khả năng tiết kiệm pin tốt của phiên bản này.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Úc cam kết hỗ trợ Việt Nam 10,5 triệu AUSD để ứng phó lâu dài với COVID-19

Hôm nay 6/6, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie đã gặp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng để gửi lời chúc mừng của Australia về những thành tựu chống COVID-19 xuất sắc của Việt Nam đồng thời cam kết hỗ trợ 10,5 triệu AUSD cho những nỗ lực phục hồi và ứng phó lâu dài của Việt Nam.

Nỗ lực cứu đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng bằng máy học

Công ty Amazon Web Services (AWS, thuộc Amazon.com) vừa công bố hợp tác với World Wildlife Fund for Nature Indonesia (WWF-Indonesia), một tổ chức phi lợi nhuận trong mạng lưới toàn cầu của WWF, đẩy nhanh nỗ lực cứu loài đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng cao ở Indonesia.

Được giảm giá 2 lần khi thanh toán bằng mã QR Code tại AEON MALL Hà Đông

Từ ngày 5/6 đến ngày 14/6/2020, khách hàng được khuyến mại giảm giá 2 lần khi mua sắm và thanh toán bằng cách quét mã QR Code tại AEON MALL Hà Đông.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào người bán hàng online

Theo thông tin đăng tải trên website Bộ Công an ngày 4/6, lực lượng Công an trong quá trình công tác đã phát hiện một thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội nhằm chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ.