Dòng chảy
TECH EXPO 2019 - cầu nối tuyển dụng nhân lực công nghệ sắp diễn ra

TECH EXPO 2019 - ngày hội việc làm dành cho nhân lực công nghệ với quy mô lớn sẽ diễn ra vào ngày 29/6 tại TP.HCM.

Sự kiện TECH EXPO 2019 được tổ chức bởi VietnamWorks với chủ đề “The Generation of Mobility – Thế hệ dịch chuyển” là nơi quy tụ những công ty công nghệ hàng đầu và mạng lưới ứng viên thuộc giới công nghệ thông tin tại Việt Nam.

TECH EXPO 2019 năm nay quy tụ hơn 40 nhà tuyển dụng, bao gồm những công ty trong lĩnh vực Fintech, Ngân hàng, e-Commerce, phần mềm như GoBear, Techcombank, ACB, Lazada, Tiki, PYCO Group, Ahamove, Lalamove... Để hỗ trợ tốt nhất cho ứng viên tham gia ngày hội, TECH EXPO 2019 còn có hoạt động “CV Clinic” giúp ứng viên nhận tư vấn từ các chuyên gia đến từ VietnamWorks để hoàn thiện hồ sơ tìm việc.

Không chỉ kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng, TECH EXPO 2019 còn tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề về công nghệ, với những chia sẻ kinh nghiệm đến từ Tiki (Bài toán khó của TikiNow), AhaMove (Cách AhaMove ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm và hiệu suất của tài xế), bên cạnh đó là các chuyên gia cũng đồng thời chia sẻ nâng cao hiệu quả trong phát triển phần mềm với ứng dụng Agile và công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

Tại ngày hội TECH EXPO 2019, VietnamWorks sẽ phát hành đầy đủ Bản cập nhật của Báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ 2019. Trong đó, lĩnh vực công nghệ dữ liệu bao gồm AI (Artificial Intelligience – trí thông minh nhân tạo), Data Science (khoa học dữ liệu) và Big Data (dữ liệu lớn) được ghi nhận phát triển rất mạnh trong nửa đầu năm với số lượng đăng tuyển và số lượt ứng tuyển tăng cao.

AI dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng trong nhu cầu tuyển dụng nửa đầu 2019, tăng 46% so với năm 2017. Data Science có số lượng đăng tuyển tăng 121% và lượng ứng tuyển tăng đột biến đến 137% trong trong nửa đầu năm nay so với 2017. Con số này cho Big Data lần lượt là 135% và 56%. Đối với Blockchain, dù tăng đột biến trong số lượng đăng tuyển năm 2018, song nhu cầu tuyển dụng đang có xu hướng giảm ở nửa đầu 2019.

Mức lương các lĩnh vực công nghệ dữ liệu cũng tăng trong nửa đầu năm 2019. AI là lĩnh vực có mức lương đăng tuyển cao nhất trong nửa đầu năm nay, với mức lương trung bình gần 2.000 đô la.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Bẫy lừa đảo giăng từ mặt đất lên "mây"

Lừa đảo thời nào cũng có. Thế nhưng giữa thời đại công nghệ phát triển hiện nay, nạn lừa đảo phát triển theo với những chiếc bẫy công nghệ, bẫy "cà phê chết máy"... đang được giăng ra tràn lan để săn mồi.

LG sẽ cung cấp màn hình cho Apple, phá thế độc quyền của Samsung

Theo trang tin TheElec, hãng LG đã nhận được đơn hàng cung cấp 20 triệu tấm nền OLED cho dòng điện thoại iPhone 2020, phá bỏ thế độc quyền của Samsung trong việc cung cấp tấm nền OLED cho Apple.

Google sẽ ra mắt Android 11 vào ngày 3/6

Mới đây, Google đã gửi thư mời tới các nhà phát triển ứng dụng di động tham gia buổi livestream ra mắt phiên bản Beta của hệ điều hành Android 11, dự kiến vào lúc 11h00 (theo giờ EDT) ngày 3/6/2020.

Intel trao tặng 2 máy thở và 35.000 khẩu trang cho Sở Y tế TP.HCM

Sáng ngày 28/5, Công ty TNHH Intel Products Việt Nam phối hợp với Khu Công Nghệ Cao TP.HCM trao tặng 35.000 khẩu trang (gồm 25.000 khẩu trang y tế, 10.000 khẩu trang N95) và 2 máy thở Puritan Bennett 840 cho Sở Y Tế TP.HCM.