Dòng chảy
Shop bán online phần mềm bảo mật Kaspersky phải có chứng thực

Ngày 16/1, phối hợp với nhà phân phối Nam Trường Sơn, Kaspersky Lab đã ra mắt 3 sản phẩm dành cho người dùng cá nhân Kaspersky Anti-virus, Kaspersky Internet Security và Kaspersky Total Security phiên bản 2019.

Phiên bản mới 2019 của Kaspersky Lab với nhiều cải tiến và nâng cấp mạnh mẽ giúp người dùng kết nối mọi lúc mọi nơi và vẫn đảm bảo đời sống trực tuyến được an toàn.

Ông Ngô Tấn Vũ Khanh, Giám đốc Phát triển Kaspersky Lab tại Việt Nam cho biết, không chỉ tốc độ cao, bảo mật mạnh, tăng tính giám sát, ứng dụng nhiều kỹ thuật phòng chống tiên tiến, phiên bản 2019 còn giúp người dùng tiện lợi sử dụng.

Ông Ngô Tấn Vũ Khanh, Giám đốc Phát triển Kaspersky Lab tại Việt Nam

Theo đó, tốc độ xử lý của hầu hết mọi quy trình trong các giải pháp bảo mật cho người dùng ở phiên bản 2019 tăng 25% so với phiên bản cũ, trong khi tiêu tốn bộ nhớ hoạt động và các tài nguyên khác ít hơn. Việc cài đặt cũng mất ít thời gian hơn và các bản cập nhật cũng nhanh hơn.

Trong các phiên bản 2019, Kaspersky sẽ giám sát được các địa chỉ IP được gửi đến từ các quốc gia và máy chủ nhiễm độc. Điều đó có nghĩa, Kaspersky Lab đã lập trình các giám sát các yêu cầu gửi đến các địa chỉ IP để nếu một tệp hoặc quá trình cố gắng truy cập vào một máy chủ được xác định là độc hại, trình diệt virus web sẽ phát hiện và ngăn chặn. Hành động này cũng tương tự như với yêu cầu HTTP.

Phiên bản Kaspersky 2019 sử dụng nhiều công nghệ, kỹ thuật tiên tiến chống lại phần mềm độc hại. Thuật toán Heuristics được sử dụng nhằm xác định phần mềm độc hại chưa được biết đến nhưng lại hoạt động theo cách tương tự như các phần mềm độc hại đã bị phát hiện. Machine learning có thể phân biệt các tệp dựa trên các ví dụ mà không cần lập trình rõ ràng. Bên cạnh đó, Behavior Model - Mô hình hành vi hoàn toàn mới là sự kết hợp tốt nhất giữa phân tích hành vi và machine learning, có thể chủ động phát hiện mối đe dọa trên phạm vi rộng hơn.

Kaspersky Lab cũng cho biết, từ phiên bản 2019 trở đi, các sản phẩm sẽ phát hiện và xóa phần mềm quảng cáo theo mặc định. Phần mềm quảng cáo có vẻ vô hại nhưng nó mang nguy cơ gây hại, gây khó chịu, làm người dùng mất tập trung, có thể tải xuống các chương trình hoặc tệp phần mềm quảng cáo gây hại trực tiếp và có khả năng thực hiện nhiều điều nguy hiểm khác.

Để giúp người dùng cần biết rằng họ có đang được bảo vệ hay không, ở phiên bản 2019, trên khay hệ thống (dành cho Windows và Mac), thay vì biểu tượng chữ K truyền thống, sẽ có một biểu tượng khiên có màu thay đổi tùy theo trạng thái hiện tại. Trong điều kiện an toàn, biểu tượng sẽ vẫn có màu xanh. Nếu dữ liệu hệ thống cần cập nhật hay có bất kì thay đổi gì, biểu tượng sẽ chuyển sang màu đỏ.

Chia sẻ về thị trường, ông Ngô Trần Vũ, Giám đốc NTS - nhà phân phối Kaspersky tại Việt Nam cho hay, năm 2018 doanh thu của Kaspersky Lab tại Việt Nam tăng trưởng 400% ở mảng giải pháp doanh nghiệp. Ở mảng người dùng cá nhân cũng có mức tăng trưởng tốt tương tự. Trong thời gian tới, NTS sẽ tiếp tục mở rộng phân phối sản phẩm bảo mật Kaspersky đến nhiều hơn với người dùng đầu cuối thông qua các hệ thống bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động và FPT Shop vốn có lợi thế cả về cửa hàng truyền thống cũng như kênh online.

Ông Ngô Trần Vũ, Giám đốc nhà phân phối NTS

Vì tính tiện dụng, đặt mua là sẽ nhận mã key nên người dùng ngày càng có xu hướng mua sản phẩm bảo mật qua các kênh online, ông Vũ cho biết thêm. Hiện doanh thu bán qua online sản phẩm bảo mật Kaspersky cho người dùng cá nhân tại Việt Nam chiếm khoảng 25% tổng doanh thu. Tuy vậy, hiện nay vẫn còn tồn tại tình trạng bán phần mềm không bản quyền, cung cấp key giả gây không ít phiền phức cho người dùng. Vì vậy để giải quyết tình trạng này, Kaspersky Lab sẽ cung cấp chứng thực cho các shop được phép triển khai bán hàng online Kaspersky, nhằm bảo đảm người dùng được mua hàng chính hãng.

Bạch Đông

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
iPhone 12 vẫn được ra mắt đúng lịch bất chấp dịch bệnh

Nguồn tin từ các nhà cung ứng trực tiếp cho Apple khẳng định Táo khuyết chưa yêu cầu họ phải trì hoãn sản xuất và dự kiến thế hệ iPhone mới cũng sẽ ra đúng lịch, bất chấp dịch bệnh đang bùng phát.

Lễ trao giải về dịch vụ di động đã phải diễn ra trực tuyến

Sáng nay 27/3, Lễ công bố và trao giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng di động và Internet cố định năm 2020” được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện được tổ chức bởi Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG Vietnam) và Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lễ trao giải đã diễn ra trực tuyến giữa Hội đồng và các đầu cầu doanh nghiệp.

TS Dương Anh Đức được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Chiều ngày 27/3, Hội đồng nhân dân TP.HCM triệu tập kỳ họp bất thường, bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021. Tại kỳ họp, 83/93 đại biểu có mặt đã bỏ phiếu bầu ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, làm Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Huawei P40/Pro/Pro+: Bản nâng cấp an toàn

Chiến lược trước nay của Huawei luôn chọn một thiết kế an toàn cho những chiếc điện thoại cao cấp của mình, hãng tập trung vào chất lượng camera cũng như trải nghiệm của người sử dụng hơn là những đột phá mới. Điều này khá giống với những gì Apple đang làm với chiếc iPhone.