Dòng chảy
Sẽ ra mắt Surface phone màn hình gập, hỗ trợ cả Android
Microsoft đã rất kỳ vọng vào thiết bị màn hình dẻo có thể gập trong một thời gian dài và chiếc Surface phone sẽ là minh chứng cho những nỗ lực của công ty trong suốt thời gian qua.

Một ý tưởng về nguyên mẫu Courier với màn hình gập của Microsoft

Microsoft trong suốt một thời gian dài đã được đồn đoán là dồn lực mạnh mẽ để chế tạo ra một sản phẩm di động với màn hình dẻo có thể gập, ban đầu là nguyên mẫu mang tên Courier, sau đó được cho là Surface Phone hay dự án Andromeda. Dù trong năm ngoái, hãng đã đình chỉ dự án Andromeda, nhưng sau đó một bằng sáng chế khác về màn hình gập của Micoroft lại được công bố, khiến giới chuyên môn kỳ vọng công ty hồi sinh lại dự án của mình. 

Các thông tin về sản phẩm màn hình dẻo của Microsoft tiếp tục được củng cố khi mới đây, một nguồn tin vừa tiết lộ với tờ Fobes, cho biết Microsoft đã lên kế hoạch ra mắt một sản phẩm thuộc dòng Surface có màn hình gập vào trong nửa đầu năm 2020, thậm chí có thể ra mắt ngay trong quý đầu tiên. Nguồn tin cũng trích dẫn một số chi tiết quan trọng lấy từ chuỗi cung ứng cho chiếc Surface phone, bao gồm thiết bị sẽ có màn hình dẻo với kích thước 9 inch khi mở ra hoàn toàn, khoảng 6 inch khi gập lại, bộ xử lý của máy được trang bị là chip Lakefield 10nm của Intel và chạy phiên bản Windows 10 mới mang tên WCOS (Windows Core OS) với giao diện được tối ưu hóa riêng cho màn hình gập. Thiết bị sẽ có tính năng Always on connected để hỗ trợ mạng dữ liệu di động (LTE hoặc 5G).

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất của chiếc Surface phone là việc máy được thiết kế để chạy được cả các ứng dụng Android trên môi trường Windows 10. Việc hỗ trợ ứng dụng Android kỳ vọng sẽ giúp Microsoft giải quyết được bài toán thiếu ứng dụng dành cho môi trường người dùng phổ thông, nhưng điều này cũng khiến không ít ý kiến nghi ngờ về hiệu năng thực thi ứng dụng trong môi trường giả lập trên Surface phone.

Phân khúc thiết bị thông minh với màn hình có thể gập lại đang có một khởi đầu không mấy thuận lợi, khi các sản phẩm đầu tiên như Galaxy Fold hay Mate X đều đang bị trì hoãn thời gian ra mắt do những vấn đề phát sinh dù đã được giới thiệu từ đầu năm. Do vậy, sự có mặt của Surface phone vào đầu năm 2020 theo dự kiến cũng chưa phải muộn, ngược lại còn mang nhiều hứa hẹn cho mảng thị trường vốn rất mới mẻ này.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Huawei đăng ký 2 tính năng camera hoàn toàn mới cho Mate 30 Pro

Cả thế giới đang dõi theo Huawei khi ngày ra mắt thế hệ flagship tiếp theo của công ty đang đến gần. Trong vài năm trở lại đây, nhà sản xuất di động thứ hai thế giới đã góp công lớn trong việc thúc đẩy các công nghệ camera mới trên di động. Chiếc Mate 30 Pro được kỳ vọng sẽ tiếp tục đi đúng với xu hướng trên.

3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng

Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Nếu đã vào web khiêu dâm, bạn không qua mắt Google và Facebook

Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết các trang web "đen" đều đang thu thập dữ liệu người dùng và bán dữ liệu này cho các công ty môi giới dữ liệu của bên thứ ba. Google hứa sẽ chấm dứt tình trạng lỗ hổng trong trình duyệt web Chrome làm tổn hại đến quyền riêng tư của người dùng.

Xu hướng smartphone: công nghệ truyền âm dưới màn hình sắp lên ngôi

Công nghệ truyền âm dưới màn hình thực tế đã đi được một chặng đường rất dài với những tên tuổi hàng đầu trong ngành áp dụng trên các thế hệ smartphone mới của mình. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người dùng Việt Nam và cũng ít ai biết mục đích của công nghệ truyền tải âm thanh giải quyết được vấn đề gì?