Dòng chảy
Sẽ ra mắt Surface phone màn hình gập, hỗ trợ cả Android

Microsoft đã rất kỳ vọng vào thiết bị màn hình dẻo có thể gập trong một thời gian dài và chiếc Surface phone sẽ là minh chứng cho những nỗ lực của công ty trong suốt thời gian qua.

Một ý tưởng về nguyên mẫu Courier với màn hình gập của Microsoft

Microsoft trong suốt một thời gian dài đã được đồn đoán là dồn lực mạnh mẽ để chế tạo ra một sản phẩm di động với màn hình dẻo có thể gập, ban đầu là nguyên mẫu mang tên Courier, sau đó được cho là Surface Phone hay dự án Andromeda. Dù trong năm ngoái, hãng đã đình chỉ dự án Andromeda, nhưng sau đó một bằng sáng chế khác về màn hình gập của Micoroft lại được công bố, khiến giới chuyên môn kỳ vọng công ty hồi sinh lại dự án của mình. 

Các thông tin về sản phẩm màn hình dẻo của Microsoft tiếp tục được củng cố khi mới đây, một nguồn tin vừa tiết lộ với tờ Fobes, cho biết Microsoft đã lên kế hoạch ra mắt một sản phẩm thuộc dòng Surface có màn hình gập vào trong nửa đầu năm 2020, thậm chí có thể ra mắt ngay trong quý đầu tiên. Nguồn tin cũng trích dẫn một số chi tiết quan trọng lấy từ chuỗi cung ứng cho chiếc Surface phone, bao gồm thiết bị sẽ có màn hình dẻo với kích thước 9 inch khi mở ra hoàn toàn, khoảng 6 inch khi gập lại, bộ xử lý của máy được trang bị là chip Lakefield 10nm của Intel và chạy phiên bản Windows 10 mới mang tên WCOS (Windows Core OS) với giao diện được tối ưu hóa riêng cho màn hình gập. Thiết bị sẽ có tính năng Always on connected để hỗ trợ mạng dữ liệu di động (LTE hoặc 5G).

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất của chiếc Surface phone là việc máy được thiết kế để chạy được cả các ứng dụng Android trên môi trường Windows 10. Việc hỗ trợ ứng dụng Android kỳ vọng sẽ giúp Microsoft giải quyết được bài toán thiếu ứng dụng dành cho môi trường người dùng phổ thông, nhưng điều này cũng khiến không ít ý kiến nghi ngờ về hiệu năng thực thi ứng dụng trong môi trường giả lập trên Surface phone.

Phân khúc thiết bị thông minh với màn hình có thể gập lại đang có một khởi đầu không mấy thuận lợi, khi các sản phẩm đầu tiên như Galaxy Fold hay Mate X đều đang bị trì hoãn thời gian ra mắt do những vấn đề phát sinh dù đã được giới thiệu từ đầu năm. Do vậy, sự có mặt của Surface phone vào đầu năm 2020 theo dự kiến cũng chưa phải muộn, ngược lại còn mang nhiều hứa hẹn cho mảng thị trường vốn rất mới mẻ này.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Bẫy lừa đảo giăng từ mặt đất lên "mây"

Lừa đảo thời nào cũng có. Thế nhưng giữa thời đại công nghệ phát triển hiện nay, nạn lừa đảo phát triển theo với những chiếc bẫy công nghệ, bẫy "cà phê chết máy"... đang được giăng ra tràn lan để săn mồi.

LG sẽ cung cấp màn hình cho Apple, phá thế độc quyền của Samsung

Theo trang tin TheElec, hãng LG đã nhận được đơn hàng cung cấp 20 triệu tấm nền OLED cho dòng điện thoại iPhone 2020, phá bỏ thế độc quyền của Samsung trong việc cung cấp tấm nền OLED cho Apple.

Google sẽ ra mắt Android 11 vào ngày 3/6

Mới đây, Google đã gửi thư mời tới các nhà phát triển ứng dụng di động tham gia buổi livestream ra mắt phiên bản Beta của hệ điều hành Android 11, dự kiến vào lúc 11h00 (theo giờ EDT) ngày 3/6/2020.

Intel trao tặng 2 máy thở và 35.000 khẩu trang cho Sở Y tế TP.HCM

Sáng ngày 28/5, Công ty TNHH Intel Products Việt Nam phối hợp với Khu Công Nghệ Cao TP.HCM trao tặng 35.000 khẩu trang (gồm 25.000 khẩu trang y tế, 10.000 khẩu trang N95) và 2 máy thở Puritan Bennett 840 cho Sở Y Tế TP.HCM.