Dòng chảy
Sẽ ra mắt Surface phone màn hình gập, hỗ trợ cả Android
Microsoft đã rất kỳ vọng vào thiết bị màn hình dẻo có thể gập trong một thời gian dài và chiếc Surface phone sẽ là minh chứng cho những nỗ lực của công ty trong suốt thời gian qua.

Một ý tưởng về nguyên mẫu Courier với màn hình gập của Microsoft

Microsoft trong suốt một thời gian dài đã được đồn đoán là dồn lực mạnh mẽ để chế tạo ra một sản phẩm di động với màn hình dẻo có thể gập, ban đầu là nguyên mẫu mang tên Courier, sau đó được cho là Surface Phone hay dự án Andromeda. Dù trong năm ngoái, hãng đã đình chỉ dự án Andromeda, nhưng sau đó một bằng sáng chế khác về màn hình gập của Micoroft lại được công bố, khiến giới chuyên môn kỳ vọng công ty hồi sinh lại dự án của mình. 

Các thông tin về sản phẩm màn hình dẻo của Microsoft tiếp tục được củng cố khi mới đây, một nguồn tin vừa tiết lộ với tờ Fobes, cho biết Microsoft đã lên kế hoạch ra mắt một sản phẩm thuộc dòng Surface có màn hình gập vào trong nửa đầu năm 2020, thậm chí có thể ra mắt ngay trong quý đầu tiên. Nguồn tin cũng trích dẫn một số chi tiết quan trọng lấy từ chuỗi cung ứng cho chiếc Surface phone, bao gồm thiết bị sẽ có màn hình dẻo với kích thước 9 inch khi mở ra hoàn toàn, khoảng 6 inch khi gập lại, bộ xử lý của máy được trang bị là chip Lakefield 10nm của Intel và chạy phiên bản Windows 10 mới mang tên WCOS (Windows Core OS) với giao diện được tối ưu hóa riêng cho màn hình gập. Thiết bị sẽ có tính năng Always on connected để hỗ trợ mạng dữ liệu di động (LTE hoặc 5G).

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất của chiếc Surface phone là việc máy được thiết kế để chạy được cả các ứng dụng Android trên môi trường Windows 10. Việc hỗ trợ ứng dụng Android kỳ vọng sẽ giúp Microsoft giải quyết được bài toán thiếu ứng dụng dành cho môi trường người dùng phổ thông, nhưng điều này cũng khiến không ít ý kiến nghi ngờ về hiệu năng thực thi ứng dụng trong môi trường giả lập trên Surface phone.

Phân khúc thiết bị thông minh với màn hình có thể gập lại đang có một khởi đầu không mấy thuận lợi, khi các sản phẩm đầu tiên như Galaxy Fold hay Mate X đều đang bị trì hoãn thời gian ra mắt do những vấn đề phát sinh dù đã được giới thiệu từ đầu năm. Do vậy, sự có mặt của Surface phone vào đầu năm 2020 theo dự kiến cũng chưa phải muộn, ngược lại còn mang nhiều hứa hẹn cho mảng thị trường vốn rất mới mẻ này.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Kingston tuyên bố chiến lược "hiện diện ở mọi nơi"

Ngày 17/9 tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện của Kingston - thương hiệu cung cấp các giải pháp công nghệ và sản phẩm bộ nhớ cho biết, nằm trong chiến lược chung "Kingston hiện diện ở mọi nơi", Việt Nam là thị trường quan trọng mà hãng sẽ đẩy mạnh độ phủ, tiếp cận rộng rãi hơn với người dùng trong tất cả dải sản phẩm của mình trong thời gian tới.

Tăng tốc cuộc đua camera, Vivo ra mắt V17 Pro

Bên cạnh thiết kế camera ẩn thân, Vivo còn trang bị cho V17 Pro đến 6 camera gồm 4 camera sau và 2 camera trước, cùng với đó là những tính năng chụp hình mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn với smartphone.

Tìm giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho TP.HCM

Vào các ngày 25 và 26/9 tới đây, Ủy ban nhân dân TP.HCM cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP.HCM”.

Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2019: khai mở thị trường FinTech

Trong hai ngày 30 và 31/10/2019, tại TP HCM  sẽ diễn ra Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Outlook - VIO). Hội thảo do Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp cùng Fintech Academy Singapore (FTA), Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Viện nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng ĐHQG-HCM (VNUHCM-IBT) tổ chức.