Dòng chảy
Sau thiết kế gập ngang, Samsung "thử sức" màn hình gập dọc trên Galaxy Fold 2

Thế hệ Galaxy Fold tiếp theo của Samsung nhiều khả năng sẽ được thiết kế theo lối màn hình gập mở hoàn toàn mới, giải quyết những hạn chế mà màn hình gập ngang đang gặp phải hiện nay.

Một bằng sáng chế về thiết bị màn dẻo có thể gập theo chiều dọc của Samsung

Theo một báo cáo mới từ Hàn Quốc, Samsung đang "nung nấu" một ý tưởng màn hình gập dọc tương tự như Sharp và Lenovo đang triển khai mà không phải là gập ngang như trên thế hệ Galaxy Fold.

Một số nguồn tin còn tiết lộ rằng rất có thể chiếc điện thoại với màn hình dẻo có thể gập dọc sẽ là hướng đi chính của Samsung trong tương lai, trong trường hợp Galaxy Fold thất bại. Thiết bị mới của Samsung được cho là sẽ mang tên Galaxy Fold 2. 

Thực tế, kiểu thiết kế màn hình dẻo có thể gập dọc dường như nhận được nhiều sự chú ý của người dùng hơn, bởi cách tiếp cận này thân thiện hơn do dựa trên những lối thiết kế truyền thống - mà ở đây là điện thoại gập cổ điển.

Sharp đã trình làng một nguyên mẫu màn hình dẻo có thể gập dọc tại sự kiện riêng của họ và Lenovo không lâu sau cũng nhá hàng về thiết bị tiếp theo kế thừa dòng điện thoại nắp gập RAZR huyền thoại cũng sẽ có dạng màn hình trên. 

Việc thiết kế gập theo chiều dọc còn giúp điện thoại trở nên nhỏ gọn hơn. Với nguyên mẫu của Sharp, thì màn hình của họ chỉ có kích thước khoảng 6.2 inch khi mở ra hoàn toàn. Chiếc Motorola RAZR của Lenovo cũng không ngoại lệ với một hệ thống bản lề chìm nằm giữa màn hình và khung máy.

Đặc biệt, lối thiết kế gập dọc này được nguồn tin khẳng định sẽ giúp giảm giá thành sản xuất xuống do không cần phải dùng đến tấm nền quá lớn như chiếc Galaxy Fold, qua đó giúp giá thành thương mại cuối cùng trở nên dễ chịu hơn hẳn so với mức giá 1.980USD khởi điểm của sản phẩm này. 

Về Galaxy Fold 2, các nguồn tin tiết lộ, máy sẽ có một số điểm tương đồng với RAZR hay nguyên mẫu màn hình của Sharp, tức một màn hình dẻo dài kích thước khoảng 6.7 inch và màn hình ngoài sẽ có kích thước nhỏ chỉ 1 inch. Màn hình nhỏ sẽ đủ để thông báo đến người dùng các thông tin cơ bản như: ngày, giờ và các thông báo tin nhắn, cuộc gọi... Nếu để tương tác và xử lý các tác vụ khác, người dùng buộc phải mở nắp để sử dụng màn hình lớn bên trong. 

Về ngày phát hành của chiếc Galaxy Fold 2, nhiều khả năng Samsung sẽ sớm có những trình diễn đầu tiên về thiết bị này vào tháng 11 tới, và tiến tới bán ra chính thức trong nửa đầu năm 2020 sau khi công ty ổn định được hoàn toàn chuỗi dây chuyền sản xuất cho sản phẩm. Một điều thú vị là nếu chiếc Fold 2 này thành công, thì đây sẽ là dòng sản phẩm thay thế cho dòng điện thoại nắp gập hạng sang W-series mà công ty vẫn đang duy trì tại một số thị trường trong nhiều năm nay.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Bẫy lừa đảo giăng từ mặt đất lên "mây"

Lừa đảo thời nào cũng có. Thế nhưng giữa thời đại công nghệ phát triển hiện nay, nạn lừa đảo phát triển theo với những chiếc bẫy công nghệ, bẫy "cà phê chết máy"... đang được giăng ra tràn lan để săn mồi.

LG sẽ cung cấp màn hình cho Apple, phá thế độc quyền của Samsung

Theo trang tin TheElec, hãng LG đã nhận được đơn hàng cung cấp 20 triệu tấm nền OLED cho dòng điện thoại iPhone 2020, phá bỏ thế độc quyền của Samsung trong việc cung cấp tấm nền OLED cho Apple.

Google sẽ ra mắt Android 11 vào ngày 3/6

Mới đây, Google đã gửi thư mời tới các nhà phát triển ứng dụng di động tham gia buổi livestream ra mắt phiên bản Beta của hệ điều hành Android 11, dự kiến vào lúc 11h00 (theo giờ EDT) ngày 3/6/2020.

Intel trao tặng 2 máy thở và 35.000 khẩu trang cho Sở Y tế TP.HCM

Sáng ngày 28/5, Công ty TNHH Intel Products Việt Nam phối hợp với Khu Công Nghệ Cao TP.HCM trao tặng 35.000 khẩu trang (gồm 25.000 khẩu trang y tế, 10.000 khẩu trang N95) và 2 máy thở Puritan Bennett 840 cho Sở Y Tế TP.HCM.