Dòng chảy
Samsung gia nhập cuộc chơi camera "siêu zoom"
Camera zoom quang học sẽ là cuộc chơi mới của các nhà sản xuất điện thoại di động toàn cầu khi mới đây, nhà sản xuất Hàn Quốc dần hé lộ về việc trang bị một cụm camera "siêu zoom" trên chiếc điện thoại cao cấp nhất của hãng vào cuối năm nay.

Hệ thống camera trên Galaxy S10+

Nửa đầu năm 2019 đã tiếp tục ghi nhận sự thăng tiến về sức mạnh camera trên smartphone với thành tựu nổi bật nhất là công nghệ zoom được nâng cấp nhờ cụm ống kính tiềm vọng. Huawei và Oppo đang là hai cái tên tiên phong sử dụng công nghệ này, nhưng một thông tin mới cũng sẽ khiến cho người dùng thích thú khi ông lớn Samsung cũng có ý định gia nhập cuộc chơi. Nhiều khả năng dòng Galaxy Note 10 Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Samsung có camera siêu zoom. 

Module camera zoom quang học 5x của Samsung có độ mỏng chỉ 5mm

Thông tin này bắt nguồn từ giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, chi nhánh Samsung Electro-Mechanicalics (SEM) đã phát triển một module camera có cấu trúc kính tiềm vọng với khả năng zoom quang học 5x. Cụm module này hiện đã sẵn sàng đi vào sản xuất hàng loạt với điểm mạnh rất lớn về kích thước, chỉ mỏng 5mm, tức thấp hơn cả so với cụm ống kính tele thông thường, vốn có độ mỏng khoảng 6mm.

Samsung trình diễn khả năng zoom quang học 5x

Để làm được điều này, Samsung đã sử dụng cùng một cấu trúc tương tự như những gì mà Huawei hay Oppo đã làm với các mẫu điện thoại cao cấp của họ, đó là ống kính tiềm vọng. Đây không phải là phát minh của 3 công ty trên mà đến từ công ty Corephotonics của Israel. Samsung đã mua lại công ty này nên công ty Hàn Quốc nghiễm nhiên sở hữu sáng chế trên và sẵn sàng để áp dụng trên smartphone là điều hoàn toàn có cơ sở.

Về chiếc Galaxy Note cao cấp sắp tới, các thông tin tiết lộ mẫu điện thoại này sẽ sở hữu hệ thống camera với tổng cộng 6 ống kính. Samsung sẽ có 2 phương án sắp xếp camera để hoạt động hiệu quả. Một là cụm camera selfie đơn và thiết kế camera 5 ống kính ở mặt lưng - ngang bằng với chiếc Nokia 9 Pureview. Hai là cụm camera selfie kép và thiết kế camera 4 ống kính ở mặt lưng, tương tự như chiếc Galaxy S10 5G. Khác biệt chính là ống kính zoom quang học 2x sẽ được thay thế bằng ống tiềm vọng 5x trên mẫu Galaxy Note mới.

Trong khi đó, với phiên bản Galaxy Note 10 tiêu chuẩn, nhiều khả năng vẫn sẽ chỉ tích hợp hệ thống camera 3 ống kính hiện đang áp dụng trên các mẫu Galaxy S10/ S10+. 

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Kingston tuyên bố chiến lược "hiện diện ở mọi nơi"

Ngày 17/9 tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện của Kingston - thương hiệu cung cấp các giải pháp công nghệ và sản phẩm bộ nhớ cho biết, nằm trong chiến lược chung "Kingston hiện diện ở mọi nơi", Việt Nam là thị trường quan trọng mà hãng sẽ đẩy mạnh độ phủ, tiếp cận rộng rãi hơn với người dùng trong tất cả dải sản phẩm của mình trong thời gian tới.

Tăng tốc cuộc đua camera, Vivo ra mắt V17 Pro

Bên cạnh thiết kế camera ẩn thân, Vivo còn trang bị cho V17 Pro đến 6 camera gồm 4 camera sau và 2 camera trước, cùng với đó là những tính năng chụp hình mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn với smartphone.

Tìm giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho TP.HCM

Vào các ngày 25 và 26/9 tới đây, Ủy ban nhân dân TP.HCM cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP.HCM”.

Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2019: khai mở thị trường FinTech

Trong hai ngày 30 và 31/10/2019, tại TP HCM  sẽ diễn ra Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Outlook - VIO). Hội thảo do Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp cùng Fintech Academy Singapore (FTA), Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Viện nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng ĐHQG-HCM (VNUHCM-IBT) tổ chức.