Trải nghiệm
Quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ "đốt" 600MB bộ nhớ/phút
Những ai thích quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ cần phải mua thêm thẻ nhớ gắn ngoài cho chiếc máy của mình.

Quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ "đốt" 600MB bộ nhớ/phút, đó là thông báo chính thức từ Samsung khi cho ra đời chiếc điện thoại mới nhất của họ. Điều này có nghĩa nếu không bổ sung thêm bộ nhớ, bạn sẽ nhanh chóng gặp vấn đề nếu muốn quay video ở độ phân giải cao nhất.

 

Bộ nhớ không phải là vấn đề duy nhất khi quay video 8K. Thời gian quay video tối đa ở độ phân giải này trên Galaxy S20 cũng bị giới hạn trong vòng 5 phút, theo SamMobile. Ngoài ra, bạn chỉ có thể quay video với tốc độ 24 khung hình/giây và không thể tăng lên 30 hay 60 khung hình/giây.

Bộ nhớ lớn nhất mà người dùng có thể đạt được đó là với phiên bản Galaxy S20 Ultra bộ nhớ trong 512GB, chiếc máy này còn hỗ trợ thẻ nhớ microSD tới 1TB và tổng dung lượng sử dụng lên tới 1,5TB. Với dung lượng này bạn có thể quay video 8K tới hơn 10 tiếng.

Samsung cũng đưa ra một số lập luận vì sao vẫn nên quay video ở độ phân giải 8K dù nó có những giới hạn như trên. Đầu tiên là việc bạn có thể chụp những bức ảnh độ phân giải tới 33 megapixel từ các video 8K, và những bức ảnh này hoàn toàn có thể dùng in ấn hay sử dụng để chỉnh sửa chi tiết. 

Vấn đề phát video 8K quay được từ điện thoại Galaxy S20 cũng khá nan giải khi hiện nay chỉ có một vài mẫu TV sở hữu màn hình độ phân giải 8K đang có mặt trên thị trường. Mức giá của chúng cũng rất đắt đỏ và không thể tiếp cận số đông người dùng.

Một câu hỏi khác đặt ra là cảm biến của camera trên điện thoại Galaxy S20 có thể quay video 8K tốt đến đâu. Điều này chỉ có thể giải đáp khi máy bán ra thị trường và đến tay các chuyên gia đánh giá.

Samsung Galaxy S20 và S20+ đều có camera chính 12 MP, ống kính tele 64 MP và camera góc rộng 12 MP ở mặt lưng. Cụm camera sau của Galaxy S20 Ultra bao gồm ống kính chính 108 MP, camera tele 48 MP, góc rộng 12 MP. Galaxy S20+ và Galaxy 20 Ultra có thêm camera Depth Vision, đảm nhận đo độ sâu trường ảnh.

Đây là smartphone đầu tiên của Samsung quay được video ở chất lượng 8K. Ngoài ra, máy còn được trang bị tính năng Super Steady, phân tích chuyển động bằng AI giúp chống rung tốt hơn khi quay video.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Mẹo tiết kiệm dữ liệu di động trên iOS

Trong phần cài đặt của các thiết bị Apple có kết nối 4G, có một số thiết lập có thể giúp người dùng tiết kiệm 4G trên iOS.

Những tính năng khiến Galaxy S20 nhỉnh hơn so với iPhone 11

Dòng Galaxy S20 được Samsung phát hành ra thị trường vào ngày 6/3 tới đây sẽ mang đến rất nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt khi so sánh với dòng iPhone 11 hiện tại.

Samsung Galaxy Z Flip: nổi bật với công nghệ màn hình "đi trước thời đại"

Cùng là điện thoại có màn hình gập được, nhưng Galaxy Z Flip hứa hẹn sẽ bền bỉ hơn rất nhiều so với Galaxy Fold hay bất kỳ điện thoại màn hình gập nào khác hiện nay

Nhìn là mê ngay khi trên tay loạt siêu phẩm Galaxy S20

Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2020 diễn ra rạng sáng 12/2 ở San Francisco, Mỹ, Samsung đã chính thức công bố bộ ba thành viên smartphone thuộc dòng Galaxy S20.